Trang chủ Đánh giá sản phẩm Đánh giá Huawei Freebuds 5i – GSMArena.com

Đánh giá Huawei Freebuds 5i – GSMArena.com

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 290 lượt xem


Huawei đang phát triển mạnh mẽ trong thế giới thiết bị đeo thông minh, mang đến một số sản phẩm TWS ấn tượng. Freebuds 5i là sản phẩm mới nhất của nó đã được giới thiệu tại Trung Quốc vào tháng 6 năm ngoái và đã xuất hiện trên trường quốc tế đúng vào thời gian nghỉ lễ.

Chúng tôi đã dành một chút thời gian với một cặp Huawei Freebuds 5i và thử nghiệm các tuyên bố về khả năng khử tiếng ồn tốt hơn, thời lượng pin dài hơn và kết nối nhanh hơn. Đây là những gì chúng tôi phát hiện ra.

Đánh giá Huawei Freebud 5i

Chúng tôi có Freebuds 5i màu xanh lam, màu mà chúng tôi tin là màu đẹp nhất trong ba màu (hai màu còn lại là màu trắng và Đen). Bất kể màu sắc nào, bạn đều có được lớp hoàn thiện mịn trông giống như một viên sỏi. Có một nút ở bên cạnh để đặt lại tai nghe và cổng USB-C để sạc. Mặt sau phẳng, cho phép bạn đặt vỏ máy trên một bề mặt phẳng mà không bị lung lay.

Các chồi bên trong vỏ máy có bề mặt sáng bóng, nhưng chúng có khả năng chống dấu vân tay khá cao. Thân tương đối ngắn và chồi có đầu cao su, với hai kích cỡ nữa được bao gồm trong hộp bán lẻ. Cáp USB-A đến USB-C là thành phần khác trong hộp của chồi €100.

Chúng tôi yêu thích thực tế là các nam châm, giữ các chồi trong hộp, không mạnh như trong Freebud 4i, giúp việc lấy chúng ra dễ dàng hơn. Mỗi chồi đều hỗ trợ cử chỉ cảm ứng và lần đầu tiên, chúng cũng có thể điều khiển âm lượng bằng cách vuốt lên hoặc xuống dọc theo thân.

Đánh giá Huawei Freebud 5i

Huawei Freebuds 5i hỗ trợ chuẩn Bluetooth 5.2 và bạn có thể ghép nối chúng mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Tuy nhiên, để có quyền truy cập vào các tính năng bổ sung của chúng, bạn cần có ứng dụng Huawei AI Life. Chúng tôi khuyên bạn nên lấy nó từ AppGallery vì các bản cập nhật mới nhất cần thời gian để có trên cửa hàng Google Play.

Huawei hứa hẹn sẽ ghép nối nhanh chóng với lời nhắc tự động khi bạn mở hộp lần đầu tiên, nhưng nó chỉ hoạt động như dự định trong hệ sinh thái Huawei. Chỉ cần mở hộp, điện thoại thông minh Huawei sẽ bật lên lời nhắc yêu cầu kết nối. Bất kỳ điện thoại thông minh nào khác cũng cần đi theo con đường tuyệt đẹp và truy cập ứng dụng, nhưng quá trình này vẫn diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.


Ảnh chụp màn hình Huawei AI Life
Ảnh chụp màn hình Huawei AI Life
Ảnh chụp màn hình Huawei AI Life
Ảnh chụp màn hình Huawei AI Life

Ảnh chụp màn hình Huawei AI Life

Huawei đã giảm được 18% trọng lượng nhưng vẫn giữ nguyên thiết kế tổng thể và thậm chí còn tăng dung lượng pin lên khoảng 60%. Mỗi chồi có 55 mAh và hộp đựng có thêm 410 mAh nữa, công ty hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn 28 giờ phát nhạc.

Thời lượng phát lại AAC Music trong một lần sạc được cho là 7,5 giờ ở mức âm lượng 50%, nhưng các thử nghiệm của chúng tôi đã giảm một chút so với con số đó, hầu như không đạt được 7 giờ. Độ bền khi kích hoạt ANC được cho là kéo dài 6 giờ cho một lần sạc và chúng tôi đã ở gần đây hơn, chỉ còn 10-15 phút dưới mốc. Đó vẫn là độ bền vững chắc và bạn có thể dễ dàng vượt qua cả những chuyến bay dài nhất nếu thỉnh thoảng bạn đặt Freebud 5i trở lại hộp đựng.


Huawei Freebud 5i
Huawei Freebud 5i
Huawei Freebud 5i

Huawei Freebud 5i

Khi nói đến sạc, Huawei hứa hẹn 15 phút cắm tai nghe trong hộp sẽ giúp bạn có lại 4 giờ phát lại. Chúng tôi phát hiện ra rằng quá trình sạc diễn ra nhanh như quảng cáo, nghĩa là bạn có cảm giác nạp tiền gần như ngay lập tức.

Toàn bộ viên pin 410 mAh của hộp đựng và hai viên pin 55 mAh trong chồi sạc từ 0% lên 100% chỉ trong 90 phút, thậm chí còn nhanh hơn con số 110 phút được quảng cáo cho riêng hộp đựng. Tuy nhiên, hộp đựng Huawei Freebuds 5i không hỗ trợ sạc không dây nên việc cắm chúng vào là bắt buộc.

Đánh giá Huawei Freebud 5i

Ứng dụng Huawei AI Life cho phép bạn chuyển đổi ba tùy chọn khử tiếng ồn – Khử tiếng ồn, Tắt và Nhận thức. Cái trước có ba chế độ khác nhau – Ấm cúng, dành cho những nơi có một chút tiếng ồn, Chung, là tùy chọn mặc định và Siêu, cho ANC tối đa.

Chúng tôi nhận thấy ANC của Freebuds 5i tốt nếu không muốn nói là tốt nhất hiện có. Galaxy Buds2 Pro và Freebuds Pro 2 sẽ là những người bạn đồng hành tốt hơn trên chuyến bay, nhưng chúng thuộc một mức giá hoàn toàn khác.

Ứng dụng này cũng cung cấp các cài đặt trước chất lượng âm thanh cơ bản – Mặc định, Tăng cường âm trầm và Tăng cường âm bổng.

Đánh giá Huawei Freebud 5i

Trình điều khiển động 10 mm và màng chắn tổng hợp polyme của nó hoạt động tốt ở tần số trung bình và cao, nhưng Freebuds 5i chắc chắn bị thiếu khi cần phát âm trầm sâu.

Điều đó làm cho Freebuds 5i trở thành lựa chọn tuyệt vời cho người nghe nhạc pop và hội nghị. Chúng cũng rất phù hợp để tập luyện không thường xuyên với xếp hạng IP54. Chúng tôi đã thử nghiệm tai nghe trong những điều kiện khắc nghiệt, bao gồm chạy dưới trời mưa mùa đông lạnh giá, và âm thanh cũng như độ vừa vặn không bị ảnh hưởng dù chỉ một chút.

Đánh giá Huawei Freebud 5i

Huawei Freebuds 5i là một bước tiến vững chắc từ Freebuds 4i đã được công bố hơn 18 tháng trước. Lưu ý đến mức giá £90/€100, chúng tôi rất ấn tượng với hiệu suất ANC, khả năng kết nối nhanh và điều khiển bằng cử chỉ. Tuổi thọ pin cũng rất ấn tượng và mặc dù chất lượng âm thanh không phải là tốt nhất nhưng nó không tệ đến mức trở thành một công cụ giảm giá.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận