Trang chủ Công nghệ viễn thông Nỗ lực biến mất nút của Fitbit đã chứng minh tại sao chúng lại quan trọng

Nỗ lực biến mất nút của Fitbit đã chứng minh tại sao chúng lại quan trọng

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 162 lượt xem


Thật dễ hiểu tại sao các nhà sản xuất tiện ích lại tập trung vào màn hình cảm ứng. Vuốt là trực quan. Nó cho phép các đường bóng mượt mang tính thẩm mỹ tương lai. Đó là cách dễ nhất để loại bỏ bezels và tối đa hóa diện tích màn hình. Vì vậy, tôi đã hiểu tại sao Fitbit lại thích thú khi giới thiệu nút cảm ứng trên Fitbit Charge 3. Bỏ qua phần nhô ra của nút bên và nhìn vào kiểu dáng mỏng của một thiết bị theo dõi thể dục hiện đại!

Đây là những gì một lỗi không bắt buộc trông như thế nào.

Với Charge 3, Fitbit đã thay thế nút vật lý của Charge 2 bằng một rãnh trơn mà bạn có thể dễ dàng nhầm lẫn là một phần của thiết kế tổng thể. Đặt ngón tay của bạn lên rãnh và nó sẽ kích hoạt một cảm biến cảm ứng vô hình ở bên trong thiết bị. Khi tôi ban đầu đã xem lại Charge 3, nó dường như hoạt động: một lần nhấn ngắn đưa tôi trở lại màn hình trước đó, một lần nhấn lâu sẽ gọi ra menu phím tắt và nó rung lên để cho tôi biết nó đã thực hiện đúng yêu cầu của tôi. Nhưng điều gì đó không phải là vấn đề khó khăn trong thời gian xem xét ngắn ngủi có thể trở thành vấn đề theo thời gian.

Trước đó, Fitbits (và các thiết bị theo dõi khác) không có màn hình cảm ứng nhạy nhất. Các thao tác vuốt không phải lúc nào cũng được phát hiện hoặc đôi khi chúng không được đăng ký chính xác. Điều đó có thể hơi khó chịu, nhưng sẽ bớt vấn đề hơn nếu bạn biết có một nút quay lại để hoàn tác lỗi của mình. Nhưng các nút quay lại trên đồng hồ thông minh Fitbit cũ hơn, như Versa 2, thường bị kẹt. (Công ty chưa bao giờ có phần cứng chắc chắn nhất.) Điều đó, cộng với kiểu dáng mỏng hơn, có lẽ là lý do tại sao Fitbit thậm chí còn nghĩ ra nút cảm ứng ngay từ đầu.

Các nút vật lý đáng tin cậy và có thể dự đoán được. Bạn biết những gì họ làm, và bạn biết khi nào bạn ép họ. Bạn có thể cảm thấy họ chán nản và một số thậm chí còn có một cú nhấp nhỏ thỏa mãn. Nhưng trong khi Apple đã cho chúng ta thấy rằng có thể mô phỏng một nút trên canvas cỡ máy tính xách tay, thì Fitbit cho thấy mức độ rủi ro khi thử điều tương tự với thiết bị đeo.

Trong diễn đàn Fitbit, một số người dùng đã rất bối rối bằng nút của Charge 3, đó không phải là nút mà họ không biết bắt đầu từ đâu. Nếu bạn bật “nút Fitbit Charge 3” vào Google, hai kết quả hàng đầu sẽ là các biến thể của “nút trên Charge 3 ở đâu?”

Nó nói rằng người dùng không biết rằng nút Charge 3 tồn tại cho đến khi họ cần nó và Tôi có thể hiểu tại sao. Với màn hình cảm ứng lớn hơn của Charge 3 và không có điều khiển hiển thị nào khác, thật dễ dàng để cho rằng tất cả những gì bạn cần là vuốt và chạm để sử dụng thiết bị.

Vấn đề lớn hơn: ngay cả những người phát hiện ra nút này cũng thấy việc sử dụng nó không đáng tin cậy. Phản hồi xúc giác, nhằm xác nhận rằng bạn đã nhấn nút, cuối cùng lại trở thành một nguồn gây nhầm lẫn. Nếu nó rung sớm hơn bạn mong đợi, điều đó có nghĩa là bạn đã nhấn lâu không thành công? Nếu nó rung sau đó, bạn có vô tình nhấn lâu khi bạn định nhấn ngắn không? Bởi vì tôi không có bất kỳ xác nhận chắc chắn nào, Tôi thường phải quay lại màn hình khi định khởi chạy một phím tắt hoặc ngược lại. Điều đó gây khó chịu ngay cả trong môi trường lạnh và cực kỳ khó chịu nếu bạn đang tập luyện giữa chừng.

Những người dùng khác cũng các vấn đề được báo cáo với nút không hoạt động sau một thời gian. Để khắc phục vấn đề đó, bạn phải nhấn nút cảm ứng trong 15 giây khi nó đang ở trên bộ sạc để khởi động lại thiết bị. Nhưng nếu nút không hoạt động và bạn không thể biết mình đang thực sự nhấn nó – thì làm thế quái nào mà nó hoạt động được?

Rãnh lõm nhằm mục đích thay thế nút bên trong khi tạo ảo giác về một nút vô hình.
Ảnh của Amelia Holowaty Krales / The Verge

Bi kịch là không ai thực sự yêu cầu nút quy nạp. Các nút vật lý của Fitbit trên các thiết bị cũ đôi khi bị kẹt, nhưng nhìn chung, tất cả điều này có thể đã được giải quyết bằng cách thực hiện tốt hơn nút. (Như các nhà sản xuất thiết bị đeo khác đã làm.) Thay vào đó, Fitbit đã thiết kế quá mức một “giải pháp” tạo ra các vấn đề mới và sau đó nhân đôi nó cho các thiết bị theo dõi và đồng hồ thông minh trong tương lai. Nó xuất hiện trên phí 4câu 3 và Sense, nơi có lỗi của nút cảm ứng thậm chí nhiều hơn rõ ràng bởi vì Fitbit đã thêm một lần nhấn đúp. Về mặt lý thuyết, điều đó có nghĩa là bạn có thể lập trình một lối tắt khác — miễn là bạn có thể tìm ra sự khác biệt giữa một lần nhấn, một lần nhấn và một lần nhấn lâu.

Cá nhân, tôi không thể. Mặc dù tôi thường có trải nghiệm tích cực với Sense và Versa 3, nhưng nút này không phải là một phần của nó. Chỉ cần uốn cong cổ tay của tôi đã kích hoạt nửa tá phím tắt không chủ ý. Uốn cong cổ tay của tôi trong khi gõ? Điều đó sẽ bắt đầu một cuộc chạy. Duỗi bắp chân trước khi đi ngủ với một con chó đang cúi xuống? Đó cũng là một cuộc chạy trốn. Trong quá trình thử nghiệm, tôi đã kết thúc bắt đầu 15 lần chạy ảo mà sau đó tôi phải quay lại và xóa.

Các vấn đề của tôi với nút cảm ứng ban đầu không rõ ràng đối với tôi, nhưng trở nên rõ ràng theo thời gian.
Ảnh của Amelia Holowaty Krales / The Verge

Phần lớn, các nhà sản xuất đồng hồ thông minh khác đã giải quyết bằng cách kết hợp các nút vật lý những màn hình cảm ứng. Ví dụ, Apple Watch Ultra có màn hình bấm còi lớn, nhưng nó cũng đã thêm một nút vật lý thứ ba – Nút Hành động – vào hỗn hợp. Thậm chí Quả táo, một công ty thích loại bỏ các nút bất cứ khi nào có cơ hội, hiểu tầm quan trọng của các nút vật lý trên đồng hồ thông minh của mình. Trong khi đó, Garmin tiếp tục cập nhật các dòng đồng hồ thể dục của mình bằng màn hình cảm ứng, đồng thời trấn an các vận động viên rằng hệ thống điều hướng năm nút của họ sẽ không đi đến đâu cả. Cuộn và vuốt khi bạn muốn nhưng với sự đảm bảo rằng các nút vật lý sẽ ở đó khi ngón tay ướt đẫm mồ hôi, găng tay và màn hình bị lag là một vấn đề.

Vì vậy, thật nhẹ nhõm khi Fitbit, công ty đã được Google mua lại, đã phần nào hiểu được ý nghĩa của nó. Với Sense 2 và Versa 4 năm ngoái, Fitbit đã quay trở lại với các nút bên vật lý. Nhưng nó có thể là quá ít, quá muộn. Đồng hồ Pixel đã có ở đây và như tôi đã viết trong bài đánh giá Sense 2 của mình, chúng tôi cách Fitbit một dải Pixel hoàn toàn biến mất trong máy Google. Quay trở lại nút vật lý sớm hơn sẽ không thay đổi số phận cuối cùng của Fitbit. Nhưng nó sẽ làm cho một số thiết bị cuối cùng của nó trở nên thú vị hơn khi sử dụng. Đối với nhiều người, điều đó là đủ.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận