Trang chủ Đánh giá sản phẩm Samsung Galaxy A54 so với Xiaomi Redmi Note 12 Pro

Samsung Galaxy A54 so với Xiaomi Redmi Note 12 Pro

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 77 lượt xem


Giới thiệu

Phân khúc tầm trung luôn cạnh tranh có một số ứng cử viên mới đến từ các dòng phổ biến. Samsung Galaxy A54 đưa dòng A5x trở lại đúng hướng sau khi A52s siêu thành công được theo sau bởi A53. Mặt khác, Redmi Note 12 Pro có thông số kỹ thuật tốt và giá hấp dẫn – như tiêu chuẩn cho những nỗ lực tầm trung của Xiaomi. Cái nào tốt hơn?

Bạn có thể so sánh các bảng thông số kỹ thuật đầy đủ hoặc kiểm tra thêm đánh giá của biên tập viên của chúng tôi bên dưới.

Chất lượng thiết kế & xây dựng

Cả hai điện thoại đều có kích thước khá tiêu chuẩn cho lớp của chúng và sẽ chiếm khá nhiều không gian trong túi của bạn. Các hình dạng khối cũng không giúp làm cho chúng có cảm giác nhỏ gọn hơn. Điều đó nói rằng, Galaxy ngắn hơn một chút – 5 mm không phải là một sự khác biệt không đáng kể. Sau đó, một lần nữa, Redmi nhẹ hơn một chút và cung cấp cho bạn màn hình lớn hơn một chút.

Bạn có thể so sánh kích thước của hai điện thoại ở chế độ xem 3D bằng liên kết bên dưới.


Samsung Galaxy A54 so với Xiaomi Redmi Note 12 Pro

Một vài tính chất vật lý ngoài các kích thước đơn thuần đáng được đề cập ở đây. Mặc dù Redmi được xếp hạng IP53 về khả năng chống nước, nhưng Galaxy có thể sống sót khi bị ngâm trong nước sâu tới 1m trong 30 phút (IP67). Mặt khác, Redmi cung cấp cho bạn một số tùy chọn kết nối mà Galaxy không có – giắc cắm tai nghe 3,5 mm và bộ phát hồng ngoại. Bộ đếm Samsung có khe cắm thẻ nhớ microSD (được chia sẻ, nhưng vẫn còn) – Redmi không có.

Một điểm bổ sung để xem xét là việc triển khai đầu đọc dấu vân tay. Chúng tôi biết những người cố tình tìm kiếm những chiếc gắn bên cạnh như chiếc trên Redmi, trong khi những người khác phàn nàn về một số vấn đề cụ thể về khả năng sử dụng với chúng. Sau đó, có thiết bị của Galaxy – đó là loại quang học dưới màn hình, mặc dù được đặt thấp hơn một chút so với mức lý tưởng.

Trưng bày

Sự khác biệt rõ ràng nhất trong màn hình đã được đề cập – màn hình trên Galaxy nhỏ hơn ở đường chéo 6,4 inch so với màn hình 6,67 inch của Redmi. Mặt khác, có rất ít điểm để phân biệt chúng – cả hai OLED FullHD đều có độ sáng tối đa gần như tương đương nhau và tốc độ làm mới tối đa 120Hz mà cả hai đều tận dụng tối đa. Tái tạo màu sắc tương tự như một sự kết hợp với chế độ phù hợp với sRGB có thẩm quyền trên mỗi và các tùy chọn Vivid kém chính xác hơn nhưng đẹp mắt hơn về mặt hình ảnh. Chứng nhận Dolby Vision của Redmi mang lại lợi thế nếu bạn bị ám ảnh bởi những điều này, trong khi Galaxy có khả năng HDR10+.

Tuổi thọ pin

Cả hai điện thoại đều được cung cấp năng lượng bởi pin 5.000mAh, nhưng Galaxy quản lý để đạt được độ bền tốt hơn với cùng dung lượng. Quan trọng nhất, kết quả khi bật màn hình tốt hơn – 4 giờ trong bài kiểm tra duyệt web và 2 giờ khi phát lại video. Thêm 4 giờ cho cuộc gọi thoại và hiệu quả ở chế độ chờ tốt hơn có nghĩa là Galaxy tồn tại lâu hơn trên bảng, điều này cũng được phản ánh trong xếp hạng tổng thể. Redmi không tệ, đơn giản là không như tốt.

tốc độ sạc

Tình thế thay đổi khi chúng ta nhìn vào tốc độ sạc. Redmi Note 12 Pro được đánh giá là có khả năng sạc 67W, trong khi thông số kỹ thuật của Galaxy là 25W và mặc dù Redmi không sạc nhanh hơn gần gấp 3 lần, nhưng 30 phút từ phẳng trên Note 12 Pro sẽ giúp bạn đạt được 78 %, trong khi chỉ báo của Galaxy sẽ hiển thị 56%.

Chiến thắng khác dành cho Redmi ở đây không nằm ở số lượng, mà nằm ở hộp đựng – nó đi kèm với bộ sạc trong gói bán lẻ, không giống như Galaxy.

Diễn giả

Cả Galaxy và Redmi đều có loa âm thanh nổi và chúng đã đăng kết quả âm lượng giống hệt nhau trong thử nghiệm của chúng tôi, xếp chúng vào danh mục ‘Tốt’.

So sánh song song khiến chúng tôi thích đầu ra của A54 hơn nhờ sự hiện diện đáng chú ý hơn một chút ở tần số thấp để có âm thanh tổng thể cân bằng hơn, trong khi Note 12 Pro thiên về trung bình hơn.

Hiệu suất

Cả hai điện thoại này đều không được cung cấp bởi chipset Qualcomm – ngân sách tầm trung được sử dụng tốt hơn với các tùy chọn SoC thay thế. Galaxy đang sử dụng chip Exynos 1380 của chính Samsung, trong khi Redmi Note 12 Pro có Mediatek Dimensity 1080 bên trong. Cả hai chip đều có khả năng 5G và được sản xuất trên các nút sản xuất hiện đại (5nm so với 6nm).

CPU của Exynos có cấu hình lõi 4+4 so với thiết lập 2+6 của Dimensity, mặc dù cụm 4xCortex-A78 mạnh mẽ trong Galaxy được giới hạn ở tốc độ 2,4 GHz, trong khi 2xA78 của Redmi có thể đạt tốc độ cao hơn một chút ở tốc độ 2,6 GHz. Galaxy vượt qua Redmi khoảng 15-20% trong thử nghiệm CPU đa lõi, mặc dù sự khác biệt khi tải lõi đơn là không đáng kể.

GPU Mali-G68 MP5 của Galaxy có thêm một lõi so với Mali-G68 MC4 mà Redmi được trang bị. A54 sau đó cũng tốt hơn một chút về điểm chuẩn đồ họa và sẽ là một lựa chọn tốt hơn bao giờ hết để chơi game, mặc dù cả hai điện thoại đều không phải là thế mạnh về mặt này.

Một lợi thế mà Galaxy có được vào ngày đầu tiên và điều đó sẽ ngày càng lớn hơn về sau, đó là hỗ trợ phần mềm. A54 đi kèm với Android 13 và sẽ có thêm 4 bản phát hành hệ điều hành trong tương lai, lên đến 17), trong khi Redmi bắt đầu từ 12 và chỉ được hứa hẹn có 2 bản cập nhật hệ điều hành. Cuộc tranh luận về One UI và MIUI thiên về sở thích cá nhân hơn, vì cả hai đều có chức năng cao và có thể tùy chỉnh.

Chất lượng máy ảnh

Về nguyên tắc, cả hai điện thoại đều có thiết lập máy ảnh tương tự nhau – một máy ảnh siêu rộng và một máy ảnh ‘macro’ kết hợp với máy ảnh chính ở mặt sau. Như đã nói, các mô-đun cụ thể của Galaxy đều vượt trội so với Redmi về tất cả trừ thiết bị 50MP chính – 12MP so với 8MP siêu rộng, 5MP so với 2MP macro và thậm chí cả camera selfie 32MP so với 16MP.

Mặc dù bản thân các con số không có nhiều ý nghĩa, nhưng chúng kể câu chuyện rằng Galaxy phù hợp với việc sử dụng điện thoại quay phim hơn Redmi và những hình ảnh và video mà chúng tôi thu được từ cả hai đã củng cố quan niệm đó. Sự khác biệt không có nghĩa là lớn, nhưng Galaxy có những lợi thế nhỏ trên bảng, ngay cả trên các máy ảnh chính dường như giống hệt nhau.Mẫu máy ảnh Samsung Galaxy A54: 0,6x • 1x • 1x • 2x

Bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu và phân tích chi tiết hơn trong bài đánh giá camera Galaxy A54 của chúng tôi.Mẫu máy ảnh Xiaomi Redmi Note 12 Pro: 0,6x • 1x • 1x • 2x

Bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu hơn và phân tích chi tiết trong bài đánh giá máy ảnh Redmi Note 12 Pro của chúng tôi.

Cả hai sẽ không đánh lừa bạn nghĩ rằng nó có thể chụp ảnh thiếu sáng ở cấp độ hàng đầu, nhưng cả hai đều làm rất tốt, đặc biệt nếu bạn sử dụng máy ảnh chính. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ gật đầu với Galaxy về tổng thể.

Chất lượng video là một cuộc gọi gần gũi khác giữa hai điều này. Cả hai đều hỗ trợ 4K, nhưng không thể ổn định, vì vậy nếu muốn ổn định, bạn cần chuyển sang 1080p30fps.

Điều dễ giải quyết hơn là chất lượng camera selfie. Những bức ảnh từ camera phía trước của Galaxy rất tuyệt, tốt hơn đáng kể so với Redmi. Galaxy cũng có thể quay video selfie 4K (mặc dù không có EIS), vì vậy đó cũng là một lợi thế của nó.

Dưới đây là sơ lược về cách camera chính của Galaxy A54 so sánh về chất lượng hình ảnh với Redmi Note 12 Pro trong công cụ so sánh Ảnh của chúng tôi.

Và đây là cách camera chính của Galaxy A54 so sánh chất lượng video với Redmi Note 12 Pro trong công cụ so sánh Video của chúng tôi.

bản án

Trong cuộc chiến giữa những người tầm trung có năng lực này, có sự phân chia giá rõ ràng và mặc dù các con số chính xác sẽ khác nhau, nhưng Galaxy A54 có giá cao hơn so với Redmi Note 12 Pro. Số tiền bổ sung sẽ mua cho bạn một số lợi thế rõ ràng, nếu không thực sự hữu hình, như khả năng chống bụi và nước tốt hơn cũng như hỗ trợ phần mềm lâu hơn. Một số ưu điểm của nó mà bạn có thể dễ dàng trải nghiệm hơn, như khe cắm thẻ nhớ hay ảnh selfie đẹp.

Redmi có một số lợi thế mà bạn có thể tận hưởng hàng ngày và nếu bạn cần chúng, Galaxy đơn giản không phải là một lựa chọn – giắc cắm tai nghe và IR blaster.

Thật tốt khi thực sự có rất ít sự khác biệt giữa hai điều này khi nói đến nhiều nguyên tắc cơ bản, đặc biệt nếu bạn đang nhìn từ quan điểm của Redmi. Cả hai điện thoại đều có màn hình tuyệt vời và trong khi Galaxy tồn tại lâu hơn trong một lần sạc và Redmi sạc nhanh hơn, thì cả hai đều không thực sự là yếu tố quyết định. Tương tự, trải nghiệm máy ảnh tổng thể tốt hơn một chút trên A54 (được cho là) ​​không đủ động lực để khiến bạn đi theo hướng của nó.

Vâng, có lẽ những ưu điểm của Galaxy cộng lại thành một gói tổng thể hoàn chỉnh hơn, nhưng giá của Redmi bù đắp rất nhiều cho những thiếu sót của nó, cộng với nó có những điểm bán hàng độc đáo.


  Sở hữu Galaxy A54 để:

 • Xếp hạng IP67 và khe cắm thẻ nhớ microSD.
 • Tuổi thọ pin hàng đầu.
 • Phần mềm mới hơn và 4 năm cập nhật hệ điều hành (trái ngược với 2 trên Redmi).
 • Những bức ảnh selfie tuyệt vời.

  Nhận Redmi Note 12 Pro cho:

 • Giá thấp hơn.
 • Giắc cắm tai nghe và bộ phát hồng ngoại.
 • Sạc nhanh hơn và bộ sạc đến trong hộp.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận