Trang chủ Công nghệ viễn thông Công nhân Tesla Gigafactory 2 sẵn sàng đoàn kết

Công nhân Tesla Gigafactory 2 sẵn sàng đoàn kết

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 162 lượt xem


Một chiến dịch hợp nhất đã bắt đầu tại Gigafactory thứ hai của Tesla ở ngoại ô New York, như báo cáo của Tin tức Bloomberg. Công nhân tại nhà máy Buffalo đã đệ trình ý định thành lập công đoàn với sự giúp đỡ của Công nhân United, tổ chức đứng sau những nỗ lực lao động có tổ chức rộng rãi giữa các nhân viên Starbucks và, như báo cáo lưu ý, đã bắt đầu tại một cửa hàng chỉ cách nhà máy Tesla vài dặm.

Các nhân viên tại cơ sở đã gửi cho Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk một email trong tuần này nói rằng họ có ý định hợp nhất. Musk trước đây tỏ ra thù địch với các nỗ lực hợp nhất bao gồm cáo buộc đe dọa và trả đũa nhân viên và một dòng tweet chống công đoàn mà NLRB đang lập luận rằng anh ấy nên xóa (nó vẫn trực tuyến). Nếu thành công, đây có thể là cơ sở đầu tiên của Tesla thành lập công đoàn.

Các công nhân Gigafactory 2 gửi email là một phần của nhóm hơn 800 nhà phân tích làm việc trên phần mềm Autopilot của Tesla bởi ghi nhãn dữ liệu tầm nhìn. Một số yêu cầu của người lao động bao gồm tăng lương và đảm bảo việc làm. Tesla đã sa thải gần 200 công nhân ở California vào năm ngoái đang thực hiện công việc đào tạo Autopilot tương tự.

Các nhân viên tại Gigafactory 2 cũng đang yêu cầu giảm áp lực năng suất mà họ cho rằng đang ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của họ. Người lao động nói với Tin tức Bloomberg cho biết Tesla sử dụng giám sát máy tính và bàn phím để theo dõi và tính thời gian cho các nhiệm vụ của họ, khiến một số người cảm thấy buộc phải bỏ qua giờ nghỉ trong phòng tắm.

Vào Ngày lễ tình nhân, các nhân viên có kế hoạch phát tờ rơi theo chủ đề khắp nhà máy để kêu gọi công nhân trong cơ sở đến thăm một địa điểm và ký thẻ công đoàn.

Các nỗ lực hợp nhất đã bắt đầu trước mùa thu năm ngoái, với việc liên lạc được hỗ trợ thông qua máy chủ Discord. Sau đó, sau khi Tesla được cho là đã đóng một kênh nội bộ nơi nhân viên lên tiếng về các vấn đề của họ, các công nhân đã tiến hành xây dựng một ban tổ chức. Một nhân viên tại nhà máy, Sara Costantino, nói Tin tức Bloomberg họ không thực sự có tiếng nói trong công ty. “Họ đã lấy đi tiếng nói của chúng tôi,” Costantino nói.

Tesla đã gặp phải nhiều khiếu nại pháp lý cáo buộc công ty cản trở các nỗ lực hợp nhất. Vào tháng 12, NLRB tuyên bố Tesla đã vi phạm luật lao động khi yêu cầu nhân viên của mình không được phàn nàn về điều kiện làm việc với các nhà quản lý cấp trên và không được thảo luận về lương với bất kỳ ai. NLRB cũng đã ra phán quyết vào năm ngoái rằng chính sách quy định về trang phục của Tesla không cho phép mặc đồ công đoàn là bất hợp pháp.

Các nỗ lực chống công đoàn khác bao gồm việc Musk đi xa đến mức cáo buộc tổ chức công đoàn United Auto worker (UAW) đã đưa ai đó vào nhà máy Fremont của Tesla để “kích động thành lập công đoàn” vào năm 2017. Trước đó, Musk đã tuyên bố rằng ông không chống công đoàn, mời UAW tổ chức một cuộc bỏ phiếu hợp nhất tại nhà máy Fremont của Tesla và nói rằng công ty “sẽ không làm gì để ngăn chặn họ.”

Nguồn: www.theverge.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận