Trang chủ Đánh giá sản phẩm Thử nghiệm sạc nhanh toàn diện của Infinix – Sạc có dây 260W

Thử nghiệm sạc nhanh toàn diện của Infinix – Sạc có dây 260W

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 162 lượt xem


Giới thiệu

Watts là megapixel mới – cuộc đua số đang diễn ra hết tốc lực trong lĩnh vực sạc nhanh trên điện thoại thông minh. Trong khi một số chọn không tham gia (Apple và Samsung, cũng như Google và Sony), những người khác đang tung ra những con số không thể tưởng tượng được cho đến gần đây. Chúng tôi chỉ mới trải nghiệm giải pháp 240W của Realme trên GT3 và bạn có thể đọc về những phát hiện của chúng tôi trong bài đánh giá đầy đủ về điện thoại đó.

Nhưng 240W không còn là công suất lớn nhất mà ai đó đang sử dụng cho pin điện thoại nữa – và không, ý chúng tôi không phải là thử nghiệm trong phòng thí nghiệm 300W của Redmi trước đây.

Giờ đây, chúng tôi có Sạc nhanh toàn diện của Infinix có công suất 260W được đóng dấu trên hộp và đó là chiếc hộp luôn ở bên chúng tôi trong văn phòng. Và họ cũng có một chiếc không dây được đánh giá ở mức 110W, thậm chí có thể ấn tượng hơn trong bối cảnh riêng của nó. Chúng tôi phải bấm giờ cho cả hai và có một số con số khá hoang dã để báo cáo.

Thử nghiệm sạc nhanh toàn diện của Infinix - Sạc có dây 260W

Có một lưu ý nhỏ cần đề cập trước khi chúng ta tiến hành. Trong khi sạc 240W của Realme được tìm thấy trong một thiết bị sản xuất và Redmi dường như đang ở trên băng ghế thử nghiệm ở đâu đó, thì giải pháp Infinix nằm ở đâu đó ở giữa. Công ty dường như đủ tự tin vào công nghệ của mình đến mức không ngại gửi nó cho người đánh giá, nhưng nó vẫn chưa phải là sản phẩm cấp thương mại mà bạn có thể tìm thấy trong cửa hàng. Tuy nhiên, Infinix hứa rằng chúng tôi sẽ có một sản phẩm thương mại thực sự sẵn sàng trong năm nay, vì vậy không còn nhiều việc phải chờ đợi nữa.

Điện thoại là phương tiện để giới thiệu Sạc nhanh toàn diện là phiên bản sửa đổi của Infinix Zero Ultra. Những thay đổi bao gồm dung lượng pin nhỏ hơn một chút (4.400mAh so với 4.500mAh trên điện thoại tiêu chuẩn) và việc bổ sung cuộn dây cảm ứng – Zero Ultra không hỗ trợ sạc không dây. Điều đáng nói là bản thân ‘giống vườn’ Zero Utlra cũng không hề lép vế khi nói về tốc độ sạc với tốc độ 180W và thời gian từ lúc hết pin đến khi đầy là 12 phút.

mở hộp

Điện thoại sạc nhanh Demo Infinix được đựng trong một chiếc hộp được thiết kế đặc biệt với những con số hào nhoáng được đóng dấu trên nắp. Bộ chuyển đổi 260W đi kèm khá cồng kềnh, cũng như miếng sạc không dây – nếu bạn thậm chí có thể gọi nó là một miếng đệm. Một cáp USB-C duy nhất được bao gồm và cáp đó được sử dụng để sạc trực tiếp điện thoại từ bộ chuyển đổi hoặc cung cấp năng lượng từ bộ chuyển đổi sang bộ sạc cảm ứng.

Thử nghiệm sạc nhanh toàn diện của Infinix - Sạc có dây 260W

Công nghệ

Tài liệu của Infinix đề cập rằng họ đang sử dụng pin 12C – nghĩa là về mặt lý thuyết, nó có thể được sạc trong 5 phút (60 phút chia cho xếp hạng C). Người ta cũng nói rằng họ đang sử dụng hệ thống 4 máy bơm, trái ngược với hệ thống 2 máy bơm mà chúng ta đã thấy trong các thiết kế sạc nhanh trước đây. Theo hiểu biết của chúng tôi, điều đó có nghĩa là họ thực sự đang sạc hai pin riêng biệt và điện áp do Android báo cáo cho thấy họ có hai pin nối tiếp – đó là 7,4V danh nghĩa, trái ngược với 3,7V thông thường.

Bộ chuyển đổi GaN AC được định mức lên tới 20V/13A và cáp đi kèm cũng được định mức để hỗ trợ 13 ampe.

Thử nghiệm sạc nhanh toàn diện của Infinix - Sạc có dây 260W

Đối với ‘đế’ sạc không dây (như họ gọi nó, trên thực tế có thể phù hợp hơn so với ‘đế’ mà chúng ta thường sử dụng), nó cho phép đặt điện thoại theo cả chiều dọc và chiều ngang và được tích hợp sẵn trong quạt giúp tản nhiệt. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, quạt khá to, mặc dù là một bộ sạc không dây cực nhanh nhưng có lẽ nó không có chỗ trên bàn cạnh giường ngủ của bạn.

Infinix nêu chi tiết rằng họ đã triển khai 142 biện pháp phần cứng và phần mềm để bảo vệ điện thoại và thiết bị ngoại vi trong quá trình sạc tốc độ cao, 21 trong số đó là cảm biến nhiệt độ. Thử nghiệm nội bộ của công ty đã chứng minh rằng pin sẽ giữ lại 90% dung lượng ban đầu sau 1000 chu kỳ sạc-xả, hoặc những gì họ nói là hai năm sử dụng – vì vậy họ đang ám chỉ một số lần sử dụng khá nặng.

Thủ tục kiểm tra

Infinix đã chỉ định quy trình thử nghiệm để đạt được tốc độ sạc được quảng cáo. Mặc dù thông thường sẽ không hợp lý nếu mong đợi người dùng tuân theo quy trình được thiết lập sẵn trong đời thực, nhưng các đề xuất của họ không nằm ngoài thế giới này và phần nào phù hợp chặt chẽ với phương pháp thử nghiệm thông thường của chúng tôi, vì vậy kết quả có thể so sánh thuận tiện với kết quả bạn thấy trong phần Tốc độ sạc trong các bài đánh giá của chúng tôi.

Thử nghiệm sạc nhanh toàn diện của Infinix - Sạc có dây 260W

Những gì họ yêu cầu là chúng tôi xả điện thoại xuống trạng thái sạc 4% (có lẽ là nhanh chóng) và để điện thoại ngồi trong nửa giờ cho đến khi điện thoại tự giảm xuống 1%. Đây là một phần cụ thể của quy trình mà chúng tôi đã không tuân thủ nghiêm ngặt, nhưng có ít nhất khoảng thời gian 15 phút giữa giai đoạn xả nhanh và bắt đầu sạc mà chúng tôi để điện thoại ở chế độ chờ ở mức 1% để nó hoạt động bình thường. nhiệt độ bên trong giảm xuống.

Các thử nghiệm được thực hiện ở nhiệt độ phòng, nhiệt độ mà đối với phòng khách của người đánh giá cụ thể này thấp hơn ít nhất một vài độ so với 25˚C được đề xuất. Điện thoại được giữ nguyên để kiểm tra và không bị làm phiền trong suốt quá trình, vì vậy màn hình của nó đã tắt.

Kết quả

Trong thử nghiệm của chúng tôi về sạc có dây, điện thoại Demo đã đạt mức báo cáo là 100% sau khi được cắm vào trong 6:27 phút, mặc dù vậy, nó vẫn tiếp tục ngốn điện thêm một lúc nữa và Android báo cáo trạng thái ‘đầy’ pin sau 7:51 phút sau khi cắm sạc. bắt đầu. Về mặt kỹ thuật, đây là con số đầu tiên mà chúng tôi công bố trong các bài đánh giá của mình và thông thường điện thoại sẽ báo cáo 100% trong một khoảng thời gian ngắn trước khi thực sự đạt đến trạng thái đầy đủ và ngừng sạc.

Chúng tôi đã đạt được 25% trong 60 giây đầu tiên, như đã hứa trong tài liệu của Infinix, trong khi trạng thái sạc 50% đạt được sau 2:13 phút.

Thử nghiệm sạc nhanh toàn diện của Infinix - Sạc có dây 260W

Bạn có thể nói đó là lần chạy ‘tiêu chuẩn’ nhất của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã lặp lại nó một vài lần nữa và trong một lần chạy, chúng tôi đạt 5:48 phút đến 100%, trong khi một lần khác mất 7:13 phút và trong cả hai trường hợp này, điện thoại đã báo cáo trạng thái ‘đầy đủ’ sau 8:40 phút và thay đổi. Không có sự bất thường nào về nhiệt độ được quan sát thấy và cả ba lần chạy đều đạt nhiệt độ tối đa là 47 độ vào cuối quá trình.

Chúng tôi muốn nói rằng không có thay đổi nào đối với quy trình thử nghiệm được đưa ra giữa các lần chạy, nhưng chúng tôi đã cắm đồng hồ đo điện giữa điện thoại và cáp của nó trong thời gian chạy 7:13 phút. Điều đó có thể ảnh hưởng hoặc không ảnh hưởng đến hiệu suất của nó, nhưng chúng tôi đang dựa vào ‘có thể’ vì lần chạy đó là tốc độ chậm nhất trong giai đoạn đầu. Đó là lý do tại sao chúng tôi hạn chế đăng các chỉ số của đồng hồ đo điện – chúng tôi cho rằng đó là một trường hợp khác của việc ‘quan sát hiện tượng làm thay đổi hiện tượng’.

Thử nghiệm sạc nhanh toàn diện của Infinix - Sạc có dây 260W

Khi sạc không dây, điện thoại Infinix Demo đạt 100% trong 14:28 phút và cần thêm 3 phút nữa để báo trạng thái ‘đầy’ vào lúc 17:34 phút. Ở mốc 5 phút, chúng tôi đang xem xét 44%, trạng thái 50% đạt được lúc 6:05 phút và sau 10 phút, chúng tôi ở mức 73%.

Thử nghiệm sạc nhanh toàn diện của Infinix - Sạc có dây 260W

Chúng tôi không lưu giữ cơ sở dữ liệu về tốc độ sạc không dây, đơn giản vì chúng tôi thường không thử nghiệm với bộ sạc không dây ‘tốt nhất’ của một chiếc điện thoại cụ thể và đó là một trong những lĩnh vực mà các giải pháp độc quyền tạo nên sự khác biệt. Nó thường hoạt động trong sạc có dây, nhưng bạn thường nhận được bộ sạc có dây dành riêng cho điện thoại trong hộp trong những trường hợp đó. Dù sao, đây là cách sạc Infinix so với một số mẫu điện thoại đáng chú ý.

Thời gian sạc đầy (từ 0%)

Thấp hơn là tốt hơn

Infinix Demo (có dây)

0:06h

Realme GT3

0:11h

Infinix Demo (không dây)

0:15h

Xiaomi 13Pro

0:22h

iQOO11

0:22h

Oneplus 11

0:22h

vivoX90Pro

0:24h

Samsung Galaxy S23 Ultra

0:59h

Sony Xperia 1IV

1:42h

Google Pixel 7 Pro

1:49h

Apple iPhone 14 Pro Max

1:52h

* Nhấn/di chuột qua tên thiết bị để biết thêm thông tin

Thay cho lời kết

Chúng tôi có nhiều ý kiến ​​khác nhau về sạc siêu nhanh trong văn phòng. Điều đó có nghĩa là, một số người trong chúng ta yêu thích nó vì tính thực tế của nó, những người khác ghét nó vì tác động của nó đối với tuổi thọ của pin. Vấn đề là, trong khi lập luận về tuổi thọ chỉ là lý thuyết vì một thử nghiệm dài hạn khách quan thực tế trong thế giới thực so với sạc ‘chậm’ là gần như không thể, nhưng lợi ích thực tế của sạc nhanh có thể được quan sát ngay lập tức.

Có một câu hỏi chắc chắn được đặt ra – nhanh như thế nào là nhanh đủ? Nửa tiếng? Mười phút? Năm? Không có thứ gọi là ‘đủ nhanh’ sao? Chà, chúng tôi sẽ cố gắng tránh xa những cuộc tranh luận triết học thuộc loại này – nếu chúng tôi không thể giải quyết nó giữa chúng tôi, chúng tôi là ai để trả lời nó cho bạn. Chúng tôi chỉ là một nhóm người với một chiếc điện thoại demo, một vài bộ sạc và một chiếc đồng hồ bấm giờ.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận