Trang chủ Đánh giá sản phẩm Người đứng đầu WhatsApp chỉ trích Telegram vì đã đánh lừa người dùng về mã hóa của nó

Người đứng đầu WhatsApp chỉ trích Telegram vì đã đánh lừa người dùng về mã hóa của nó

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 214 lượt xem


WhatsApp (hay đúng hơn là công ty mẹ Meta) đang bị tấn công – vài tháng trước Mark Zuckerberg đã tuyên bố rằng “WhatsApp an toàn hơn nhiều so với iMessage”, giờ đây, một ứng dụng nhắn tin khác, Telegram, đã bị Will Cathcart, người đứng đầu WhatsApp chỉ trích. tại Meta.

Cathcart trích dẫn một bài viết của Wired và lời chỉ trích của chính anh ấy về việc triển khai mã hóa đầu cuối (E2EE) của Telegram. Nó chưa được xác minh độc lập, Cathcart nói, và có những sai sót khác, ví dụ như nó không được bật theo mặc định và E2EE không khả dụng cho các cuộc trò chuyện nhóm (vì các sự cố sẽ gây ra khi sao lưu dữ liệu của bạn, theo chính Telegram) .

Nhóm Telegram có những lời chỉ trích riêng về WhatsApp. Ví dụ: tùy chọn sao lưu các cuộc trò chuyện vào Google Drive sẽ vô hiệu hóa mã hóa một cách hiệu quả do các bản sao lưu không được mã hóa và các cơ quan chính phủ có thể yêu cầu Google cung cấp dữ liệu thay vì WhatsApp.

Tất nhiên, cả hai bên đều có lợi khi tuyên bố rằng dịch vụ của họ tốt hơn bên kia. Bạn có thể đọc của Cathcart Chủ đề Twitter để biết thêm chi tiết về bài phê bình của anh ấy đối với Telegram. Bài báo trên Wired đó cũng đáng đọc, nó kể lại một số trường hợp chính quyền Nga dường như có quyền truy cập vào các cuộc trò chuyện bí mật trên Telegram. Ngoài ra, API vị trí bị lỗi của Telegram có thể đã cho biết vị trí của người dùng trong bán kính khoảng 3km/2mi. Telegram đã làm lại API nhưng có thể chưa thực sự khắc phục được sự cố.

Thông qua

Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận