Trang chủ Công nghệ viễn thông Insta360 Sphere ghi lại cảnh quay bằng máy bay không người lái 360 độ

Insta360 Sphere ghi lại cảnh quay bằng máy bay không người lái 360 độ

bởi Kiến Thức WiFi
0 bình luận 415 lượt xem

Bài báo này ban đầu được giới thiệu trên PopPhoto.

Những người đam mê máy bay không người lái biết rằng DJI Mavic Air 2 / 2S được trang bị một máy ảnh tuyệt vời, nhưng có một điểm hạn chế: nó chỉ có thể quay cảnh phẳng. Đối với những người muốn xem 360 độ trên chuyến bay của họ, Insta360 gần đây đã phát hành Sphere một camera 360 độ dành cho máy bay không người lái cho phép người sáng tạo ghi lại những cảnh quay điên rồ bằng cách gắn camera kép vào máy bay không người lái và sau đó thêm các hiệu ứng mong muốn sau chuyến bay.

Một trong những thách thức khi ghi lại những thước phim như vậy là yêu cầu phi công lái máy bay không người lái phải thuần thục điều khiển máy bay của họ để tạo ra những pha lặn, sà, xoay và rẽ ấn tượng. Insta360 Sphere hiện đưa khả năng đó vào tay những người điều khiển máy bay không người lái ít kinh nghiệm bằng cách chụp mọi góc độ với khả năng thêm hiệu ứng trong quá trình chỉnh sửa.

Insta360 Sphere dễ dàng ghi lại cảnh quay bằng máy bay không người lái 360 độ tuyệt vời
Một trong những tính năng thú vị có trong phần mềm chỉnh sửa Insta360. Insta360

Cách hoạt động của Insta360 Sphere

Được gắn trên máy bay không người lái DJI Mavic Air 2 / 2S, Sphere ghi lại cảnh quay 360 độ 5,7k khi chiếc máy bay này bay. Người điều khiển không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác nào để nắm bắt được các góc nhìn độc đáo. Lái máy bay không người lái tới và lui nhiều hơn là đủ vì Sphere thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc.

Đây là những gì người quay video gọi là máy ảnh “vô hình”. Thông thường, máy ảnh 360 độ sẽ chụp máy bay không người lái trong trường nhìn của nó, đòi hỏi chỉnh sửa nhiều trong hậu kỳ để loại bỏ. Sphere sử dụng một cặp máy ảnh — một máy quay hướng ra ngoài từ đỉnh của chiếc máy bay và máy ảnh kia hướng xuống từ phía dưới, được gắn vào máy bay không người lái có cơ chế khóa. Sự sắp xếp này cắt hoàn toàn máy bay không người lái khỏi hình ảnh.

“Thuật toán ghép ảnh động độc quyền của Insta360 khiến toàn bộ máy bay không người lái (bao gồm cả cánh quạt) tự động biến mất, để lại cho người dùng những bức ảnh tuyệt đẹp, không bị gián đoạn,” công ty viết.

Insta360 tuyên bố Sphere sẽ không làm gián đoạn tín hiệu GPS của máy bay không người lái cũng như điều khiển từ xa. Đây là một điểm nhấn xứng đáng, vì sản phẩm trước đó, One R Aerial Add-on, đã chặn tín hiệu GPS của Mavic 2, điều này khiến việc bay thử thách hơn đáng kể đối với những người nghiệp dư.

Chỉnh sửa cảnh quay trên Insta360 Sphere

Insta360 sử dụng hệ thống ổn định hình ảnh độc quyền của mình, FlowState, cũng được sử dụng trong các sản phẩm khác như One X, X2 và Go 2. FlowState hứa hẹn sẽ giảm rung và rung, ngay cả trong điều kiện gió.

Insta360 Sphere dễ dàng ghi lại cảnh quay bằng máy bay không người lái 360 độ tuyệt vời
Công nghệ FlowStabilization độc quyền của Insta360 hứa hẹn sẽ làm mượt ngay cả những video hay nhất.
Insta360

Các công cụ tạo khung hình trực quan cho phép bạn điều chỉnh lại góc và hướng của máy ảnh trong quá trình hậu sản xuất bằng ứng dụng hoặc máy tính để bàn của bạn. Bạn cũng có thể tạo nhiều chỉnh sửa từ cùng một chuyến bay bằng cách sử dụng video do Sphere và camera của chính máy bay không người lái quay. Chỉ với một cú chạm, phần mềm có thể mô phỏng các kỹ thuật điện ảnh phức tạp trên không như cuộn thùng liều mạng và phóng to dolly chỉ bằng một lệnh đơn giản.

Cách mua Insta360 Sphere

Sphere hiện đã có trên Trang web Insta360 với giá 429,99 đô la. Những người muốn Bộ thẻ nhớ, đi kèm với thẻ MicroSD 64 gigabyte, sẽ phải trả 439,99 USD.

Xem thêm:

Tham khảo: popsci.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận