Trang chủ Công nghệ viễn thông Đánh giá Tetris của Apple: một bộ phim không biết nó muốn trở thành gì

Đánh giá Tetris của Apple: một bộ phim không biết nó muốn trở thành gì

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 261 lượt xem


Câu chuyện về cách Tetris đi từ Nga về phương Tây và trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới ngay khi Liên Xô sụp đổ một câu chuyện hấp dẫn về lòng tham của chủ nghĩa tư bản, đổi mới công nghệ và cách mạng chính trị — những điều mà bạn nghĩ có thể dẫn đến một bộ phim chuyển thể thú vị.

Tất cả các khối xây dựng tường thuật đó đều có mặt và được tính đến trong xếp hình, Tính năng mới của Apple TV Plus từ đạo diễn Jon S. Baird, đã ra mắt tại SXSW năm nay. Nhưng thay vì cảm thấy giống như một phần lịch sử cầm tay được đưa vào cuộc sống, điều này không đồng đều xếp hình câu chuyện gốc diễn ra gần như thể nó được thiết kế riêng cho những người xem liên hoan phim ở độ tuổi trung niên, những người bằng cách nào đó đã sống qua cuối thế kỷ 20 chưa từng chơi trò chơi điện tử cùng tên.

Mặc dù của Apple xếp hình một phần là biên niên sử về cách trò chơi được tạo ra lần đầu tiên, trọng tâm thực sự của nó là về cuộc đời của Henk Rogers (Taron Egerton), một doanh nhân gốc Hà Lan, vào cuối những năm 80, đã bị lôi kéo vào một cuộc chiến phức tạp vì luật pháp. quyền cấp phép tiêu đề cho các công ty như Nintendo và Atari. Vừa là người sáng lập công ty xuất bản trò chơi của riêng mình, vừa là nhà phát triển của một trong những game nhập vai đầu tiên thành công vang dội ở Nhật Bản, Henk có thể ngay lập tức cảm nhận được rằng mình đang đứng trước một điều gì đó tuyệt vời khi tình cờ bắt gặp một phiên bản đầu tiên của trò chơi này. xếp hình được giới thiệu tại CES khi bộ phim ra mắt.

Rõ ràng, trò chơi điện tử đã tồn tại từ giữa những năm 80 khi kỹ sư phần mềm người Nga Alexey Pajitnov (Nikita Efremov) lần đầu tiên bắt đầu phát triển xếp hình như một dự án phụ khi làm việc cho Trung tâm Điện toán Dorodnitsyn. Nhưng không có gì giống như xếp hình trên thị trường vào thời điểm đó – đặc biệt là không phải ở Liên Xô cộng sản – và toàn bộ quá trình đưa các tựa game mới vào cửa hàng là một trò chơi cực kỳ khác biệt về việc tạo ra hoặc sở hữu các quyền hợp pháp đối với phần mềm khả thi và sau đó ở đúng vị trí để thực sự bán bản sao ở quy mô.

Ngay cả trong trường hợp tốt nhất, người ta sẽ khó có thể biến nhiệm vụ giành quyền phân phối trò chơi điện tử của một người đàn ông thành một câu chuyện hấp dẫn được xác định bởi các nhân vật hấp dẫn và giọng nói khác biệt. Nhưng đó chính xác là những gì xếp hình cố gắng và thất bại một cách ngoạn mục trong phần ba đầu tiên nghẹt thở của nó, phần lớn là việc Henk lấy lại chủ ngân hàng Larry (Rick Yune) với tài khoản là xếp hình‘ Nguồn gốc của Liên Xô nghe rất giống một mục Wikipedia.

Chính trong một trong những cuộc gặp định mệnh về tiền bạc của Henk với Larry mà xếp hình bắt đầu thử nghiệm một chút với một loạt các tetromino tưởng tượng đổ xuống phía sau người bán hàng xuất sắc — cách bộ phim cho bạn thấy anh ấy bị ám ảnh bởi trò chơi như thế nào từ cú nhảy. Đó là một cách thông minh, vui tươi để hình dung xếp hình hiệu ứng và mối quan hệ ám ảnh của Henk với trò chơi, nhưng đó cũng là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bộ phim kết thúc như thể nó không hoàn toàn chắc chắn về thể loại câu chuyện mà nó muốn trở thành.

Ngoài Henk, một người nước ngoài gốc Hà Lan gốc Indonesia đang làm việc bên ngoài Nhật Bản, nơi anh sống cùng vợ Akemi (Ayane Nagabuchi) và ba đứa con của họ, xếp hình cũng nêu chi tiết những người chơi quyền lực mờ ám, có đầu óc kinh doanh như ông trùm truyền thông Robert Maxwell (Roger Allam), con trai ông Kevin (Anthony Boyle) và doanh nhân Robert Stein (Toby Jones), mỗi người đều có kế hoạch đưa trò chơi ra toàn thế giới mà không hoàn toàn chú ý đến Liên Xô trong quy mô kế hoạch của họ.

BẰNG xếp hình giới thiệu ngày càng nhiều nhân vật trung tâm với thẻ tiêu đề 8-bit được cách điệu chói tai, bộ phim không còn cảm giác giống như một tiểu thuyết hư cấu có nhịp độ nhanh, vui vẻ về cuộc đời của Henk và bắt đầu bắt kịp nhịp đập của một phim kinh dị gián điệp đầy sắc cạnh chính trị. Tuy nhiên, đúng với Henk Rogers thực sự mà màn trình diễn giống Ted Lasso của Egerton có thể là, nó cảm thấy hoàn toàn trái ngược với tông màu tối và đáng ngại xếp hình diễn ra khi nó theo chân Henk đến Liên Xô, nơi anh ta dự định thâm nhập vào các tòa nhà chính phủ và môi giới các giao dịch phân phối trò chơi.

Tuy nhiên, trớ trêu thay, nó không thực sự cho đến khi xếp hình đến Nga và bắt đầu tìm hiểu xem những người như Pajitnov đang sống trong hoàn cảnh bấp bênh như thế nào khi bộ phim bắt đầu phát triển hết mức có thể trước khi quay trở lại với Henk và hành trình vụng về của anh ấy để trở thành người thực sự giới thiệu thiết bị cầm tay xếp hình đến thế giới rộng lớn hơn.

Trừ khi ý tưởng về những nhân vật phản diện người Anh hai chiều hét lên “sike!” ở nhau kích thích bạn, xếp hình cực kỳ không thú vị bất cứ khi nào nó làm nổi bật các hành vi phản bội và đâm sau lưng khác nhau của những người cam kết theo đuổi lợi nhuận từ trò chơi. Nhưng bạn có thể cảm nhận được sự khởi đầu của một câu chuyện thực sự hấp dẫn bất cứ khi nào bộ phim lùi lại từ xếp hình-bộ phim truyền hình cụ thể để đóng khung trò chơi và thành công kinh tế của nó bên ngoài nước Nga như những mối đe dọa hiện hữu đối với Liên Xô mà các quan chức chính phủ như Nikolai Belikov (Oleg Stefan) muốn vô hiệu hóa.

Bộ phim có quan tâm hơn một chút đến việc minh họa tại sao các trò chơi như xếp hình sợ hãi nhà nước, cách tiếp cận của nó để thêu dệt những câu chuyện của Rogers và Pajitnov với nhau có thể hoạt động hiệu quả hơn nhiều. Thay vào đó, mặc dù, xếp hình chọn một cách tiếp cận đơn giản hơn giúp dễ hiểu, hư cấu lịch sử ít sắc thái hơn.

xếp hình đã cảm thấy khá lạc lõng trong một cuộc chiến căng thẳng trong gia đình Rogers khiến có vẻ như Henk bằng cách nào đó không biết cách trả lời những đứa con nói tiếng Nhật của mình bằng bất cứ thứ gì ngoài tiếng Anh – một điều vô tình làm nổi bật quyết định của Apple khi chọn Egerton là người Hà Lan -Người Indonesia. Nhưng vào thời điểm bạn đến cảnh rượt đuổi khí hậu, trong đó những chiếc ô tô chạy qua một thành phố trở thành hình ảnh minh họa pixel, xếp hình đã trải qua rất nhiều lần thay đổi giọng điệu nên thật khó để biết liệu nó đang cố gắng hướng đến một loại thực tế cao độ hay nó đang cố gắng gây cười.

Từ những bộ hơi thiếu cho đến nhiều trường hợp thiếu hóa học, không có một phần nào xếp hình nổi bật là đặc biệt tồi tệ hơn những người khác và với tư cách là một đơn vị, tất cả họ đều phù hợp với nhau để kể một câu chuyện giàu lòng tôn kính đối với trò chơi đã đưa Game Boy lên bản đồ. Nhưng xếp hình, trò chơi, xứng đáng hơn nhiều so với những gì Apple xếp hình phải cung cấp.

xếp hình còn có sự tham gia của Togo Igawa, Ben Miles, Ken Yamamura và Matthew Marsh. Bộ phim ra mắt Apple TV Plus vào ngày 31 tháng 3.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận