Trang chủ Đánh giá sản phẩm Sony Xperia 1 V trình làng với cảm biến xếp chồng Exmor T, màn hình OLED 4K

Sony Xperia 1 V trình làng với cảm biến xếp chồng Exmor T, màn hình OLED 4K

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 194 lượt xem


Sony vừa trình làng chiếc flagship Xperia 1 V mới của mình, mang đến cảm biến xếp chồng Exmor T dành cho thiết bị di động đầu tiên thuộc loại này, hứa hẹn sẽ nâng khả năng chụp ảnh thiếu sáng trên điện thoại thông minh lên một tầm cao mới. Chúng tôi cũng nhận được nhãn hiệu cho màn hình OLED 21:9 4K sê-ri và chipset Snapdragon mới nhất và tốt nhất.

Màn hình của Sony Xperia 1 V có kích thước 6,5 inch và tốc độ làm mới lên đến 120Hz. Nó giữ lại công cụ X1 dành cho thiết bị di động từ Xperia 1 IV nhằm mục đích nâng cao chất lượng video bằng một số cải tiến phần mềm thông minh. Nó được bao phủ bởi một tấm kính Gorilla Glass Victus 2 và có viền tràn viền cổ điển ở trên cùng cho camera selfie 12MP với cảm biến 1/2.9”.

Sony Xperia 1 V trình làng với cảm biến xếp chồng Exmor T, màn hình OLED 4K

Mặt sau cũng được bao phủ bởi kính cường lực Gorilla Glass Victus 2 và có lớp hoàn thiện nhám độc đáo không giống bất kỳ điện thoại nào khác ngoài thị trường. Kết hợp với các cạnh có gờ, nó thực sự giúp tăng khả năng xử lý của Xperia 1 V. Chứng nhận IP65 và IP68 có nghĩa là bạn cũng không phải lo lắng về bụi và nước.

Bên trong Xperia V là chipset Snapdragon 8 Gen 2 với 12GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ. Không giống như hầu hết các điện thoại thông minh cao cấp khác, flagship của Sony đi kèm với khe cắm thẻ nhớ microSD cho phép dễ dàng mở rộng bộ nhớ. Sony mong muốn không lặp lại sự thất bại quá nhiệt từng xảy ra với Xperia 1 IV và do đó, Xperia 1 V đi kèm với khối lượng tấm tản nhiệt lớn hơn 60%. Công ty cũng đã làm việc chăm chỉ để giảm mức tiêu thụ điện năng của máy ảnh, đây là một trong những bộ phận sinh nhiệt chính bên trong điện thoại thông minh hiện đại.

Rất may, mức tiêu thụ điện năng thấp hơn không đạt được bằng cách giảm kích thước cảm biến. Thay vào đó, đằng sau ống kính F/1.9 là một bộ tạo ảnh 1/1,35” lớn hơn 70% so với những gì Xperia 1 IV có. Đó là cảm biến đa khía cạnh 52MP, có nghĩa là nó có tỷ lệ 4,3:3 nằm ở giữa tỷ lệ 4:3 mà ảnh tĩnh thường sử dụng và tỷ lệ 16:9 của hầu hết các video. Vì vậy, trong khi bạn không thể sử dụng độ phân giải đầy đủ trong cả hai trường hợp, bạn sẽ bị cắt xén một chút trong mỗi trường hợp thay vì nhiều ở một trong các trường hợp. Bạn có thể nhớ Nokia 808 PureView thực hiện một thủ thuật tương tự trở lại trong ngày.

Nhưng Sony Xperia 1 V không có cảm biến FSI cổ điển của 808 – thay vào đó, nó được trang bị một bộ tạo ảnh BSI Quad-Bayer hiện đại với các pixel riêng lẻ 1,12μm kết hợp 4 trên 1 để tạo ra ảnh tĩnh 12MP với các pixel 2,24μm. Nhưng điều làm cho nó thực sự độc đáo là cấu trúc điểm ảnh trong đó đi-ốt quang và bóng bán dẫn được chia thành hai lớp riêng biệt, giúp tối đa hóa lượng ánh sáng thu được và giảm nhiễu.

Sony tuyên bố rằng cảm biến mới sẽ cho phép Xperia 1 V hoạt động tốt gấp đôi so với người tiền nhiệm của nó trong môi trường ánh sáng yếu. Công ty cuối cùng cũng đã kích hoạt chế độ ban đêm để hỗ trợ trong những môi trường siêu tối đó.

Ngoài camera chính, flagship mới của Sony còn mang đến camera tele 12MP 85-125mm F/2.3-F/2.8 với khả năng thu phóng liên tục giống như camera cũ. Một cảm biến 12MP khác nằm phía sau camera góc siêu rộng 16mm với khả năng lấy nét tự động. Cảm biến TOF đã biến mất, vì Sony tuyên bố rằng các thuật toán AI của họ quá tiên tiến vào thời điểm này nên họ đã khiến nó trở nên dư thừa.

Sony Xperia 1 V trình làng với cảm biến xếp chồng Exmor T, màn hình OLED 4K

Sony đã cập nhật các ứng dụng dành cho người sáng tạo Photo Pro và Video Pro với giao diện người dùng dọc và lấy nét tiêu điểm, trong khi các bộ truyền phát giờ đây có tùy chọn theo dõi cuộc trò chuyện trực tiếp ngay từ màn hình điện thoại.

Về mặt âm thanh, Sony Xperia 1 V mang đến loa âm thanh nổi nâng cao với âm lượng lớn hơn và âm trầm phong phú hơn. Giắc cắm âm thanh 3,5 mm vẫn ở đây dành cho những người vẫn thích sử dụng tai nghe có dây.

Sony Xperia 1 V được trang bị viên pin 5.000mAh hỗ trợ sạc có dây 30W để sạc lại 50% trong 30 phút. Điện thoại cũng đi kèm với sạc không dây ngược và không dây và Sony hứa hẹn rằng nó sẽ giữ lại ít nhất 80% dung lượng pin sau ba năm sử dụng.

Sony Xperia 1 V trình làng với cảm biến xếp chồng Exmor T, màn hình OLED 4K

Sony Xperia 1 V sẽ có sẵn các tùy chọn màu đen, bạc bạch kim và xanh kaki từ cuối tháng 6 với tình trạng sẵn có của thị trường cụ thể sẽ được thông báo chi tiết sau. Nó sẽ có giá 1.399 € ở lục địa châu Âu và 1.299 bảng Anh ở Anh. Giá của Hoa Kỳ sẽ được xác nhận trong thời gian ngắn.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận