Trang chủ Công nghệ viễn thông Ford được cho là đang làm việc trên một nhà máy pin trị giá 3,5 tỷ đô la ở Michigan

Ford được cho là đang làm việc trên một nhà máy pin trị giá 3,5 tỷ đô la ở Michigan

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 212 lượt xem


Ford đang chuẩn bị công bố một nhà máy pin trị giá 3,5 tỷ đô la ở Marshall, Michigan, theo một báo cáo từ tin tức ô tô. Trong một lời khuyên mà cửa hàng có được, nhà sản xuất ô tô cho biết họ sẽ tiết lộ tin tức về nhà máy vào thứ Hai với sự hợp tác của Công nghệ Amperex đương đại của Trung Quốc (CATL), một công ty sản xuất pin lithium iron phosphate cho xe điện (EV), bao gồm cả Mustang Mach-E.

Trong khi Ford vẫn chưa xác nhận những kế hoạch này, Michigan được cho là đã cung cấp 1 tỷ đô la ưu đãi để thu hút nhà sản xuất ô tô. Dự kiến ​​nhà máy sẽ mang lại 2.500 việc làm cho khu vực này.

Mặc dù vậy, Ford vẫn đang thúc đẩy dự án. Nó có thể thực hiện một “cơ cấu sở hữu mới” cho phép nhà sản xuất ô tô hợp tác với công ty Trung Quốc mà vẫn đủ điều kiện nhận tín dụng thuế liên bang, theo một báo cáo từ Bloomberg. Điều này có thể liên quan đến việc Ford nắm 100% quyền sở hữu nhà máy, trong khi CATL kiểm soát các hoạt động tại cơ sở và giữ công nghệ mà nó sử dụng để chế tạo pin.

Tin đồn về cơ sở mới đã lan truyền trong nhiều tháng, với một báo cáo từ Tin tức Detroit cho thấy ban đầu Ford muốn đưa nhà máy sản xuất pin đến Virginia. Tuy nhiên, Thống đốc Glenn Youngkin đã từ chối việc xây dựng nó ở bang vì mối quan hệ của nó với Trung Quốc, với người phát ngôn của ông vào thời điểm đó lưu ý rằng nó “sẽ đóng vai trò là bình phong cho Đảng Cộng sản Trung Quốc, có thể làm tổn hại đến an ninh kinh tế của chúng ta và quyền riêng tư của người dân Virginia. ”Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận