Trang chủ Đánh giá sản phẩm Mark Gurman: iPhone sẽ chuyển sang biện pháp USB-C vào năm tới, nhưng nó “chỉ là một điểm dừng”

Mark Gurman: iPhone sẽ chuyển sang biện pháp USB-C vào năm tới, nhưng nó “chỉ là một điểm dừng”

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 300 lượt xem


Apple sẽ chuyển sang USB-C với dòng iPhone 15 của năm tới – Bloomberg Nhà phân tích Mark Gurman chắc chắn về điều đó, viết rằng “iPhone 15 về cơ bản là một bản khóa để nhận USB-C vào mùa thu năm 2023, đánh bại nhiệm vụ trước một năm”.

Dòng iPhone 14 nên là dòng cuối cùng trong gia đình có cổng Lightning
Dòng iPhone 14 nên là dòng cuối cùng trong gia đình có cổng Lightning

Về mặt kỹ thuật, luật mới của EU áp dụng cho các thiết bị điện tử di động mới được bán từ mùa thu năm 2024 trở đi, vì vậy Apple có thể siết chặt việc sử dụng cổng Lightning trong một năm nữa. Nhưng Gurman tin rằng Cupertino sẽ không đợi đến giây phút cuối cùng có thể.

Trên thực tế, nhà phân tích viết rằng iPad cơ bản, máy tính bảng Apple cuối cùng còn lại có Lightning, sẽ chuyển sang USB-C vào cuối năm nay. Sau đó, dòng iPhone 15 sẽ làm được điều tương tự vào năm sau.

Đó không phải là những thiết bị Apple duy nhất sử dụng cổng Lightning – tất nhiên là AirPods cũng vậy, nhưng một số thiết bị ngoại vi chọn lọc như Magic Mouse, Magic Keyboard và Magic Trackpad cũng vậy. Chúng cũng sẽ dần chuyển đổi sang USB-C.

Một số thiết bị như Bàn phím Magic của Apple cũng sử dụng Lightning để sạc
Một số thiết bị như Bàn phím Magic của Apple cũng sử dụng Lightning để sạc

Luật của Liên minh Châu Âu đặc biệt miễn trừ các thiết bị chỉ hỗ trợ sạc không dây – như Apple Watch. Gurman tin rằng việc sử dụng USB-C của Apple sẽ không còn lâu nữa và mục tiêu cuối cùng của công ty là chỉ sử dụng sạc không dây như MagSafe. Nhà phân tích dự đoán rằng Lightning đã tồn tại với chúng ta trong một thập kỷ, nhưng iPhone có USB-C sẽ không tồn tại lâu nữa, nhà phân tích dự đoán. Ngay cả iPad cũng được cho là sẽ bỏ sạc có dây trong tương lai.

Tại sao Apple lại rất ngoan cố trong việc sử dụng USB-C trên iPhone (khi nó đã sử dụng nó trên iPad và Mac)? Gurman cho rằng đó là vì họ muốn trình bày công tắc như ý tưởng của riêng mình chứ không phải là thứ được pháp luật bắt buộc. Với iPhone Pro hiện có khả năng chụp ảnh RAW 48MP, chưa kể đến các video 4K ProRes đó, tốc độ USB 2.0 của Lightning không cắt giảm nó (Wi-Fi nhanh hơn, trong trường hợp bạn lo lắng về tương lai chỉ có không dây ).

Mark Gurman dự đoán Apple sẽ chuyển sang sạc không dây dành riêng cho iPhone và thậm chí cả iPad
Mark Gurman dự đoán Apple sẽ chuyển sang sạc không dây dành riêng cho iPhone và thậm chí cả iPad

Bạn có thể theo liên kết Nguồn để đọc suy nghĩ của Mark Gurman về việc Apple chuyển sang USB-C. Ấn bản này của Bật nguồn bản tin cũng đưa tin về việc Google ra mắt dòng Pixel 7 và Pixel Watch.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận