Trang chủ Đánh giá sản phẩm Cuộc thăm dò hàng tuần: chipset hàng đầu có còn quan trọng không?

Cuộc thăm dò hàng tuần: chipset hàng đầu có còn quan trọng không?

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 259 lượt xem


Tuần này Qualcomm đã tiết lộ Snapdragon 8 Gen 2. Một tuần trước khi MediaTek công bố Dimensity 9200. Và tất nhiên, dòng iPhone 14 của Apple đã ra mắt gần đây, nhưng chỉ những chiếc Ưu điểm mới có chipset mới. Các chip hàng đầu thế hệ tiếp theo đã sẵn sàng để chứng minh dũng khí của chúng trong các điểm chuẩn – nhưng các chipset hàng đầu có quan trọng không?

Sau nhiều năm cải tiến ấn tượng, chipset điện thoại thông minh không có dấu hiệu chậm lại. Hiện tại, hỗ trợ dò tia đang trở thành tiêu chuẩn trên các GPU cao cấp và các bộ tăng tốc AI đang được cải thiện nhờ những bước nhảy vọt. Hiệu quả của CPU cũng tăng lên. Tuy nhiên, việc chọn nút bán dẫn phù hợp đã chứng tỏ tầm quan trọng trong việc một con chip sẽ thực sự hoạt động tốt như thế nào. Đôi khi mới hơn cũng có nghĩa là nóng hơn (theo nghĩa xấu).

Cuộc thăm dò hàng tuần: chipset hàng đầu có còn quan trọng không?

Một con chip hàng đầu vẫn có tính cạnh tranh trong nhiều năm tới. Snapdragon 865, biến thành 870, tồn tại lâu hơn hầu hết các chip điện thoại thông minh. Và tại sao không nên, nó nhanh và hiệu quả. GPU là một trong những thành phần có tuổi thọ chậm nhất trên chip hàng đầu vì GPU tầm trung thường khá yếu. Vì vậy, một số người nghĩ rằng có được một con chip hàng đầu từ một hoặc hai năm trước là một thỏa thuận tốt hơn, giờ đây tất cả các mức giá cao đã biến mất trong khi hiệu suất vẫn ở mức.

Cuộc thăm dò hàng tuần: chipset hàng đầu có còn quan trọng không?

Có một trường hợp đặc biệt mà chúng ta nên nhắc đến – điện thoại chơi game. Đối với những hiệu suất cao nhất là một phần quan trọng trong bản sắc của họ. Đã có một số dịch vụ chi phí thấp hơn sử dụng chip cũ hơn (ví dụ: Snapdragon 870 đã đề cập ở trên), nhưng phần lớn các điện thoại chơi game mới nhất đều trang bị chipset hàng đầu mới nhất, ngay cả khi điều đó có nghĩa là cắt giảm các góc trong thiết lập máy ảnh.

Cuộc thăm dò hàng tuần: chipset hàng đầu có còn quan trọng không?

Sau đó, có những người nói rằng “sao cũng được, miễn là độ trễ màn trập của máy ảnh không quá tệ”. Bạn không cần Snapdragon 8 Gen 2 hoặc Dimensity 9200 để cuộn qua ngăn kéo ứng dụng hoặc Facebook, một con chip tầm trung cũng sẽ xử lý tốt điều đó. Và nếu nó có thể đáp ứng các nhu cầu về máy ảnh và kết nối của bạn, thì bạn không cần phải trả thêm tiền cho một con chip hàng đầu có khả năng ngốn điện.

Cuộc thăm dò hàng tuần: chipset hàng đầu có còn quan trọng không?

Bạn đứng ở đâu về chủ đề này – chipset mới nhất và tốt nhất có phải là thứ bạn phải có không? Bỏ phiếu bên dưới hoặc nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể sử dụng trang này.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận