Trang chủ Đánh giá sản phẩm Google bắt đầu thử nghiệm hỗ trợ mật khẩu trong Chrome – một giải pháp thay thế an toàn hơn cho mật khẩu

Google bắt đầu thử nghiệm hỗ trợ mật khẩu trong Chrome – một giải pháp thay thế an toàn hơn cho mật khẩu

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 287 lượt xem


Mật khẩu đã là cơ sở của bảo mật máy tính trong nhiều năm nay, nhưng nó không đặc biệt an toàn – và thậm chí còn trở nên kém hơn sau một vụ rò rỉ mật khẩu lớn. Ngành công nghiệp đang chuyển sang một cách tốt hơn để đăng nhập được gọi là “mật khẩu” và chẳng bao lâu nữa bạn sẽ có thể sử dụng nó trên thiết bị Android và các thiết bị chạy Chrome khác của mình.

Không giống như mật khẩu, mật khẩu được tạo tự động và không được sử dụng lại. Tuy nhiên, trải nghiệm người dùng khá quen thuộc với những người đã sử dụng tính năng tự động điền mật khẩu. Đầu tiên, đây là cách tạo mật mã – bạn chỉ cần xác nhận rằng bạn muốn tạo một mật khẩu mới cho một trang web cụ thể và một tài khoản cụ thể, sau đó sử dụng bất kỳ phương pháp nào bạn sử dụng để mở khóa điện thoại của mình (ví dụ: đầu đọc dấu vân tay).


Tạo mật khẩu
Tạo mật khẩu

Tạo mật khẩu

Sau khi hoàn tất, mật khẩu sẽ được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn bằng Trình quản lý mật khẩu của Google. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn bị mất điện thoại, bạn vẫn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tài khoản của mình.

Sử dụng mật khẩu trông giống như sử dụng mật khẩu được lưu trữ – chỉ cần xác nhận tài khoản bạn muốn sử dụng và sau đó xác thực bằng đầu đọc dấu vân tay (hoặc mở khóa bằng khuôn mặt hoặc bất cứ thứ gì). Điều thú vị về mật khẩu là bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để đăng nhập vào các thiết bị lân cận, ví dụ: nếu máy tính của bạn không có đầu đọc dấu vân tay, bạn có thể sử dụng trên điện thoại của mình.


Sử dụng mật khẩu để đăng nhập trông giống như sử dụng mật khẩu đã lưu trữ
Sử dụng mật khẩu để đăng nhập trông giống như sử dụng mật khẩu đã lưu trữ

Sử dụng mật khẩu để đăng nhập trông giống như sử dụng mật khẩu đã lưu trữ

Chúng ta nên lưu ý rằng khóa mật khẩu không phải là thứ của Google mà là thứ được hỗ trợ trên nhiều nền tảng. Safari trên macOS đã có tính năng này, vì vậy nếu bạn đang truy cập một trang web sử dụng mật khẩu, nó sẽ bật lên một mã QR – hãy quét mã đó bằng điện thoại Android của bạn và bạn đang ở trong đó.

Bạn có thể sử dụng một thiết bị hỗ trợ mã khóa để đăng nhập vào một thiết bị khác
Bạn có thể sử dụng một thiết bị hỗ trợ mã khóa để đăng nhập vào một thiết bị khác

Đó là cách nó sẽ hoạt động, dù sao thì hiện tại, mã khóa đã có sẵn trong kênh beta Dịch vụ của Google Play và Chrome Canary. Nhưng khi nó đã sẵn sàng ra mắt, bạn sẽ có thể sử dụng nó trên mọi nền tảng, chẳng hạn như sử dụng iPhone để đăng nhập vào một trang web trong Chrome trên Windows.

Từ trước đến nay, chúng ta đã nói về các trang web, nhưng mật khẩu cũng đang đến với các ứng dụng Android – đó là mục tiêu tiếp theo cho năm 2022 của nhóm Google đang làm việc trên tính năng này. Giống như mật khẩu, mật khẩu được tạo trên một trang web sẽ hoạt động trên ứng dụng được liên kết và ngược lại.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận