Trang chủ Đánh giá sản phẩm iPhone 14 đạt điểm 7/10 trên iFixit nhờ lắp ráp mặt sau mới

iPhone 14 đạt điểm 7/10 trên iFixit nhờ lắp ráp mặt sau mới

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 365 lượt xem


Một trong những đặc điểm phần cứng ít được biết đến của iPhone 14 mới là mặt kính sau giờ đây dễ sửa chữa hơn. Mặc dù vỏ được chuyển từ iPhone 13 năm ngoái, nhưng iPhone 14 thông thường có thể được mở từ mặt trước và mặt sau trong khi tất cả các iPhone khác kể từ ngày iPhone 5 đều yêu cầu bạn phải tháo màn hình trước tiên và khiến việc sửa chữa mặt sau bị nứt trở thành một cơn ác mộng. Nhóm nghiên cứu tại tôi sửa nó đã tiết lộ tất cả các chi tiết về việc mở iPhone 14 mới trong giọt nước mắt của họ và đó là một cái nhìn khá thú vị.

iPhone 14 giành được điểm số 7/10 trên iFixit nhờ việc gỡ bỏ trở lại dễ dàng hơn

Apple không đề cập đến việc họ đã thiết kế lại hoàn toàn bên trong iPhone 14 và điều thú vị hơn là iPhone 14 Pro và 14 Pro Max vẫn sử dụng phong cách kiến ​​trúc cũ khó sửa chữa hơn. Nhóm iFixit cũng lưu ý rằng thiết kế ăng-ten và khung giữa bằng nhôm cần phải suy nghĩ lại cẩn thận. Apple cũng đã phải sử dụng nhiều chất kết dính hơn để dán hai mặt của điện thoại và định vị lại các bộ phận bên trong.

iPhone 14 giành được điểm số 7/10 trên iFixit nhờ việc gỡ bỏ trở lại dễ dàng hơn

Mở điện thoại từ phía trước để lộ cáp kết nối màn hình và một tấm kim loại che chắn các thành phần còn lại. Việc loại bỏ mặt sau cần một chút nhiệt, một cốc hút và một dụng cụ nạy để nới lỏng chất kết dính.


iPhone 14 được mở từ mặt trước và mặt sau (ảnh: iFixit)
iPhone 14 được mở từ mặt trước và mặt sau (ảnh: iFixit)

iPhone 14 được mở từ mặt trước và mặt sau (ảnh: iFixit)

Mặt sau mở ra bên phải và cuối cùng chúng ta có thể nhìn thấy các thành phần bên trong cũng như các giá đỡ kim loại giúp giữ cho mặt sau ở đúng vị trí. Phần còn lại của giọt nước sẽ diễn ra như mong đợi với các thành phần quan trọng được giữ bằng giá đỡ, ốc vít và dây cáp

Điều thú vị là Apple vẫn đang ghép nối các bộ phận riêng lẻ cho từng iPhone, vì vậy bạn vẫn cần xác minh phần mặt kính sau khi hoán đổi chẳng hạn, đó là một điều đáng tiếc. Việc sửa chữa bị khóa phần mềm là một trong những nhược điểm duy nhất và do đó, iPhone 14 đạt điểm 7/10 về khả năng sửa chữa iFixit. Xem video dưới đây để biết thêm chi tiết.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận