Trang chủ Đánh giá sản phẩm Samsung và Google công bố hỗ trợ hệ sinh thái nhà thông minh của nhau

Samsung và Google công bố hỗ trợ hệ sinh thái nhà thông minh của nhau

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 361 lượt xem


Các thiết bị gia đình thông minh đang được quan tâm, nhưng có những vấn đề tương thích giữa các thương hiệu đang khiến người dùng đau đầu. Giao thức Matter (được thúc đẩy bởi Liên minh Tiêu chuẩn Kết nối) nhằm mục đích giúp việc kiểm soát một ngôi nhà thông minh có sự kết hợp của các thiết bị từ các nhà sản xuất khác nhau trở nên dễ dàng hơn. Một bước tiến lớn hướng tới mục tiêu đó đã được công bố hôm nay khi Samsung và Google đã đồng ý xây dựng cầu nối giữa các thiết bị SmartThings và Google Home.

Cầu nối đó được xây dựng dựa trên tính năng đa quản trị viên của Matter, cho phép các ứng dụng khác nhau kết nối với một hoặc nhiều thiết bị và kiểm soát chúng. Điều này có nghĩa là một thiết bị được thiết lập trong Google Home cũng sẽ xuất hiện trong ứng dụng SmartThings và ngược lại, vì vậy bạn không còn phải nhớ ứng dụng nào điều khiển đèn và ứng dụng nào điều khiển loa thông minh.

https://www.youtube.com/watch?v=bnHbJLMGgTs

Điều này cũng sẽ giúp bạn giải phóng để mua thiết bị thông minh bạn muốn thay vì tìm kiếm một thiết bị sử dụng cùng một ứng dụng / hệ sinh thái như phần còn lại của ngôi nhà thông minh của bạn (việc kết hợp nhiều ứng dụng không phải là lý tưởng). Miễn là thiết bị hỗ trợ giao thức Matter, bạn sẽ có thể điều khiển và tự động hóa thiết bị đó bằng SmartThings của Samsung hoặc Trang chủ của Google, bất kỳ ứng dụng nào bạn thích.

Google và Samsung không phải là những người ủng hộ duy nhất của Matter – đây là danh sách các thành viên. Nó bao gồm Amazon, Ikea, LG, Midea, Tuya và những người khác. Một số nhà sản xuất điện thoại thông minh cũng có mặt trong danh sách: Oppo, Huawei và (thật kỳ lạ) Apple.

Samsung và Google công bố hỗ trợ hệ sinh thái nhà thông minh của nhau

“Cả SmartThings và Google đều cam kết về sự lựa chọn của người dùng và cung cấp cho người tiêu dùng quyền kiểm soát thiết bị của riêng họ. Sự hợp tác này củng cố cam kết đó bằng cách nâng cao trải nghiệm người dùng và thúc đẩy tính minh bạch giữa các hệ sinh thái, ” Jaeyeon Jung, Phó Chủ tịch Công ty kiêm Giám đốc SmartThings cho biết.

Hỗ trợ cho tính năng đa quản trị của Matter sẽ được Samsung và Google triển khai trong những tuần tới.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận