Trang chủ Đánh giá sản phẩm Counterpoint: Mảng kinh doanh cảm biến máy ảnh trên điện thoại thông minh của Sony đang phát triển nhờ nâng cấp iPhone

Counterpoint: Mảng kinh doanh cảm biến máy ảnh trên điện thoại thông minh của Sony đang phát triển nhờ nâng cấp iPhone

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 187 lượt xem


Thị trường điện thoại thông minh bị thu hẹp vào năm 2022, điều này đã ảnh hưởng đến các nhà cung cấp cảm biến hình ảnh. Mặc dù vậy, một số hoạt động tốt hơn những nhà cung cấp khác – Sony là nhà cung cấp duy nhất có doanh thu tăng hàng năm.

Và phần lớn là nhờ Apple đã nâng cấp camera trên dòng iPhone 14. Hai mẫu Pro mang đến cảm biến 48MP mới trong camera chính và cảm biến 12MP lớn hơn trong camera siêu rộng. Camera selfie trên cả bốn mẫu cũng được nâng cấp với khả năng lấy nét tự động. Apple độc ​​quyền sử dụng cảm biến Sony, bạn có thể xem phân tích theo loại máy ảnh bên dưới:.

Các cảm biến Sony bên trong hai thế hệ iPhone gần đây nhất của Apple
Các cảm biến Sony bên trong hai thế hệ iPhone gần đây nhất (nguồn: dịch vụ phân tích Counterpoint BoM)

Cộng tất cả lại với nhau, Sony đã kiếm được thêm 6 đô la cho mỗi đơn vị với tổng số tiền khoảng 300 triệu đô la trong nửa cuối năm 2022. Kết quả cuối cùng là Sony chiếm 54% tổng doanh thu trong năm, tăng 5 điểm phần trăm so với năm trước. 2021.

Samsung LSI đã làm rất tốt cho chính mình, mặc dù tỷ lệ chia sẻ doanh thu của nó giảm 1 điểm phần trăm xuống còn 29%. Công ty đã tận dụng lợi ích của các cảm biến có kích thước pixel nhỏ, độ phân giải cao (pixel phụ 0,7µm).

Cảm biến 50MP giá cả phải chăng tỏ ra khá phổ biến và Samsung đã xuất xưởng ước tính khoảng 200 triệu chiếc trong số đó vào năm 2022. Chúng được sử dụng trong camera chính của điện thoại cấp thấp hơn và trong camera selfie của các thiết bị cao cấp hơn. Công ty vẫn thống trị thị trường cảm biến 100+ megapixel và đã xuất xưởng ước tính 150 triệu chiếc kể từ khi ra mắt chiếc đầu tiên.

Counterpoint: Mảng kinh doanh cảm biến máy ảnh trên điện thoại thông minh của Sony đang phát triển nhờ nâng cấp iPhone

Năm ngoái, thị trường cảm biến hình ảnh trên điện thoại thông minh đã giảm 6% so với năm 2021, nhưng tổng doanh thu vẫn ở mức trên 13 tỷ USD. Sony và Samsung chiếm phần lớn trong số đó, tổng cộng 83%.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận