Trang chủ Đánh giá sản phẩm Hàng nghìn công nhân nghỉ việc tại nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất ảnh hưởng đến doanh số

Hàng nghìn công nhân nghỉ việc tại nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất ảnh hưởng đến doanh số

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 179 lượt xem


Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thuộc sở hữu của công ty sản xuất iPhone lớn nhất Trung Quốc Foxconn được đặt tại Trịnh Châu và đây là nơi xảy ra tình trạng bất ổn suốt tuần này. Nỗi bất hạnh tiềm ẩn của công nhân đã leo thang thành các cuộc biểu tình trong vài ngày qua và đã xảy ra nhiều vụ đụng độ với nhân viên an ninh.

Cuối cùng, Foxconn hôm qua đã xin lỗi về một “lỗi kỹ thuật” liên quan đến tiền lương xảy ra sau khi tuyển dụng đợt tân binh mới nhất, vốn cho rằng họ đã bị lừa về các khoản trợ cấp. Công ty đề nghị mỗi người phản đối tuyển dụng mới 10.000 CNY (khoảng 1.400 đô la) để từ chức và rời khỏi cơ sở.

Và hóa ra lời đề nghị đó có thể hơi quá thành công, khi có báo cáo rằng hơn 20.000 công nhân đã nhận lời đề nghị của Foxconn. Họ chủ yếu là những người mới được thuê chưa làm việc trong dây chuyền sản xuất, nhận tiền và rời đi. Trước khi sự cố bắt đầu, hơn 200.000 nhân viên làm việc tại nhà máy.

Hàng nghìn công nhân nghỉ việc tại nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất ảnh hưởng đến doanh số

Tất cả những điều này có khả năng tác động tiêu cực khá nghiêm trọng đến quá trình sản xuất iPhone và do đó là các lô hàng. Vào ngày 7 tháng 11, Apple đã cho biết họ dự kiến ​​​​các lô hàng iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ thấp hơn so với dự đoán trước đó và Best Buy vào thứ Ba đã cảnh báo về việc iPhone cao cấp sẽ bị thiếu hụt tại các cửa hàng trong mùa lễ này.

Một số nhà phân tích ước tính rằng nếu “vấn đề hiện tại” kéo dài đến hết tháng 12, thì sẽ có ít hơn khoảng 10 triệu chiếc iPhone được sản xuất so với dự kiến ​​ban đầu. Những người khác dự đoán rằng sẽ có ít hơn 25% đến 30% iPhone 14 Pro so với “bình thường” khi bước vào mùa mua sắm cuối năm.

Mặt khác, một nguồn tin bên trong Foxconn nói Reuters rằng “sự cố ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của chúng tôi trước công chúng nhưng ít đến năng lực của chúng tôi. Năng lực hiện tại của chúng tôi không bị ảnh hưởng”, vì những người rời đi chưa được đào tạo hoặc bắt đầu làm việc.

Tình trạng bất ổn của công nhân một phần là do các hạn chế nghiêm ngặt về COVID buộc nhà máy phải hoạt động ở chế độ ‘vòng kín’ và đưa những người mới tuyển dụng vào ký túc xá chung với những người dương tính với COVID.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận