Trang chủ Đánh giá sản phẩm Đánh giá Huawei Watch D – GSMArena.com tin tức

Đánh giá Huawei Watch D – GSMArena.com tin tức

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 296 lượt xem


Giới thiệu

Huawei đã giới thiệu thiết bị đeo được Watch D có tính năng theo dõi huyết áp vào cuối năm 2021, nhưng phải đến cuối năm 2022, thiết bị này mới nhận được các chứng nhận cần thiết và cung cấp thiết bị này ở các thị trường phương Tây. Và bây giờ chúng tôi đã dành vài tuần với nó, đây là phán quyết của chúng tôi.

Đây là tư thế đúng khi đo huyết áp ở cổ tay
Đây là tư thế đúng khi đo huyết áp ở cổ tay

Thiết bị đeo được là thiết bị Huawei đầu tiên trong dòng Đồng hồ đi kèm với màn hình hình chữ nhật thay vì hình tròn. Tuy nhiên, ngoài điều đó và các phép đo huyết áp độc đáo, nó chia sẻ hầu hết các chức năng của nó với các thiết bị ổn định tròn của nó.

Thiết kế và xây dựng

Huawei Watch D không có vương miện hoặc các phím ưa thích, chỉ có hai nút phẳng ở phía bên phải của vỏ nhôm. Công ty gọi nó là “Đen than chì”. Trong thực tế, đó là một màu xám đậm. Dây đeo fluoroelastomer thực sự có màu đen. Nó được chế tạo riêng cho thiết bị này, nghĩa là việc thay thế bằng dây đeo 22mm của bên thứ ba không thực sự là một lựa chọn, vì nó có thể sẽ cản trở quá trình đo huyết áp.

Đánh giá Huawei Watch D

Màn hình AMOLED 1,64 inch có độ phân giải 456 x 280 pixel, sáng và đầy màu sắc, giống như bất kỳ Đồng hồ Huawei nào gần đây. Ở phía dưới, chúng ta có bộ theo dõi nhịp tim và một bộ phận nhỏ bịt kín cổng cho dây đeo huyết áp.

Đánh giá Huawei Watch D

Hộp bán lẻ phong phú so với các thiết bị đeo khác. Có hai dây đeo, cỡ M và L, một công cụ bằng giấy gọn gàng để chọn dây đeo phù hợp với 21 bước tùy chỉnh và hai dây đeo bơm hơi để đo huyết áp.

Huyết áp

Tính năng nổi bật của Huawei Watch D – mặc dù dòng Galaxy Watch của Samsung cũng cung cấp tính năng theo dõi HA, nhưng ở đây chúng ta đang nói về các phép đo thực tế thay vì ước tính yêu cầu hiệu chỉnh thường xuyên bằng một công cụ thực tế. Tuy nhiên, Huawei đã nhiều lần đề cập rằng đây không phải là thiết bị y tế và mục đích của nó là theo dõi định kỳ chứ không phải là chẩn đoán cuối cùng.

Đánh giá Huawei Watch D

Các thiết bị BPM trên cổ tay không chính xác như trên cánh tay trên. Lý do là mạch máu và da ở đó mỏng hơn nên kết quả đo không chính xác 100% – nhưng Watch D vẫn là một công cụ bổ sung để mọi người theo dõi sức khỏe của họ.

Chúng tôi đã so sánh thiết bị này với một dụng cụ y tế thực tế và cả huyết áp tâm thu và tâm trương (số cao hơn và thấp hơn) đều sai lệch 10 mm Hg trên Đồng hồ. Mặc dù không hoàn hảo nhưng chúng tôi thấy loại sai lệch đó có thể chấp nhận được.

Đồng hồ D đo huyết áp giống như một màn hình đeo tay thích hợp – nó phồng lên đến mức khiến người đó hơi khó chịu khi cảm nhận mạch của họ và sau đó xì hơi từ từ để cảm nhận huyết áp.

Đánh giá Huawei Watch D

Dây đai bổ sung, được cung cấp trong hộp bán lẻ, có ba điểm tiếp xúc để đảm bảo gắn đúng cách. Đầu tiên và quan trọng nhất là ở mặt sau của đồng hồ, lỗ thứ hai nằm trên lỗ đầu tiên trên dây đeo thông thường và lỗ thứ ba là một lỗ dài chuyên dụng để đảm bảo dây đeo được cố định. Tất cả các yếu tố được làm từ cao su và vải và có vẻ rất bền.

Phần mềm

Huawei đang nói nhiều về HĐH vì đây là Harmony 2.1 cũ hơn một chút thay vì Harmony OS 3.0 đang chạy trên các thiết bị Watch quốc tế khác. Ứng dụng của công ty Huawei Health có một tính năng gọn gàng được gọi là Sống khỏe, theo dõi một loạt các báo cáo hàng ngày và đưa ra bức tranh tổng thể về sức khỏe của bạn.

Nó đo SpO2 (oxy trong máu), theo dõi giấc ngủ và mức độ căng thẳng, đo nhiệt độ cơ thể và thông báo cho bạn nếu có những thay đổi lớn đối với tình trạng của bạn. Nó có lời nhắc gọn gàng để uống nước, hít thở sâu và bình tĩnh, dù chỉ trong một phút, khi cần thiết.

Đánh giá Huawei Watch D

Phím dưới cùng của Watch D làm bằng kim loại và có bề mặt dẫn điện, cho phép ghi ECG (điện tâm đồ). Về lý thuyết, nó có thể đọc khi có nhịp đập sớm của tâm nhĩ hoặc tâm thất. Trên thực tế, chúng tôi không thể tìm thấy đối tượng thử nghiệm nào mắc phải vấn đề này – may mắn thay, mọi người trong văn phòng đều có nhịp xoang khỏe mạnh.

Watch D không phải là thiết bị dành cho thể thao và đó là lý do tại sao nó hỗ trợ “chỉ” hơn 70 chế độ tập luyện thay vì hơn 100 như các thiết bị đeo khác của Huawei. Sự thật là, nó tạo ra rất ít sự khác biệt vì thiết bị đeo chỉ đang thực hiện tốt công việc theo dõi nửa tá bài tập chạy và đạp xe ngoài trời. Định vị GNSS theo dõi các tuyến đường ngoài trời với độ chính xác, mặc dù thiếu một số môn thể thao yêu cầu theo dõi nhiều, như leo núi và chạy đường mòn.

Đánh giá Huawei Watch D

Thiết bị đeo có Bluetooth 5.1 và cũng có NFC. Bạn có thể sử dụng tính năng này cho Ví Huawei (Thanh toán hoặc Truy cập), nhưng tính năng này không khả dụng ở Châu Âu. Sạc là tiêu chuẩn không dây Qi, nhưng do dây đeo có móc gập, Watch D không thể được sử dụng trên tất cả các bộ sạc không dây trừ khi bạn tháo dây đeo.

Thông báo và điều khiển khá dễ dàng và phù hợp với mọi Đồng hồ Huawei gần đây. Hỗ trợ bằng giọng nói chỉ hoạt động trong môi trường Huawei, nghĩa là Siri và Google sẽ không được kích hoạt, điều này hầu như không có bất kỳ tin tức nào.

Tuổi thọ pin

Công ty hứa hẹn thời lượng sử dụng trong 7 ngày chỉ với một lần sạc “sử dụng thông thường”. Chúng tôi luôn có chính xác 7 ngày sử dụng mà chúng tôi cho là mức sử dụng khá nặng, vì vậy chúng tôi thậm chí có thể nói rằng Watch D vượt quá mong đợi của chúng tôi. Nếu bạn chỉ đo điện tâm đồ hoặc huyết áp một hoặc hai lần mỗi ngày, chắc chắn bạn có thể kéo dài thêm một hoặc hai ngày cho sức chịu đựng.

Đánh giá Huawei Watch D

Tuy nhiên, điều đó đạt được khi tắt tính năng Always On Display, thay vào đó dựa vào cử chỉ bật để đánh thức đáng tin cậy. Khi chúng tôi kích hoạt AoD, thời lượng pin giảm đáng kể. Đồng hồ D chỉ hoạt động được hơn 72 giờ hoặc 3 ngày trước khi cần cắm lại bộ sạc.

Ngay cả trường hợp xấu nhất này cũng không phải là một trải nghiệm tồi tệ, đặc biệt nếu bạn so sánh nó với đồng hồ thông minh của Samsung, Apple và Google. Tuy nhiên, những ứng dụng đó chạy các ứng dụng phức tạp hơn với khả năng tích hợp hệ thống sâu hơn, do đó, đây là một so sánh táo với cam.

bản án

Huawei Watch D đứng một mình trong thị trường ngách của nó. Nó vay mượn từ hai danh mục – thiết bị y tế thông minh và đồng hồ thông minh cổ điển, và chúng tôi muốn nói rằng thiết bị đeo này phù hợp với một nhóm người dùng nhất định.

Nếu chúng ta xem nó hoàn toàn là một chiếc đồng hồ thông minh, thì rõ ràng có những lập luận tại sao các thiết bị đeo khác của Huawei lại là lựa chọn tốt hơn. Nếu chúng tôi coi thiết bị đeo được là một thiết bị y tế thì nó không hoàn toàn chính xác, vì vậy chúng tôi hoàn toàn không khuyên dùng thiết bị này để thay thế cho máy đo huyết áp của bạn.

Đánh giá Huawei Watch D

Đây là những người sẽ yêu thích Huawei Watch D – những người quan tâm đến sức khỏe, những người cần thêm một công cụ để theo dõi sức khỏe của họ nhưng thường có sức sống ổn định. Nhóm cụ thể này không nên bỏ qua sự xuất hiện cuối cùng vì Huawei không cung cấp bất kỳ tùy chỉnh hoặc tùy chọn màu sắc nào cho thiết bị này.

Chúng tôi tin rằng Watch D đáng giá €399 nếu bạn ở trong vòng tròn nhỏ đó. Công ty cung cấp các gói cụ thể trên các trang web của mình trên khắp châu Âu, bao gồm hàng hóa Huawei miễn phí và giảm giá lớn, điều này sẽ làm cho mức giá thậm chí còn hấp dẫn hơn.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận