Trang chủ Đánh giá sản phẩm Ấn Độ phạt Google 113 triệu đô la vì hạn chế thanh toán của bên thứ ba

Ấn Độ phạt Google 113 triệu đô la vì hạn chế thanh toán của bên thứ ba

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 265 lượt xem


Google đã bị phạt 113 triệu đô la ở Ấn Độ vì các hành vi chống cạnh tranh. Ủy ban Cạnh tranh của Ấn Độ (CCI) cho biết công ty Mỹ đã sử dụng vị trí thống trị của mình để buộc các nhà phát triển ứng dụng sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng của họ thay vì cho phép các công ty bên thứ ba.

Cơ quan quản lý lưu ý rằng nền tảng này là cách chính để các nhà phát triển kiếm tiền từ công việc của họ từ việc bán hàng trong ứng dụng.

Ấn Độ phạt Google 113 triệu đô la vì hạn chế thanh toán của bên thứ ba

Người phát ngôn của Google cho biết công ty đang xem xét lại quyết định và đánh giá các bước tiếp theo, vì lệnh này có thể được kháng cáo tại tòa án Ấn Độ.

Công ty cũng được yêu cầu áp dụng 8 biện pháp khắc phục hoặc điều chỉnh hoạt động trong vòng ba tháng. Điều này bao gồm việc không hạn chế “nhà phát triển ứng dụng sử dụng bất kỳ dịch vụ xử lý lập hóa đơn / thanh toán nào của bên thứ ba, đối với các giao dịch mua trong ứng dụng đối với mua ứng dụng”, hãy đọc lệnh CCI.

Cuộc điều tra về cách Google hoạt động trên thị trường thanh toán bắt đầu vào năm 2020, sau một vụ kiện chống độc quyền. Theo một công ty luật, đại diện cho người khiếu nại, lệnh này sẽ giúp cạnh tranh và sẽ giảm chi phí cho các nhà phát triển ứng dụng.

Ấn Độ phạt Google 113 triệu đô la vì hạn chế thanh toán của bên thứ ba

Đây là khoản tiền phạt thứ hai mà Google nhận được ở Ấn Độ trong vòng một tuần. Thứ Năm tuần trước, họ cũng đã được lệnh phải trả 162 triệu đô la (13,38 tỷ INR) cho các hành vi chống cạnh tranh, bao gồm cả việc kết hợp Chrome và YouTube với Android, cũng như hạn chế người dùng gỡ cài đặt các ứng dụng cài đặt sẵn như Maps và Gmail.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận