Trang chủ Đánh giá sản phẩm CEO Apple Tim Cook bị cắt giảm 35 triệu đô la vào năm 2023

CEO Apple Tim Cook bị cắt giảm 35 triệu đô la vào năm 2023

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 335 lượt xem


Apple đã đăng hồ sơ ủy quyền của mình lên Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 và báo cáo dài 113 trang tiết lộ rằng CEO Tim Cook sẽ bị giảm lương vào năm 2023. Nó lên tới 35 triệu đô la – giám đốc điều hành hàng đầu sẽ kiếm được 49 triệu đô la, giảm từ 84 triệu đô la năm ngoái năm.

Mức lương cơ bản 3 triệu đô la và khoản khuyến khích tiền mặt hàng năm 6 triệu đô la của anh ấy vẫn không thay đổi, với sự khác biệt lớn đến từ việc điều chỉnh giá trị giải thưởng vốn chủ sở hữu của anh ấy. Bốn quan chức điều hành cấp cao khác tại Cupertino không bị cắt giảm lương hoặc ưu đãi.

Tim Cook tại buổi ra mắt iPhone 14 series.  Nguồn hình ảnh: Twitter
Tim Cook tại buổi ra mắt iPhone 14 series. Nguồn hình ảnh: Twitter

Giá trị giải thưởng vốn chủ sở hữu của Tim Cook cho năm 2022 là 75 triệu đô la, trong khi năm nay, nó sẽ là 40 triệu đô la. Tuy nhiên, anh ấy vẫn có thể kiếm được nhiều hơn số tiền dự kiến, tùy thuộc vào giá cổ phiếu của Apple.

Việc cắt giảm lương do chính Cook đề xuất “dựa trên những phản hồi nhận được”.

Công ty vẫn dự kiến ​​​​sẽ ra mắt một chiếc tai nghe thực tế hỗn hợp đã được đồn đại từ lâu, và chiếc xe hơi Project Titan vẫn là mơ tưởng hơn bất cứ điều gì khác. Mặc dù vậy, Cupertino sẽ không sa thải bất kỳ nhân viên nào vào lúc này, không giống như các đối thủ cạnh tranh Meta, Twitter và Amazon, những người đã tuyên bố sa thải.

Nguồn | Qua

Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận