Trang chủ Đánh giá sản phẩm Ba năm sau, Astro Slide được trang bị bàn phím là một ngõ cụt

Ba năm sau, Astro Slide được trang bị bàn phím là một ngõ cụt

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 177 lượt xem


Cuộc cách mạng màn hình cảm ứng đã xóa sổ bàn phím vật lý khỏi các thiết bị bỏ túi – nhưng nếu bạn yêu thích Nokia E7 hoặc Sony Vaio P, bạn có thể mong muốn có một giải pháp thay thế hiện đại. Planet Computers đã tìm cách thực hiện những mong muốn đó với Máy biến áp Astro Slide 5G.

Thiết bị có bàn phím vật lý trượt ra từ bên cạnh và hứa hẹn khởi động Android hoặc Linux, tùy thuộc vào việc bạn muốn thứ gì đó giống điện thoại hơn hay giống PC hơn. Nhìn lại, lẽ ra đó phải là lá cờ đỏ số 1 vì không có điện thoại thông minh khởi động kép nào từng thành công lớn.

Ba năm sau, hầu hết những người ủng hộ vẫn chưa nhận được Astro Slide được trang bị bàn phím của họ

Planet Computers đã khởi động chiến dịch huy động vốn cộng đồng vào đầu năm 2020 trên IndieGoGo để thử và tài trợ cho việc chế tạo thiết bị. Những người ủng hộ sớm được giảm giá 40%, vì vậy Slide sẽ chỉ tiêu tốn của họ 490 €, giảm so với giá bán lẻ dự kiến ​​là 820 €.

Vào tháng 1 năm 2022, các kết xuất CG đã trở thành phần cứng thực tế được trưng bày tại CES. Các thông số kỹ thuật bao gồm màn hình AMOLED 6,39 inch (FHD+), chipset Dimension 800 (có kết nối 5G), RAM 8GB và bộ nhớ trong 128GB (có thể mở rộng). Đợt giao hàng đầu tiên dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 3.

Bây giờ là năm 2023 và rất ít người nhận được Astro Slide của họ. Ngày giao hàng bị trượt nhiều lần – có thời điểm là tháng 7 năm 2022, sau đó là tháng 9/tháng 10, rồi tháng 1 năm 2023. Đương nhiên, đại dịch và những tai ương liên quan đến sản xuất mà tất cả các công ty gặp phải đều không thể giúp được gì, nhưng nếu bạn nhìn vào dưới 3 triệu đô la được cam kết bởi những người ủng hộ sớm, bạn sẽ thấy một lá cờ đỏ khác. Điều đó hầu như không đủ để sản xuất hàng loạt một trung vệ tiêu chuẩn mà ODM cung cấp, nhưng vẫn chưa đủ cho một dự án đầy tham vọng như Astro Slide.

Bản cập nhật mới nhất (được đăng cách đây vài tuần) đề cập rằng các hạn chế đi lại ở Trung Quốc cuối cùng đã được dỡ bỏ để nhóm Planet Computers có thể đến thăm nhà máy, gặp ban quản lý và kiểm tra cơ sở vật chất.

Ba năm sau, hầu hết những người ủng hộ vẫn chưa nhận được Astro Slide được trang bị bàn phím của họ

Công ty nói rằng Astro Slides với bàn phím tiếng Pháp và tiếng Ả Rập đang được vận chuyển và điều đó đã được xác nhận bởi những người ủng hộ – một số người từ Pháp đã nhận xét rằng họ đã nhận được thiết bị của mình.

Nhiều Astros hơn với bố cục của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Vương quốc Anh, Đức và Thụy Điển sẽ được xuất xưởng “trong vài tuần tới” (một lần nữa, điều này đã được đăng cách đây vài tuần), các thiết bị có bố cục tiếng Pháp và Ả Rập cũng sẽ tiếp tục được xuất xưởng. Nhưng chỉ cần lướt qua phần bình luận cũng đủ để bạn biết rằng các đơn vị đã giao chỉ là một giọt nước trong biển các đơn vị chưa được giao.

Ba năm sau, hầu hết những người ủng hộ vẫn chưa nhận được Astro Slide được trang bị bàn phím của họ

Có chuyện gì? Chúng tôi không biết điều gì đang diễn ra ngoài các cảnh quay, nhưng vấn đề dường như đã đủ rõ ràng – điều khiến Astro Slide trở nên thú vị cũng chính là điều khiến nó sụp đổ.

Bàn phím cơ đầy đủ, 24 Bố cục
Tiếng Ả Rập, Tiếng Trung, Tiếng Croatia, Tiếng Séc, Tiếng Dvorak, Tiếng Phần Lan / Tiếng Thụy Điển, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Hy Lạp, Tiếng Do Thái, Tiếng Hungary, Tiếng Iceland, Tiếng Ý, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Na Uy / Tiếng Đan Mạch, Tiếng Ba Lan, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Nga, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Thụy Sĩ, Tiếng Thái, Tiếng Anh Vương quốc Anh , tiếng Anh Mỹ

Nếu bạn đi đến IndieGoGo bạn sẽ thấy rằng bạn vẫn có thể sao lưu dự án và chọn từ một trong 9 bố cục bàn phím. Bảng thông số kỹ thuật liệt kê tổng cộng 24 bố cục, có nghĩa là 24 SKU để sản xuất. Và không giống như bộ sạc (cũng là một tùy chọn có thể lựa chọn), bàn phím không thể được đóng gói riêng.

Tất nhiên, máy tính xách tay cũng gặp phải vấn đề tương tự, nhưng hầu hết đều được sản xuất bởi các công ty lớn hơn nhiều. Và điện thoại thông minh, màn hình cảm ứng của chúng cho phép bạn chạy bất kỳ bàn phím nào bạn muốn, từ tiếng Anh sang tiếng Hàn, từ mã Morse đến Klingon, vì vậy chúng hoàn toàn giải quyết được vấn đề.

Dù sao đi nữa, bất kể lý do của sự chậm trễ là gì, những người ủng hộ Astro Slide đã làm việc chăm chỉ. Một số đã đợi hai năm (một số là ba) mà vẫn chưa nhận được thiết bị và cho đến bây giờ, ngay cả khi họ nhận được thứ gì đó thì nó cũng gần như vô giá trị. Hệ điều hành Android chậm hơn hai phiên bản, Wi-Fi 5 (ac) cũng vậy, chip Dimensity 800 chưa bao giờ là một thế lực ngay từ đầu.


Project Computer's Astro Slide
Project Computer's Astro Slide
Project Computer's Astro Slide

Project Computer’s Astro Slide

Mặc dù hệ thống đã lỗi thời, nhưng theo một số cách, nó vẫn rất mới. Chúng tôi đã nói chuyện với một người ủng hộ đã nhận được đơn vị của họ sau 2 năm 9 tháng kể từ khi ủng hộ dự án. Phần mềm này được báo cáo là có rất nhiều lỗi và với cách mà mọi thứ đang tiến triển, chúng tôi sẽ không mong đợi bất kỳ bản sửa lỗi nhanh chóng nào.

Người ủng hộ cũng báo cáo rằng Astro Slide có chất lượng xây dựng kém với chất liệu nhựa rẻ tiền. Và tính năng chính của nó, bàn phím phần cứng, không phải là tốt nhất với các vấn đề như hành trình phím ngắn.

Câu chuyện về Máy biến thế Astro Slide 5G của Planet Computers là một lời nhắc nhở rõ ràng về việc thâm nhập vào thế giới điện thoại thông minh khó như thế nào. Bàn phím phần cứng đặc biệt đang chứng tỏ là một thách thức lớn. Một nỗ lực tương đối gần đây trong việc hồi sinh điện thoại BlackBerry thậm chí còn chưa đạt đến giai đoạn ý tưởng – ít nhất là không có thiết bị ý tưởng nào được chia sẻ với công chúng.

Bạn có phải là người ủng hộ Astro Slide không? Nếu vậy, chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​từ bạn trong phần bình luận.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận