Trang chủ Đánh giá sản phẩm Android TV 13 chính thức ra mắt

Android TV 13 chính thức ra mắt

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 214 lượt xem


Android TV 13 hiện đã chính thức ra mắt, nhưng có lẽ bạn không nên mong đợi thấy nó trên bất kỳ thiết bị tiêu dùng nào trong tương lai gần. Đây là một cột mốc quan trọng của nhà phát triển hơn bất kỳ điều gì khác vì các bản cập nhật Android TV thường diễn ra theo lịch trình chậm hơn và ít rộng rãi hơn so với các bản Android thông thường. Ngay cả các thiết bị Chromecast của riêng Google cũng mới nhận được Android TV 12 vào đầu năm nay.

Android TV 13 chính thức ra mắt

Ngay cả khi bạn nhận được OTA ngày hôm nay, bạn cũng khó có thể nhận thấy bất kỳ thay đổi lớn nào vì hầu hết các bổ sung mới cho phiên bản 13 đều là bổ sung phụ trợ, nhắm mục tiêu đến các nhà phát triển. Giao diện người dùng chủ yếu giống nhau. Bạn có thể đọc đầy đủ thay đổi ở đâynhưng chúng tôi vẫn sẽ chỉ ra một số điểm nổi bật.

Độ phân giải và tốc độ làm mới do người dùng điều chỉnh trên các thiết bị nguồn HDMI được hỗ trợ cuối cùng cũng là một vấn đề. Nhìn chung, tiết kiệm năng lượng ở cấp độ hệ điều hành đã được cải thiện, bao gồm cả việc bổ sung các phương pháp cho phép thiết bị tạm dừng phát lại nếu tín hiệu HDMI chuyển sang tín hiệu mới. API Trình quản lý âm thanh hiện hỗ trợ định tuyến âm thanh dự kiến ​​cho các định dạng âm thanh và nhóm người nói được hỗ trợ.

Có một API bố cục bàn phím mới trong Android TV 13, cho phép lựa chọn các bố cục ngôn ngữ khác nhau cho bàn phím ngoài. Một số thay đổi đối với cách xử lý ánh xạ bàn phím và nút điều khiển cũng được áp dụng, đặc biệt dành cho các nhà phát triển trò chơi.

Quyền riêng tư và khả năng truy cập cũng đã được cải thiện. Các trạng thái của công tắc tắt tiếng phần cứng, nếu có, hiện được phản ánh trong các tùy chọn kiểm soát quyền riêng tư của hệ thống và có các tùy chọn kiểm soát mới dành cho người dùng để truy cập micrô bằng phần mềm Trợ lý.

Android TV 13 chính thức ra mắt

Như chúng tôi đã nói, bạn sẽ không sớm thấy Android TV 13 trên thiết bị tiêu dùng của mình, nhưng nếu bạn là nhà phát triển, giờ đây bạn có thể bắt đầu sử dụng bản phát hành đầy đủ của HĐH trên bộ công cụ dành cho nhà phát triển ADT-3 hoặc Trình giả lập Android cho TV .

Nguồn | Thông quaNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận