Trang chủ Công nghệ viễn thông Các nhà sản xuất âm nhạc đã nổi dậy chống lại chương trình đăng ký của ứng dụng – và đã giành chiến thắng

Các nhà sản xuất âm nhạc đã nổi dậy chống lại chương trình đăng ký của ứng dụng – và đã giành chiến thắng

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 224 lượt xem


Nhiều người trong lĩnh vực sản xuất âm thanh đã thở phào nhẹ nhõm trong tuần này sau khi công ty phần mềm để bán độc quyền thư viện plug-in âm thanh của mình thông qua đăng ký. Đăng ký cung cấp Waves Essential với giá 14,99 đô la mỗi tháng và Waves Ultimate với giá 24,99 đô la mỗi tháng và được ra mắt dưới dạng thay thế vĩnh viễn cho việc mua giấy phép vĩnh viễn cho các sản phẩm riêng lẻ. Giờ đây, giám đốc kỹ thuật và đồng sáng lập của Waves, Meir Shashoua cho biết những tùy chọn đó sẽ trở lại “càng nhanh càng tốt”.

Trong tuần đầu tiên sau khi đăng ký ban đầu được công bố, động thái này đã khiến nhiều nhà sản xuất âm nhạc và kỹ sư âm thanh khó chịu, những người đã trả tiền đăng ký cho nhiều loại phần mềm sáng tạo, như Avid Pro Tools, Adobe Creative Suite, UAD Spark của Universal Audio và nhiều thư viện âm thanh.

Bây giờ, Sóng rằng những người dùng “đã sở hữu giấy phép vĩnh viễn một lần nữa sẽ có thể cập nhật các plugin của bạn và nhận giấy phép thứ hai thông qua Gói cập nhật Waves—một lần nữa, giống như trước đây. Tùy chọn này cũng sẽ khả dụng song song và độc lập với chương trình đăng ký.”

Mặc dù là một chiến thắng cho người dùng, nhưng vẫn chưa biết Waves sẽ tiếp tục giữ giấy phép vĩnh viễn trong bao lâu. Công ty đã xử lý vi phạm bản quyền phần mềm của mình trong nhiều năm, với plug-in Waves là một trong những phần mềm bị bẻ khóa nhiều nhất dành cho các kỹ thuật viên âm thanh nghiệp dư. Mô hình đăng ký cho Waves dường như sắp xảy ra, với hầu hết các tên tuổi lớn hơn trong phần mềm âm thanh đã cung cấp đăng ký cho các thư viện phần mềm sản xuất để tạo doanh thu định kỳ cao hơn và ngăn chặn vi phạm bản quyền. Ví dụ, Adobe đã báo cáo rằng họ đã giảm đáng kể tình trạng vi phạm bản quyền các sản phẩm của mình kể từ khi ra mắt Creative Suite và giấy phép hàng năm riêng lẻ cho phần mềm như Photoshop và Premiere Pro.

Bất chấp phản ứng dữ dội, một số người dùng có thể thấy đăng ký Waves Creative Access có lợi — những người dùng hiện tại liên tục cập nhật phần bổ trợ của họ mỗi năm với Gói cập nhật Waves (có thêm hỗ trợ cho các máy trạm âm thanh kỹ thuật số được cập nhật và hệ điều hành) có thể sẽ tiết kiệm được tiền hàng năm , vì gói Essential, ở mức 149 đô la, có giá tương đương với việc nâng cấp hai hoặc ba phần bổ trợ mỗi năm.

Để thuyết phục người dùng mới hoặc người dùng thông thường trả tiền để đăng ký hơn 100 plugin âm thanh, Waves cũng đã ra mắt , một thư viện chuỗi trình cắm dựa vào cộng đồng hiện bao gồm các giá trị đặt trước của trình cắm được tùy chỉnh và các tổ hợp trình cắm ưa thích do các nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng như Chris Lord-Alge, Manny Marroquin và Young Guru tuyển chọn. Những người đăng ký Waves sẽ có thể sử dụng AI của trình cắm StudioVerse trong DAW của họ để phân tích bản phối của họ và đề xuất các chuỗi trình cắm để định hình âm thanh cho âm nhạc của họ. Tính năng này chỉ có thể truy cập thông qua đăng ký Waves Creative Access.

Vì vậy, hiện tại, các kỹ sư âm thanh phụ thuộc vào Waves có thể yên tâm chọn gói phần mềm nào phù hợp nhất với công việc của họ, cho dù đó là một hoặc hai phần bổ trợ hay đăng ký thư viện hàng tháng. Với mô hình này, nó có thể là mô hình dễ tiếp cận nhất mà công ty từng có (về mặt pháp lý).Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận