Trang chủ Công nghệ viễn thông Chính quyền Biden được cho là yêu cầu bán TikTok hoặc đối mặt với lệnh cấm

Chính quyền Biden được cho là yêu cầu bán TikTok hoặc đối mặt với lệnh cấm

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 184 lượt xem


TikTok đang đối mặt với thách thức trực tiếp đối với việc tiếp tục hoạt động tại Mỹ. Chính quyền Biden được cho là đang yêu cầu bán TikTok khỏi công ty mẹ Trung Quốc, ByteDance, nếu không sẽ bị cấm. Nhu cầu lần đầu tiên được báo cáo bởi Tạp chí Phố Wall và sau đó bởi Thời báo New York.

Mối đe dọa của Nhà Trắng là sự leo thang từ các lệnh cấm hạn chế và luật đang chờ xử lý đã nổi lên trong một thời gian. Vào cuối tháng 2, chính quyền Biden cho biết các cơ quan liên bang sẽ có 30 ngày để xóa TikTok khỏi các thiết bị của chính phủvà những hạn chế tương tự đã lan rộng trên hàng chục tiểu bang của Hoa Kỳ.

Một dự luật được đưa ra vào đầu tháng này sẽ trao cho Bộ trưởng Thương mại khả năng cấm các công ty nước ngoài hoạt động tại Hoa Kỳ nếu có các mối đe dọa an ninh quốc gia – một lý do chính khiến một số quan chức dân cử nói rằng nên cấm TikTok. TikTok cho biết dữ liệu người dùng không được lưu trữ ở Trung Quốc và đã đề xuất một thỏa thuận với chính phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn các hoạt động của Hoa Kỳ khỏi ByteDance để giảm thiểu những lo ngại của họ. Tạp chí Phố Wall báo cáo vào tháng 12, các cuộc đàm phán giữa TikTok và Washington đã bị đình trệ và tương lai của thỏa thuận dường như không chắc chắn.

TikTok đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ The Verge.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận