Trang chủ Đánh giá sản phẩm Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ là quốc gia đầu tiên ra mắt mạng 6G vào năm 2028

Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ là quốc gia đầu tiên ra mắt mạng 6G vào năm 2028

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 174 lượt xem


Hàn Quốc đã công bố vào thứ Hai rằng họ sẽ ra mắt mạng 6G của riêng mình sử dụng công nghệ đẳng cấp thế giới, mạng di động thế hệ tiếp theo dựa trên phần mềm tiên tiến và bằng cách tăng cường chuỗi cung ứng mạng của mình. Thông tin được Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc công bố.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ khuyến khích các công ty địa phương sản xuất vật liệu, linh kiện và thiết bị để phát triển mạng 6G. Nó cũng có kế hoạch tăng cường chuỗi cung ứng của mình để hỗ trợ mạng nói trên. Một nghiên cứu khả thi đang nghiên cứu công nghệ cốt lõi 6G đã được tiến hành. Dự án trị giá 625,3 tỷ won (khoảng 482,1 triệu USD).

Với sáng kiến ​​này, Hàn Quốc đặt mục tiêu đánh bại phần còn lại của thế giới về công nghệ 6G. Hàn Quốc là nền kinh tế lớn thứ tư châu Á và chiếm 25,9% số bằng sáng chế 5G vào năm 2022 (trong khi đó, Trung Quốc chiếm 26,8%). Chính phủ Hàn Quốc hy vọng họ có thể vượt qua 30% hoặc nhiều hơn bằng sáng chế 6G trong cuộc cạnh tranh.

Theo Zhang Yongtao, phó tổng giám đốc bộ phận công nghệ của Ericsson Trung Quốc, 6G sẽ hợp nhất giữa thực và ảo. Ông gợi ý rằng 6G sẽ đưa giao tiếp ba chiều ra khỏi khoa học viễn tưởng và trở thành hiện thực.

Nguồn (Người Trung Quốc)Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận