Trang chủ Công nghệ viễn thông Samsung giới thiệu Message Guard, phần mềm chống vi-rút tin nhắn không cần nhấp chuột

Samsung giới thiệu Message Guard, phần mềm chống vi-rút tin nhắn không cần nhấp chuột

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 185 lượt xem


Samsung đã giới thiệu tính năng bảo mật Message Guard mới cho dòng điện thoại thông minh và máy tính bảng Galaxy có thể bảo vệ người dùng tốt hơn trước các cuộc tấn công mạng “zero-click” được ngụy trang dưới dạng tệp đính kèm hình ảnh trong tin nhắn. Các cuộc tấn công không nhấp chuột — cài đặt phần mềm gián điệp và mã độc hại khác vào thiết bị mà không có bất kỳ tương tác nào từ chủ sở hữu — ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm qua.

Một trong những ví dụ đáng chú ý nhất về các cuộc tấn công không nhấp chuột đã được Citizen Lab phát hiện vào năm 2020, sau khi lỗ hổng bảo mật không nhấp chuột iOS / iMessage đã biết được khai thác để cài đặt phần mềm gián điệp Pegasus của NSO vào điện thoại của các nhà báo, chính trị gia và nhà hoạt động từ năm 2017 đến năm 2017. 2020.

Các cuộc tấn công không nhấp chuột thường để lại rất ít dấu vết và nạn nhân có thể hoàn toàn không biết rằng thiết bị của họ đã bị xâm phạm. Trong một số trường hợp, các biện pháp bảo mật như nhắn tin được mã hóa đầu cuối nhằm bảo vệ người dùng thực sự có thể thực hiện các cuộc tấn công không nhấp chuột thậm chí còn khó phát hiện hơn vì dữ liệu được gửi chỉ có thể được xem bởi người gửi và người nhận.

Ảnh gif về một người phụ nữ hoạt hình đang ngủ bên cạnh chiếc điện thoại của cô ấy.  Điện thoại của cô ấy bị tấn công bởi một cuộc khám phá không nhấp chuột, nhưng bị chặn bởi tính năng Message Guard của Samsung.

Message Guard cách ly các tệp đính kèm hình ảnh có thể chứa phần mềm độc hại để ngăn mã độc lây nhiễm phần còn lại của thiết bị.
Hình ảnh: Samsung

Samsung tuyên bố tính năng Message Guard mới của mình có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn công này trước khi chúng xảy ra, tự động cách ly và vô hiệu hóa các mối đe dọa tiềm ẩn ẩn chứa trong các tệp hình ảnh định dạng PNG, JPG/JPEG, GIF, ICO, WEBP, BMP và WBMP trước khi chúng có thể gây ra bất kỳ tác hại nào. Khi thiết bị Galaxy nhận được tin nhắn văn bản có tệp đính kèm hình ảnh, Message Guard sẽ cô lập tệp hình ảnh khỏi phần còn lại của thiết bị để khóa bất kỳ mã độc tiềm ẩn nào. Sau đó, tính năng này sẽ quét hình ảnh trước khi xử lý để đảm bảo hình ảnh không thể lây nhiễm sang thiết bị.

Bảo vệ tin nhắn Samsung hiện đã có trên điện thoại dòng Galaxy S23 (có sẵn để mua từ hôm nay, ngày 17 tháng 2) và cuối cùng sẽ được tung ra cho các điện thoại thông minh và máy tính bảng Galaxy khác chạy One UI 5.1 trở lên vào một thời điểm nào đó vào cuối năm nay. Tính năng Message Guard hiện đang hoạt động trên Samsung Messages và Messages by Google và cuối cùng sẽ được cung cấp cho các ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba không được tiết lộ thông qua bản cập nhật phần mềm “vào một ngày sau đó”. Theo Samsung, Message Guard không cần phải được kích hoạt bởi người dùng và chạy “âm thầm và phần lớn là ẩn trong nền”.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận