Trang chủ Công nghệ viễn thông Roblox đang làm việc trên các công cụ AI tổng quát

Roblox đang làm việc trên các công cụ AI tổng quát

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 212 lượt xem


Roblox (công ty) đang nghiên cứu các công cụ AI tổng quát để giúp các nhà phát triển xây dựng trải nghiệm trên Roblox dễ dàng tạo trò chơi và nội dung hơn. Hai thử nghiệm đầu tiên của các công cụ sẽ được triển khai trong vài tuần tới: một công cụ để tạo “tài liệu AI tổng hợp từ dấu nhắc văn bản” và một công cụ để AI tổng hợp hoàn thành mã, theo một bài đăng trên blog của Daniel Sturman, Giám đốc công nghệ của Roblox.

Bạn có thể có được một ý tưởng về cách họ sẽ làm việc trong video ngắn này, mà tôi cũng đã nhúng ở đầu bài đăng này. Trong một ví dụ, ai đó nhập các mô tả khác nhau về vật liệu cho ô tô và những mẫu đó được áp dụng ngay lập tức. Ở những nơi khác, bạn có thể thấy mã tự động hoàn thành có thể hoạt động như thế nào đối với những việc như bật đèn ô tô và tạo mưa trong thế giới của trò chơi.

Việc bổ sung các công cụ AI tổng quát có ý nghĩa đối với Roblox. Một trong những khía cạnh quan trọng của Roblox là nó cung cấp một nền tảng phát triển mạnh mẽ mà ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng và các công cụ AI tổng quát có thể làm cho một số lĩnh vực phát triển trò chơi trở nên dễ tiếp cận hơn đối với người sáng tạo. Các công cụ của Roblox càng dễ tiếp cận thì càng có nhiều người có thể sử dụng nền tảng này để tạo các trò chơi ăn khách — và tất cả điều đó tạo ra nhiều cơ hội hơn cho Roblox để kiếm tiền từ Robux, tiền tệ của nền tảng.

Các nhà phát triển Roblox đã sử dụng AI tổng quát

Một số Roblox Sturman cho biết các nhà phát triển đã sử dụng các công cụ AI tổng quát. “Tuy nhiên, các hệ thống AI bán sẵn này không được tích hợp với nền tảng của chúng tôi và chúng thường không tạo ra ‘Roblox đã sẵn sàng’ đòi hỏi người sáng tạo phải theo dõi đáng kể công việc,” Sturman viết. Điều đó nói rằng, công ty đang có kế hoạch tạo ra một cách để các dịch vụ tạo AI của bên thứ ba kết nối với các công cụ của riêng mình, mặc dù nó chưa có mốc thời gian để chia sẻ về điều đó, người phát ngôn Samantha Spielman nói. bờ vực.

Công ty đã suy nghĩ về việc kiểm duyệt, điều này đặc biệt quan trọng của Roblox phổ biến với trẻ em. Sturman nói: “Trong mọi trường hợp, chúng tôi cần giữ Roblox an toàn và dân sự. “Điều này có nghĩa là chúng tôi cần xây dựng một quy trình kiểm duyệt nhanh và có thể mở rộng cho tất cả các loại sáng tạo.”

Roblox dường như cũng nhận thức được những lời chỉ trích tiềm ẩn về việc các công cụ AI lấy đi công việc của con người, vì Sturman nói rằng “chúng ta cần một hệ thống kinh tế khuyến khích” việc tạo ra AI. “Roblox nổi bật với tư cách là một nền tảng có thị trường và nền kinh tế mạnh mẽ do người sáng tạo hậu thuẫn, và chúng tôi phải mở rộng điều đó để hỗ trợ những người sáng tạo là người dùng có kinh nghiệm cũng như các nhà phát triển thuật toán AI,” Sturman viết. Sturman đã không chỉ định chính xác nó sẽ thực hiện điều đó như thế nào, nhưng tôi nghi ngờ rằng công ty có động cơ để làm như vậy; sẽ không hay nếu Roblox phá hoại Talent Hub của riêng mình bằng các công cụ AI sáng tạo.

Tác động đầy đủ của AI sáng tạo đối với việc tạo trò chơi vẫn còn âm u — GamesIndustry.biz có một phần tuyệt vời khi hỏi các nhà phát triển xem họ nghĩ gì về nó — và mặc dù có vẻ như AI tổng quát có thể mang lại một số lợi ích, nhưng vẫn có những lo lắng về việc nó có thể loại bỏ việc làm như thế nào. Sự hỗ trợ của Roblox cho trí tuệ nhân tạo AI có thể là một thời điểm quan trọng đối với công nghệ, nhưng vì các công cụ của nó vẫn chưa hoạt động nên chúng ta sẽ phải chờ xem chúng sẽ hữu ích như thế nào.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận