Trang chủ Công nghệ viễn thông Hệ thống nội bộ của Dish Network bị hỏng đến mức một số nhân viên đã không làm việc hơn một ngày

Hệ thống nội bộ của Dish Network bị hỏng đến mức một số nhân viên đã không làm việc hơn một ngày

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 188 lượt xem


Kể từ sáng thứ Năm, Dish Network đã gặp phải sự cố ngừng hoạt động nghiêm trọng khiến các trang web, ứng dụng và hệ thống hỗ trợ khách hàng chính của công ty bị sập và các nhân viên cho biết bờ vực không rõ chuyện gì đang xảy ra bên trong công ty. Các trang web Dish.com của công ty hoàn toàn trống trừ một thông báo xin lỗi về “bất kỳ sự gián đoạn nào mà bạn có thể gặp phải” đồng thời hứa rằng “các nhóm đang nỗ lực khôi phục hệ thống ngay khi có thể.” Các trang web Boost Mobile và Boost Infinite hiển thị một thông báo tương tự.

Khi chúng tôi gọi đến đường dây hỗ trợ khách hàng của mỗi thương hiệu, không có người ở đầu dây bên kia — mỗi cuộc gọi sẽ tự động gác máy sau khi gửi một thông báo được ghi lại về sự cố ngừng hoạt động.

Ảnh chụp màn hình trang web của Dish với nội dung: “Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự gián đoạn nào mà bạn có thể gặp phải.  Chúng tôi đang gặp sự cố hệ thống nội bộ và các nhóm của chúng tôi đang nỗ lực làm việc để khôi phục hệ thống sớm nhất có thể. Cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn.”

Trang web của Dish hiện chỉ là một cái vỏ.

Trớ trêu thay, sự cố ngừng hoạt động bắt đầu vào khoảng thời gian Dish chuẩn bị công bố thu nhập cho quý 4 và năm tài chính 2022. Giám đốc điều hành Erik Carlson đã giải quyết vấn đề này trong cuộc gọi thu nhập của công ty, nói rằng công ty đang gặp phải “sự cố ngừng hoạt động nội bộ đang tiếp tục ảnh hưởng đến máy chủ nội bộ và điện thoại CNTT của chúng tôi.” Trong khi Carlson tuyên bố rằng Dish, Sling và các mạng không dây của công ty đang hoạt động bình thường, ông thừa nhận rằng “các chức năng liên lạc nội bộ, chăm sóc khách hàng, các trang Internet” đã bị đánh sập.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Trong nội bộ, các nhân viên tuyến đầu không biết gì về những gì đang diễn ra. Hai nguồn tin cho biết bờ vực rằng họ đang được yêu cầu sẵn sàng nhận thông tin từ các nhóm lãnh đạo của họ, những thông tin vẫn chưa được đưa ra. Họ nói rằng thậm chí còn chưa rõ liệu họ có được trả tiền hay không. Các nhân viên cũng đã được thông báo rằng họ sẽ không thể kết nối với VPN của mình, khiến những người làm việc từ xa không thể đăng nhập để làm việc.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Kỹ thuật viên One Dish chia sẻ với bờ vực trông giống như một email Dish gửi cho nhân viên vào thứ Sáu, điều này cho thấy công ty vẫn chưa biết nguyên nhân của sự cố ngừng hoạt động, nhưng nhóm CNTT của họ sẽ tiếp tục điều tra và “khôi phục” “các thành phần chính và chức năng cốt lõi” của hệ thống xuyên suốt cuối tuần. Email cũng cảnh báo nhân viên không sử dụng máy tính xách tay do Dish cấp nếu họ đã kết nối với mạng hoặc VPN của công ty sau 11 giờ tối MT vào Thứ Tư, đồng thời nói thêm rằng nhân viên sẽ quay lại địa điểm làm việc của họ vào Thứ Hai, ngày 27 tháng 2.

Một trình cài đặt khu vực đã ký hợp đồng với công ty cũng cho thấy bờ vực một tin nhắn dường như là từ Dish nói rằng tất cả trong số các hệ thống của nó đã ngừng hoạt động. Tiếp tục chủ đề liên lạc mờ ám, các tin nhắn khác được chia sẻ bởi nhân viên nói rằng “nhiều hệ thống” đã ngừng hoạt động nhưng một số kỹ thuật viên đã có thể thực hiện ít nhất một phần công việc của họ. Tuy nhiên, họ cũng lưu ý rằng máy thu sẽ phải được kích hoạt khi hệ thống trực tuyến trở lại.

Ảnh chụp màn hình hiển thị một email được gửi tới các nhà thầu Dish có nội dung: “Chúng tôi đang gặp sự cố ngừng hoạt động hệ thống trên toàn công ty và tất cả các hệ thống của chúng tôi đều ngừng hoạt động.  Chúng tôi đang làm việc nhanh chóng để khắc phục những sự cố này và xin lỗi vì sự bất tiện này.  Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn khi tình hình tiến triển.”

Tất cả các hệ thống ngừng hoạt động nghe có vẻ rất tệ, nhưng điều đáng chú ý là email này đã được gửi gần thời điểm sự cố bắt đầu, khi thông tin có thể khan hiếm hơn.

Bất chấp ý kiến ​​của Carlson rằng dịch vụ của Dish sẽ hoạt động bình thường, Downdetector cho thấy sự gia tăng các báo cáo về các sự cố khi sử dụng các dịch vụ của Dish Network, bao gồm truyền hình vệ tinh và Tăng cường điện thoại di động mạng không dây. Khách hàng đang báo cáo trên mạng xã hội rằng họ không thể kích hoạt thiết bị mới hoặc thẻ SIM nhận được từ công ty và các kỹ thuật viên bị cáo buộc nói rằng họ không thể hoàn tất cài đặt và nâng cấp cho khách hàng.

Khách hàng có cũng nói rằng rằng sự cố ngừng hoạt động đang ngăn cản họ thanh toán hóa đơn. Trang web của Dish không giải quyết vấn đề này, nhưng Boost Mobile’s nói rằng nếu tài khoản của bạn bị ảnh hưởng thì “dịch vụ của bạn sẽ không kết thúc do không thanh toán”. Tài khoản Twitter dịch vụ khách hàng của Dish cũng nói với khách hàng họ sẽ không mất dịch vụ nếu họ không thể thanh toán trong thời gian này. Đối với những người có tài khoản không bị ảnh hưởng, công ty cho biết họ có thể “thanh toán hóa đơn của bạn bằng cách quay số 611, sử dụng Ứng dụng hoặc ghé thăm một cửa hàng”.

Một số trang web của công ty, như món ăn không dây.comlaunch.5gmobilegenesis.com, hiện đã ngừng hoạt động hoàn toàn và thậm chí không hiển thị thông báo lỗi. (Ứng dụng phần thưởng Project Genesis cũng đang hiển thị nhiều thông báo lỗi khác nhau.) Các trang web đó là trang đích cho nỗ lực của Dish nhằm xây dựng mạng 5G trên toàn quốc, mạng được ủy quyền hợp pháp thực hiện sau vụ sáp nhập T-Mobile / Sprint. Công ty phải bao phủ 70 phần trăm dân số Hoa Kỳ trước ngày 14 tháng Sáu. Dish tuyên bố rằng nó đang đi đúng hướng trong cuộc gọi thu nhập ngày hôm qua.

Bàn báo cáo rằng sự cố ngừng hoạt động dường như không phải là kết quả của một cuộc tấn công mạng, trích dẫn “một người quen thuộc với vấn đề này”, mặc dù Dish có thể vẫn chưa kết thúc cuộc điều tra của mình. Công ty không trả lời bờ vựcyêu cầu bình luận hoặc yêu cầu lặp đi lặp lại bởi Đọc nhẹ — nhưng không rõ liệu những người đại diện mà chúng tôi đã liên hệ có quyền truy cập vào email của họ hay không.

Cập nhật ngày 24 tháng 2, 6:59 chiều ET: Đã thêm ảnh chụp màn hình của email thông báo ngừng hoạt động của Dish.

Cập nhật ngày 26 tháng 2, 12:06 chiều ET: Đã thêm thông tin liên quan đến email nội bộ từ Dish.

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận