Trang chủ Công nghệ viễn thông Làm việc online – và cách đạt được hiệu suất cao nhất qua mạng wifi

Làm việc online – và cách đạt được hiệu suất cao nhất qua mạng wifi

bởi Kiến Thức WiFi
0 bình luận 399 lượt xem

Làm việc online và wifi đang thiết lập một xu hướng

làm việc online là từ mà chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều hơn, trong những năm gần đây, nhờ vào việc số hóa thông tin và sử dụng công nghệ tại nơi làm việc, ngày càng nhiều công ty và nhân viên lựa chọn làm việc online.

Điều này khiến chúng ta phải đối mặt với những thách thức lớn như đạt được kết nối internet ổn định và nhanh chóng để thực hiện công việc một cách chính xác.

Chắc chắn các công ty đã ký hợp đồng đường truyền cáp quang nhanh và đã triển khai mạng wifi chuyên nghiệp tại các cơ sở của họ để kết nối không phải là vấn đề hàng ngày.

Đó là điều đương nhiên, có kết nối internet mà không phải lo lắng về tốc độ hay mất điện, đó là điều mà chúng ta chỉ coi trọng khi nó không hoạt động như mong đợi.

Một số kiểm tra và điều chỉnh nhất định sẽ giúp chúng ta có được kết nối Internet tốt nhất qua wifi khi chúng ta làm việc từ xa để chúng ta không bị rớt kết nối hoặc rớt âm thanh khi ở giữa một cuộc gọi video:

Cường độ tín hiệu (RSSI):

Đây là công suất mà tín hiệu được nhận. Không nhất thiết phải ở cạnh bộ định tuyến hoặc điểm truy cập nhưng nếu chúng ta ở quá xa nó hoặc có những bức tường ở giữa chúng ta có thể gặp sự cố. Đây là những “thanh phủ sóng” mà chúng ta thấy trong điện thoại di động và máy tính.

Làm thế nào để đo lường nó và làm thế nào để cải thiện nó:

Các giá trị RSSI nằm trong khoảng từ -100 đến 0, với các giá trị cao nhất (gần nhất với 0) là tốt nhất. Bảng sau đây bao gồm giá trị RSSI tối thiểu dựa trên việc sử dụng mạng:

RSSI tối thiểuPhẩm chấtYêu cầu:
-30Thông minhCualquier uso de la red
-50Rất tốtBất kỳ việc sử dụng mạng nào
-65TốtPhát trực tuyến video, Cuộc gọi VoIP
-75Có thể chấp nhận đượcDuyệt hoặc gửi email và nhắn tin văn bản khác
-80 / -100Tồi tệKhông có dịch vụ: mạng cực kỳ chậm hoặc ngoại tuyến.

Điều quan trọng là phải giữ giá trị RSSI trên -75. Trong trường hợp sử dụng hội nghị truyền hình, giá trị này không được nhỏ hơn -65, nếu không chúng ta sẽ gặp phải hiện tượng cắt video phát trực tuyến và các vấn đề về âm thanh. – làm việc online.

wifi làm việc từ xa

Chất lượng của kênh WiFi, làm việc online và wifi:

Công nghệ WiFi sử dụng một loạt tần số cụ thể để gửi thông tin. Để cải thiện tốc độ và tránh các vấn đề, phạm vi này được chia thành các kênh, cho phép nhiều thiết bị chạy đồng thời bằng cách sử dụng các kênh khác nhau.

Trên thực tế, việc sử dụng wifi phổ biến nên thường có các thiết bị phát trên các kênh này và có thể khó tìm được các kênh miễn phí, do đó điều quan trọng là phải tìm và sử dụng những kênh ít bị bão hòa hơn.

Điều quan trọng là phải trực quan hóa một biểu đồ trong đó bạn có thể thấy bằng đồ thị việc sử dụng các kênh. Các thiết bị mới có thể sử dụng nhiều kênh, chồng chéo và gây nhiễu cho các kênh liền kề. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có một công cụ có khả năng tiết lộ kênh WiFi tốt nhất để tránh bị nhiễu, dựa trên vị trí của bạn.

Cách chọn kênh wifi tốt nhất cho làm việc từ xa:

Theo quy tắc nhanh đơn giản, chúng ta sẽ chọn một kênh mà chúng ta không phát hiện thấy bất kỳ thiết bị WiFi nào khác.

Tuy nhiên, chúng ta phải tính đến Wifi các thiết bị thường không truyền chỉ trong một kênh, có nghĩa là các kênh lân cận sẽ bị nhiễu từ các thiết bị truyền này, đặc biệt là khi chúng đang truyền bằng cách sử dụng công suất cao (RSSI).

Điều này có thể ảnh hưởng đến kết nối của bạn và tốt hơn là sử dụng một kênh đã được sử dụng nhưng kênh đó bị chiếm bởi các thiết bị ở rất xa nên khó có thể ảnh hưởng đến tín hiệu của bạn.

các kênh wifi

Số lượng thiết bị được kết nối:

Bộ định tuyến hoặc điểm truy cập gia đình thường là những sản phẩm rẻ hơn một chút so với những sản phẩm được sử dụng trong cơ sở hạ tầng chuyên nghiệp như trong doanh nghiệp, đó là lý do tại sao hiệu suất của chúng thường thấp hơn.

Điều quan trọng là phải biết những thiết bị được kết nối để hiểu được công dụng của mạng wifi là gì và tránh những thiết bị sử dụng quá nhiều thông tin liên lạc, thông qua wifi hoặc internet, gây ra sự cố với cuộc gọi video hoặc VoIP.

Cách xem các thiết bị được kết nối với mạng wifi:

Thông thường, có thể truy cập vào bộ định tuyến hoặc điểm truy cập để lấy danh sách tất cả các thiết bị được kết nối, với địa chỉ mac.

Mặc dù điều này có thể được thực hiện mà không cần đến các công cụ bên ngoài, nhưng thật thú vị khi sử dụng một công cụ như vậy có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin để nhanh chóng xác định các thiết bị được kết nối với mạng của bạn mà không cần so sánh từng địa chỉ Mac của chúng. Sau đó, bạn có thể gắn nhãn từng thiết bị cho tương lai.

Nếu mạng của bạn có các thiết bị được kết nối bằng cáp ethernet và wifi đồng thời, điều quan trọng là phải phân biệt chúng vì bạn có thể gặp sự cố với wifi nhưng không phải với kết nối Internet, thiết bị này có thể hoạt động bình thường.

Bằng cách này, bạn có thể xác định những thiết bị wifi đang gây ra sự cố, cho dù chúng là của bạn hay của một người hàng xóm đang lợi dụng kết nối của bạn.

làm việc online và công cụ kiểm tra wifi

Các thông số khác cần tính đến:

Ngoài ra còn có một số thông số cần kiểm tra như phiên bản chuẩn wifi đang sử dụng.

Điều quan trọng là sử dụng phiên bản mới nhất hoặc ít nhất là phiên bản mới nhất mà bộ định tuyến hoặc điểm truy cập của bạn hỗ trợ.

Nếu bạn gặp sự cố với hội nghị truyền hình hoặc cuộc gọi VoIP, vui lòng kiểm tra giá trị của tốc độ chuyển tiếp gói cho biết rằng có thứ gì đó đang tạo ra nhiễu gây ra lỗi khi truyền dữ liệu giữa bộ định tuyến và thiết bị của bạn và phải gửi dữ liệu đó nhiều lần gây ra sự chậm trễ và cắt.

Chất lượng mạng wifi

Nếu bạn làm việc từ xa, bạn cần các công cụ phù hợp để đảm bảo rằng bạn có thể thực hiện công việc của mình một cách chính xác và hiệu quả và có thể dành thời gian của bạn làm việc online.

Xem thêm: Lắp mạng FPT mới nhất – gói cước FPT hỗ trợ làm việc từ xa tốt nhất hiện nay.

Tham khảo: acrylicwifi.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận