Trang chủ Đánh giá sản phẩm Xiaomi dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ, Oppo là thương hiệu duy nhất vẫn đang phát triển

Xiaomi dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ, Oppo là thương hiệu duy nhất vẫn đang phát triển

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 221 lượt xem


Cách đây vài ngày, Canalys đã công bố báo cáo về doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu trong quý 3 năm nay (từ tháng 7 đến tháng 9), và hôm nay nó trở lại với một đánh giá tương tự, lần này tập trung vào thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ.

Nhìn chung, các lô hàng tại Ấn Độ đã giảm 6% trong quý 3 năm 2022 so với quý trước, điều mà Canalys phỏng đoán là do nhu cầu thiết bị cấp thấp yếu. Tổng lượng xuất xưởng là 44,6 triệu chiếc, giảm so với 47,5 triệu chiếc trong quý 3 năm 2021.

Xiaomi dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ, Oppo là thương hiệu duy nhất vẫn đang phát triển

Xiaomi tiếp tục dẫn đầu thị trường, với 9,2 triệu chiếc được xuất xưởng và 21% thị phần, mặc dù cả hai con số này đều giảm so với quý 3 năm 2022 khi hãng xuất xưởng 11,2 triệu thiết bị và chiếm 24% miếng bánh. Trên thực tế, bốn trong số năm thương hiệu hàng đầu đã chứng kiến ​​cả lô hàng và thị phần của họ đều giảm so với một năm trước.

Ngoại lệ duy nhất của xu hướng này là Oppo, đã từ 6,2 triệu chiếc được bán ra và 13% thị phần trong quý 3 năm 2021 lên 7,1 triệu chiếc được bán ra và 16% thị phần trong quý 3 năm 2022. Đó là mức tăng trưởng 14% lành mạnh ngay tại đó. Vị trí thứ hai là Samsung và vị trí thứ ba là vivo giảm ít nhất về thị phần, mỗi loại là 1%, mặc dù lượng giao hàng thực tế giảm lần lượt là 11% và 9%.

Xiaomi dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ, Oppo là thương hiệu duy nhất vẫn đang phát triển

Xiaomi và Realme có số lượng bán ra kém nhất, cả hai đều chứng kiến ​​số lượng bán ra ít hơn 18% so với quý trước.

Nhà phân tích Sanyam Chaurasia của Canalys đã phát biểu như sau:

Tỷ lệ đóng góp của thiết bị cấp nhập cảnh giảm trong năm nay, trong khi phân khúc từ trung cấp đến cao cấp hoạt động tương đối tốt nhờ các chương trình khuyến mãi rầm rộ. OnePlus của OPPO và iQOO của Vivo là hai thương hiệu thúc đẩy tăng trưởng tầm trung trong kênh thương mại điện tử trong giai đoạn này. Điện thoại thông minh phân loại siêu cao cấp, đặc biệt là các flagship thế hệ cũ, cũng có nhu cầu mạnh trong bối cảnh giá giảm. Samsung giảm giá sâu cho Galaxy Z Fold3 thế hệ cũ và dòng Galaxy S22 mới nhất trên các kênh trực tuyến và ngoại tuyến. Tương tự, nhu cầu đối với iPhone 13 được giảm giá mạnh vượt trội so với iPhone 14 mới nhất, có đề xuất giá trị rất giống với trước đây.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận