Trang chủ Đánh giá sản phẩm MediaTek đang tìm cách xây dựng chipset với GPU Nvidia vào năm tới

MediaTek đang tìm cách xây dựng chipset với GPU Nvidia vào năm tới

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 149 lượt xem


DigiTimes đang trích dẫn những người trong ngành tuyên bố rằng Nvidia và MediaTek đã đạt được thỏa thuận xây dựng chipset di động với GPU GeForce vào đầu năm tới. Mục tiêu cụ thể cho những con chip như vậy sẽ là Windows trên các thiết bị ARM.

Hiện tại, MediaTek sản xuất các chipset dành cho Chromebook cấp thấp và chiếm khoảng 20% ​​thị phần trên thị trường đó. Một con chip hàng đầu với GPU Nvidia mạnh mẽ sẽ cho phép MediaTek lấn sân sang phân khúc máy tính xách tay cao cấp.

Nvidia có các thiết kế dựa trên ARM của riêng mình, nổi tiếng là Nintendo Switch chạy trên chip Tegra, mặc dù điều đó đã lỗi thời vào thời điểm này. Ngoài ra còn có Nvidia Shield, nhưng nó cũng cũ rồi. Công ty cũng sản xuất các bo mạch ARM với GPU GeForce, tuy nhiên, những bo mạch chủ này chủ yếu dành cho các tác vụ học máy. Một cái gì đó giống như Jetson Orin NX có GPU Ampere 1.024 lõi với 32 lõi Tensor, cộng với CPU Cortex-A78AE 8 lõi và RAM 16 GB với TDP từ 10-25W.

Bo mạch Nvidia Jetson
Bo mạch Nvidia Jetson

Những thiết bị này không thực sự hỗ trợ Android hoặc ChromeOS (có một cổng LineageOS hoạt động nhưng không có hỗ trợ chính thức từ Nvidia), đây là điều có thể khắc phục được với chuyên môn của MediaTek.

GPU GeForce sẽ tăng cường khả năng chơi game của chip MediaTek, hiện đang sử dụng thiết kế GPU ARM. Nó cũng sẽ bao gồm các khả năng AI hàng đầu trong ngành của Nvidia. Đây có thể là một thách thức thú vị đối với máy tính xách tay dựa trên dòng M của Apple.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu các chip MediaTek/Nvidia này sẽ chỉ nhắm mục tiêu đến máy tính xách tay Windows hay liệu chúng cũng sẽ có phiên bản năng lượng thấp cho điện thoại thông minh hay không. Nhưng bạn có thể đặt cược rằng Samsung và AMD đang theo dõi sát sao sự hợp tác này.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận