Trang chủ Đánh giá sản phẩm Cuộc thăm dò hàng tuần: sạc nhanh nên nhanh như thế nào?

Cuộc thăm dò hàng tuần: sạc nhanh nên nhanh như thế nào?

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 176 lượt xem


Trong một loạt các điện thoại liên tiếp đã vượt qua rào cản sạc 100W, tăng lên 210W vào cuối năm ngoái và ít nhất một nhà sản xuất đã quảng cáo 240W trên điện thoại sắp ra mắt. Những con số này khá tuyệt vời – hoặc có thể khá điên rồ?

Chiếc điện thoại 210W mà chúng tôi đề cập là Redmi Note 12 Discovery. Máy có viên pin 4.300mAh tương đối nhỏ nhưng chỉ cần 9 phút để sạc đầy. Và nếu bạn chỉ có 5 phút rảnh rỗi, pin có thể chuyển từ trạng thái hết pin sang mức được sạc 66% trong thời gian đó.


Điện thoại thông minh đang nhanh chóng thiết lập và phá vỡ các kỷ lục tốc độ sạc mới
Điện thoại thông minh đang nhanh chóng thiết lập và phá vỡ các kỷ lục tốc độ sạc mới

Điện thoại thông minh đang nhanh chóng thiết lập và phá vỡ các kỷ lục tốc độ sạc mới

Dung lượng pin là một cân nhắc quan trọng ở đây. Như chúng ta đã khám phá vào năm ngoái, điện thoại có tính năng sạc nhanh đi kèm với pin nhỏ hơn – ví dụ: điện thoại có công suất sạc 120W thường có pin nhỏ hơn 10% so với điện thoại tương tự có công suất sạc khoảng 65W.

Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó, bạn muốn chiếc điện thoại tiếp theo của mình tăng tốc từ 0 lên 100% nhanh như thế nào? Chúng tôi sẽ chia các tùy chọn theo thời gian thay vì theo công suất vì không phải tất cả các điện thoại có cùng mức công suất đều sạc ở cùng tốc độ. Và cũng có những biến thể đã nói ở trên về dung lượng pin.

Vì vậy, nhanh như thế nào là đủ nhanh? 15 phút hoặc ít hơn? 30? Một khoản phí dài qua đêm? Bình chọn bên dưới hoặc sử dụng trang này. Lưu ý rằng chúng tôi chỉ hỏi về sạc có dây ở đây.

Được rồi, đã đến lúc kết nối không dây. Chúng tôi biết rằng một số người coi đó là phương pháp không hiệu quả làm nóng điện thoại một cách không cần thiết, nhưng những người khác lại thích sự tiện lợi này. Mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn với Qi2, thứ sẽ lấy cảm hứng từ MagSafe của Apple (vẫn còn phải xem liệu nó có tương thích ngược với nó hay không).

Các nam châm căn chỉnh cuộn dây sạc của điện thoại với cuộn dây của bộ sạc. Điều này có nghĩa là bạn có thể ném điện thoại để sạc khi nhắm mắt – điều mà bạn có thể làm nếu nhấc điện thoại lên để kiểm tra thông báo vào lúc nửa đêm. Căn chỉnh chính xác hơn cũng làm tăng hiệu quả (và giảm nhiệt thải). Các thiết bị đầu tiên có hỗ trợ Qi2 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Bạn có muốn sạc không dây trên điện thoại tiếp theo của mình không? Và nếu có, nó nên nhanh như thế nào? Bình chọn bên dưới hoặc sử dụng trang này.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận