Trang chủ Công nghệ viễn thông Quốc hội của người da đỏ Mỹ kêu gọi lệnh cấm gió ngoài khơi

Quốc hội của người da đỏ Mỹ kêu gọi lệnh cấm gió ngoài khơi

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 202 lượt xem


Tổ chức quốc gia lớn nhất của các chính phủ bộ lạc thổ dân da đỏ và thổ dân Alaska đang kêu gọi chính quyền Biden tạm dừng các dự án điện gió ngoài khơi. Họ muốn đảm bảo rằng các bộ lạc được đưa vào kế hoạch dự án và có các biện pháp để bảo vệ lãnh thổ và tài nguyên truyền thống của họ.

trong một nghị quyết được thông qua trong tuần này, Đại hội Quốc gia của Người da đỏ Mỹ (NCAI) “kêu gọi mạnh mẽ Bộ Nội vụ và Cục Quản lý Năng lượng Đại dương tạm dừng mọi hoạt động xác định phạm vi và cấp phép cho các dự án điện gió ngoài khơi cho đến khi hoàn thành một thủ tục toàn diện và minh bạch để bảo vệ môi trường bộ lạc một cách thỏa đáng. và lợi ích chủ quyền được phát triển và thực hiện.” Nó đã được thông qua trong một cuộc họp của đại hội đồng tổ chức đã kết thúc ngày hôm qua, Bloomberg báo cáo.

Họ muốn đảm bảo rằng các bộ lạc được đưa vào kế hoạch dự án và có các biện pháp để bảo vệ lãnh thổ và tài nguyên truyền thống của họ

Một số dự án ngoài khơi được đề xuất nằm gần lãnh thổ bộ lạc được liên bang công nhận. Tuy nhiên, mối quan tâm từ người dân bản địa thường bị gạt sang một bên, theo Các nhà nghiên cứu và những người ủng hộ. Họ lo lắng rằng năng lượng gió có thể lặp lại những tác hại mà các công ty nhiên liệu hóa thạch và các ngành công nghiệp khai thác khác đã gây ra. trong một bình luận ở CalMatters vào tháng trước, Frankie Myers, phó chủ tịch của Bộ lạc Yurok, đã chỉ trích các công ty năng lượng gió vì đã không gặp mặt bộ lạc sau khi đấu thầu các hợp đồng thuê gió ngoài khơi bờ biển California.

Myers viết: “Các bộ lạc ở California lo lắng rằng các tập đoàn này sẽ tham gia, thu lợi từ các nguồn tài nguyên của chúng tôi và khiến cộng đồng của chúng tôi trở nên nghèo hơn vì điều đó – như những người tiền nhiệm của họ đã làm,” Myers viết.

Nghị quyết được NCAI thông qua trong tuần này thúc giục chính quyền Biden thực hiện nghĩa vụ pháp lý là tham khảo ý kiến ​​của các quốc gia bộ lạc về bất kỳ dự án năng lượng nào có thể ảnh hưởng đến lãnh thổ của họ. Điều đó bao gồm đàm phán “bồi thường công bằng” cho việc sử dụng đất đai và tài nguyên của họ và các biện pháp bảo vệ để ngăn ngừa thiệt hại cho môi trường hoặc di sản văn hóa.

“Chúng tôi đồng ý với NCAI rằng các Bộ lạc phải có một vị trí trong bàn,” Tracey Moriarty, trưởng Văn phòng Truyền thông tại Cục Quản lý Năng lượng Đại dương cho biết. bờ vực trong một email. Email cho biết: “Chúng tôi luôn nỗ lực cải thiện quy trình tư vấn để thu hút các Bộ lạc một cách tôn trọng.

Bộ Nội vụ đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của bờ vực. Nhưng chính quyền Biden đã cam kết hỏi ý kiến ​​các bộ tộctôn trọng tri thức bản địa trong việc hình thành các chính sách. Bộ trưởng Nội vụ Deb Haaland, một thành viên của Pueblo of Laguna và là người Mỹ bản địa đầu tiên trở thành thư ký nội các, cũng có quan điểm tương tự. nói rằng các bộ lạc nên “có một ghế trong bàn cho mọi quyết định ảnh hưởng đến họ và cộng đồng của họ.”Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận