Trang chủ Công nghệ viễn thông Canva giới thiệu các công cụ thiết kế hỗ trợ AI mới trong một bản cập nhật lớn

Canva giới thiệu các công cụ thiết kế hỗ trợ AI mới trong một bản cập nhật lớn

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 194 lượt xem


Nền tảng thiết kế dựa trên web Canva đang giới thiệu một bộ sản phẩm khổng lồ gồm các sản phẩm quản lý thương hiệu mới và các công cụ thiết kế dựa trên trí tuệ nhân tạo tập trung vào việc giúp toàn bộ nơi làm việc hợp lý hóa quy trình tạo nội dung của họ. công bố ngày hôm nay tại Sự kiện Tạo của Canva, hầu hết các tính năng mới này được thiết kế để giúp việc tạo nội dung như đồ họa truyền thông xã hội, bản trình bày và tài liệu quảng cáo dễ tiếp cận hơn đối với những người không có kinh nghiệm thiết kế chuyên nghiệp. Ý tưởng là điều này sẽ giúp các nhà thiết kế đồ họa tự do giải quyết các nhiệm vụ cấp bách hơn. Số lượng tính năng được công bố rất ấn tượng và có thể thách thức tính phổ biến của Adobe ở một số văn phòng.

Trung tâm Thương hiệu mới đang được thêm vào Visual Worksuite của Canva, cung cấp các công cụ nhằm giúp người dùng duy trì nhất quán với bản sắc trực quan của tổ chức của họ. Thay vì một bộ nhớ dùng chung và vô số tin nhắn Slack cho các nhà thiết kế, giờ đây người dùng sẽ tạo Bộ công cụ thương hiệu với các tài sản dành riêng cho công ty như logo, phông chữ, màu sắc và hướng dẫn thiết kế. Thư mục thương hiệu sẽ được thiết lập để nhóm các nội dung lại với nhau cho các sự kiện, chiến dịch và dự án cụ thể và Mẫu thương hiệu sẽ cho phép các nhà thiết kế tạo các mẫu có thể sử dụng lại được gắn thương hiệu trước cho các tác vụ lặp đi lặp lại nhiều hơn như chiến dịch email.

Cho đến nay, điều đó nghe rất giống Google Drive nhưng có thêm từ “Thương hiệu” vào hỗn hợp. Tuy nhiên, Canva có một số thủ thuật bổ sung giúp tách biệt điều này khỏi các giải pháp lưu trữ đám mây khác. Quản trị viên có thể đặt một số quyền để đảm bảo mọi nội dung được tạo trong Canva vẫn giữ nguyên thương hiệu, hạn chế phông chữ và màu sắc không được phê duyệt. Quản trị viên cũng có thể phê duyệt quy trình công việc trực tiếp trong Canva trước khi xuất bản để ngăn nhiều bản nháp được lưu và xem xét ở nơi khác. Ngoài ra còn có một công cụ “Magic Replace” mới có thể thay thế một nội dung trên tất cả các thiết kế của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột nếu bạn chỉ cần cập nhật một logo hoặc đồ họa có thương hiệu đã lỗi thời.

Công cụ Magic Replace chỉ là một trong một số tính năng mới do AI cung cấp cho Canva Visual Worksuite. Tất cả chúng đều có tiêu đề là “Phép thuật”, có thể hơi khó hiểu khi một số mô tả quá giống nhau. “Magic Eraser” sẽ có thể loại bỏ bất cứ điều gì mà bạn không muốn trong một hình ảnh, cho dù đó là người ở hậu cảnh hay một đối tượng không cần thiết, trong khi “Chỉnh sửa ma thuật” cho phép người dùng hoán đổi một đối tượng với một thứ khác hoàn toàn bằng cách sử dụng AI tổng quát.

Ngoài ra còn có một công cụ “Thiết kế ma thuật” tạo ra tuyển chọn các mẫu được cá nhân hóa (chẳng hạn như áp phích hoặc thiệp sinh nhật) từ bất kỳ hình ảnh nào bạn tải lên, cộng với trợ lý viết quảng cáo do AI cung cấp có thể tạo nội dung bằng văn bản từ lời nhắc văn bản mà bạn có thể sử dụng trong các bài thuyết trình và bản sao trang web. Nếu bạn không có thời gian để tập hợp các trang chiếu của riêng mình, thì thậm chí còn có một công cụ tạo toàn bộ bản trình bày có thương hiệu cho bạn.

Một tính năng dịch thuật mới sẽ tự động dịch bất kỳ văn bản nào trong thiết kế sang hơn 100 ngôn ngữ khác nhau và cảnh quay video có thể khớp với nhịp của bản nhạc mà không cần bất kỳ chỉnh sửa thủ công nào. Canva cho biết họ sử dụng kết hợp nhiều mô hình AI khác nhau làm nền tảng cho các tính năng này bên cạnh việc xây dựng các hệ thống của riêng mình. Cuối cùng, 953 phông chữ mới và một loạt các công cụ không dành riêng cho không gian làm việc đang được thêm vào nền tảng thiết kế theo yêu cầu của cộng đồng rộng lớn hơn. Các tính năng chỉnh sửa mới cho bố cục, lớp, kiểu và độ dốc có sẵn để tạo điểm nhấn cho thiết kế của bạn và văn bản thay thế giờ đây có thể được tạo trực tiếp cho hình ảnh trong Canva.

Bạn có thể tìm thêm chi tiết trên Trang web Canva nếu bạn cần phân tích một số tính năng này, điều này không hợp lý với kích thước tuyệt đối của bản cập nhật này. Có rất nhiều thứ để tiêu hóa ở đây. Canva đã tự quảng cáo là một công cụ sáng tạo “tất cả trong một” và thật khó để tranh luận về điều đó, đặc biệt là khi xem xét mức độ dễ sử dụng của nó cho các dự án thiết kế đồ họa hàng ngày so với các nền tảng chuyên nghiệp chuyên dụng hơn.

Có rất nhiều dịch vụ thiết kế dựa trên web khác cung cấp trải nghiệm tương tự (bao gồm cả Adobe Express), nhưng Canva là gã khổng lồ của ngành. Công ty hiện tuyên bố có hơn 110 triệu người dùng hàng tháng — tăng 30 triệu kể từ khi ra mắt Visual Worksuite vào tháng 9 năm ngoái. Giải pháp của Adobe đối với sự phổ biến ngày càng tăng của Canva dường như là đánh bại nó trong trò chơi trợ năng của riêng mình, gần đây đã công bố các tính năng tích hợp và AI mới cho Adobe Express vào đầu tuần này. Nhưng nó có thể cần phải làm nhiều hơn nữa.Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận