Trang chủ Công nghệ viễn thông Nhà máy khổng lồ Bắc Mỹ đầu tiên của Volkswagen sẽ ở Canada

Nhà máy khổng lồ Bắc Mỹ đầu tiên của Volkswagen sẽ ở Canada

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 206 lượt xem


Volkswagen đã thông báo rằng gigafactory đầu tiên của họ ở Bắc Mỹ sẽ được đặt tại thành phố St. Thomas thuộc tỉnh Ontario của Canada. Bằng cách thành lập một nhà máy sản xuất pin ở Bắc Mỹ, Volkswagen hy vọng sẽ đáp ứng được yêu cầu chính để giúp xe điện của họ đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế liên bang Hoa Kỳ trị giá 7.500 đô la.

Theo VW, nhà máy St. Thomas “sẽ trang bị cho các xe BEV của thương hiệu Tập đoàn trong khu vực với các loại pin tiên tiến.” Công ty đã ký một biên bản ghi nhớ với chính phủ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau vào tháng 8 năm ngoái, tập trung vào việc “tạo ra giá trị pin và an ninh nguyên liệu thô để thúc đẩy tính di động điện tử trong nước.”

Nhà máy St. Thomas sẽ là liên doanh giữa VW và Power Co

Vào năm 2021, VW đã tiết lộ kế hoạch xây dựng sáu nhà máy sản xuất pin ở châu Âu vào năm 2030, bao gồm một cơ sở ở Salzgitter và một ở Skelleftea, Thụy Điển. Một nhà máy thứ ba đang được xây dựng tại Valencia, Tây Ban Nha và nhà máy thứ tư sẽ có trụ sở tại Đông Âu. Các nhà máy cuối cùng sẽ có công suất sản xuất 240 gigawatt giờ một năm.

Bắt đầu từ năm 2023, VW có kế hoạch tung ra một thiết kế pin hình lăng trụ thống nhất mới sẽ được lắp đặt trên các thương hiệu của nhà sản xuất ô tô. Mục tiêu là để thiết kế pin hợp nhất này cung cấp năng lượng cho 80% xe điện của VW vào năm 2030. VW cũng có hợp đồng với hai nhà sản xuất pin lớn khác là Samsung và CATL. Và công ty đang hỗ trợ một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Jose, California, QuantumScape, đang nghiên cứu các loại pin thể rắn tiết kiệm năng lượng hơn.

VW cũng đang chế tạo xe tải và SUV điện dưới thương hiệu Scout mới của mình, tập trung cụ thể vào người mua xe Mỹ. Công ty gần đây đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy lắp ráp xe ở Nam Carolina. Trong một tuyên bố, dòng sản phẩm EV của nhà sản xuất ô tô dành cho Bắc Mỹ chỉ bao gồm ID.4 SUV. Sắp được ra mắt bao gồm xe sedan ID.7 và xe tải nhỏ chạy điện ID Buzz. Giám đốc điều hành Tập đoàn VW Oliver Blume cho biết nhà máy khổng lồ ở Ontario sẽ rất quan trọng đối với nỗ lực đó.

Theo VW, nhà máy St. Thomas “sẽ trang bị cho các xe BEV của thương hiệu Tập đoàn trong khu vực với các loại pin tiên tiến nhất”

“Chiến lược Bắc Mỹ của chúng tôi là ưu tiên chính trong kế hoạch 10 điểm mà chúng tôi đã vạch ra vào năm ngoái,” Blume nói. “Với các quyết định sản xuất tế bào ở Canada và một địa điểm Hướng đạo ở Nam Carolina, chúng tôi đang đẩy nhanh việc thực hiện chiến lược Bắc Mỹ của mình.”

Nhà máy này cũng là một phần của một loạt các cơ sở EV mới dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động trong những năm tới. Trên toàn cầu, sản lượng pin dự kiến ​​sẽ tăng từ 95,3 gigawatt giờ (GWh) vào năm 2020 lên 410,5 GWh vào năm 2024, theo GlobalData, một công ty phân tích và dữ liệu.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận