Trang chủ Đánh giá sản phẩm Kết quả thăm dò ý kiến ​​hàng tuần: Motorola Edge+ (2023) có khởi đầu tuyệt vời, giá Edge 40 giảm

Kết quả thăm dò ý kiến ​​hàng tuần: Motorola Edge+ (2023) có khởi đầu tuyệt vời, giá Edge 40 giảm

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 120 lượt xem


Motorola Edge+ (2023) mới dành cho thị trường Hoa Kỳ đang cho thấy nhiều hứa hẹn – cuộc thăm dò tuần trước cho thấy 45% cử tri quan tâm đến chiếc điện thoại hàng đầu của Moto. Hầu hết các phần cứng tương tự đều có sẵn như Edge 40 Pro ở những nơi khác, nhưng điều đặc biệt ở thị trường Mỹ là có rất ít thương hiệu cạnh tranh, đặc biệt là trong phân khúc hàng đầu.

Điều này có nghĩa là Edge+ chủ yếu cạnh tranh với các mẫu Galaxy S, Pixel và iPhone, mặc dù có cả OnePlus. Trong khi Samsung và Apple có thể dựa vào tên thương hiệu của họ để hỗ trợ các mức giá cao hơn, thì mức độ phổ biến của Motorola đã qua thời kỳ đỉnh cao.

Chiếc điện thoại này mang lại rất nhiều lợi ích cho đồng tiền, nhưng có một số phàn nàn phổ biến về nó. Lý do đầu tiên đến từ những người ghét màn hình cong, mặc dù nhiều nhà sản xuất (bao gồm cả Motorola và Samsung) tin rằng đây là một tính năng cao cấp.

Một điều nữa là mọi người không có nhiều niềm tin vào hỗ trợ phần mềm của Motorola. Công ty hứa hẹn 3 năm cập nhật hệ điều hành và 4 năm vá lỗi bảo mật, nhưng nó cần phải hoạt động dựa trên danh tiếng của mình – mọi người đã từng bị đốt cháy bởi các bản cập nhật Moto chậm hoặc nhiều lỗi trong quá khứ. Ngoài ra, Samsung cung cấp 4 và 5 năm tương ứng, OnePlus cũng vậy, Apple thậm chí còn nhiều hơn, vì vậy mặc dù điều này tốt hơn nhiều so với những gì Motorola cung cấp trước đây, nhưng nó lại đi sau đối thủ.

Kết quả thăm dò ý kiến ​​hàng tuần: Motorola Edge+ (2023) có khởi đầu tuyệt vời, giá Edge 40 giảm

Nói về điều này, cứ 5 cử tri thì có 1 người nghĩ rằng có những lựa chọn thay thế tốt hơn trong loại này và cũng có một số người không muốn mua một chiếc điện thoại như Edge+ trên thị trường. Tuy nhiên, điều đó vẫn khiến rất nhiều người quan tâm (một số người trong số họ có thể cần một cú hích với mức giảm giá nhỏ).

Chuyển sang Motorola Edge 40 cho thị trường châu Âu, nó cho thấy tiềm năng với khoảng một phần ba số phiếu ủng hộ. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không ấn tượng. Vấn đề là hai lần. Đầu tiên, giá tăng €100 – Edge 40 là €550, trong khi Edge 30 là €450 khi ra mắt (và ít hơn bây giờ).

Vấn đề khác là thị trường đã di chuyển. Mô hình mới không phải là một bản nâng cấp đặc biệt ấn tượng so với người tiền nhiệm của nó (ở đây chúng nằm cạnh nhau) và ngay cả khi có, sự cạnh tranh đã đặt ra tiêu chuẩn cao.

Với mức giá 450 €, Edge 40 sẽ cạnh tranh với Xperia 10 V mới (450 €) và rẻ hơn so với Pixel 7a mới (510 €). Ngoài ra còn có Poco F5 và F5 Pro mới. Và tất cả các điện thoại khác mà chúng tôi đã đề cập trong bài đăng tuần trước.

Kết quả thăm dò ý kiến ​​hàng tuần: Motorola Edge+ (2023) có khởi đầu tuyệt vời, giá Edge 40 giảm

Tuy nhiên, có lẽ đối thủ khó khăn nhất của Edge 40 là người tiền nhiệm của nó, Edge 30. Nó có camera siêu rộng tốt hơn (50MP so với 13MP) và mặc dù pin nhỏ hơn, sạc chậm hơn là một trở ngại, nhưng Snapdragon 778G+ vẫn giữ được lợi thế của mình. Kích thước 8020, chưa kể rằng mẫu cũ rẻ hơn khoảng € 150 (giá được đề cập ở trên là MSRP, giá cửa hàng thực tế hiện thấp hơn).

Hiện tại, Motorola không thể làm gì về phần cứng, nhưng có rất nhiều điều hãng có thể làm về sự khác biệt về giá. Khung nhôm và mặt sau bằng da sinh thái trên Edge 40 (so với nhựa và nhựa) đáng giá hơn một chút so với mẫu cũ, mặc dù không phải €150.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận