Trang chủ Đánh giá sản phẩm Apple, những gã khổng lồ công nghệ khác gây lo ngại về chống độc quyền với các dịch vụ tài chính mới của họ

Apple, những gã khổng lồ công nghệ khác gây lo ngại về chống độc quyền với các dịch vụ tài chính mới của họ

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 295 lượt xem


Apple và những gã khổng lồ công nghệ khác – Amazon, Alphabet (Google) và Meta (Facebook) – đã thu hút những lo ngại về chống độc quyền với những động thái mới nhất của họ vào các dịch vụ tài chính. Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Hoa Kỳ (CFPB) đang xem xét các hành động của Apple, đối tác Vương quốc Anh, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đang có một cái nhìn rộng hơn.

Một số dịch vụ tài chính của Apple như Apple Card thực sự được vận hành bởi các ngân hàng hiện tại như Goldman Sachs. Tuy nhiên, Apple đang hoạt động như một ngân hàng của riêng mình cho tính năng “Thanh toán sau” mới và đó là điều đã thu hút sự chú ý của CFPB.


Apple giới thiệu Pay Later với iOS 16

Apple giới thiệu Pay Later với iOS 16

Apple Card hiện chỉ có sẵn ở Mỹ, nhưng có dấu hiệu cho thấy nó cũng có thể ra mắt ở Anh. Ví dụ, Apple gần đây đã mua lại Credit Kudos, một công ty khởi nghiệp ở Anh chuyên thực hiện kiểm tra đánh giá tín dụng.

Các gã khổng lồ công nghệ khác cũng đang tung ra các dịch vụ tài chính mới. Ví dụ, tuần trước Amazon đã khai trương một cửa hàng bảo hiểm trực tuyến ở Anh. Mối quan tâm của FCA là lợi ích ngắn hạn cho người tiêu dùng có thể được các công ty tận dụng để hạn chế sự cạnh tranh trên thị trường trong dài hạn.

Đây là những gì FCA đã nói trong một bài đăng từ đầu ngày hôm nay:

“Bằng cách kết hợp các dịch vụ tài chính với hoạt động kinh doanh hiện tại của họ, các công ty Big Tech có thể mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Đây có thể là những ưu đãi mới mang tính sáng tạo với giá cả cạnh tranh cao do tăng hiệu quả, mang lại sự cạnh tranh lành mạnh với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính đương nhiệm.

Nhưng về dài hạn, các công ty Big Tech có thể gây ra rủi ro cạnh tranh nếu họ nhanh chóng giành được thị phần và họ có thể khai thác sức mạnh thị trường. ”

FCA không thực hiện bất kỳ hành động nào ngay bây giờ, nó chỉ muốn mở một cuộc thảo luận với các công ty công nghệ, người tiêu dùng và thậm chí các cơ quan quản lý khác và nói về “cách tiếp cận ủng hộ cạnh tranh đối với thị trường kỹ thuật số”.

Nguồn | Qua 1 | Qua 2Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận