Trang chủ Đánh giá sản phẩm Parallels Desktop hiện có thể chạy Windows 11 trên máy Mac chạy silicon của Apple

Parallels Desktop hiện có thể chạy Windows 11 trên máy Mac chạy silicon của Apple

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 202 lượt xem


Giờ đây, đã có một cách chính thức để chạy Windows 11 trên máy Mac chạy bằng silicon ARM – phiên bản mới nhất của Parallels Desktop có thể làm được điều đó với sự hỗ trợ của Microsoft. Giải pháp này được phát triển bởi nhóm Parallels và Alludo.

“Tại sao bạn sẽ muốn?” một số bạn có thể hỏi, nhưng nếu có, bạn thật may mắn khi không cần phần mềm chỉ chạy trên Windows. Một số ứng dụng chuyên nghiệp không có phiên bản macOS, nhưng rất quan trọng đối với một số công việc nhất định.

Parallels Desktop hiện có thể chạy Windows 11 trên máy Mac chạy silicon của Apple

Parallels có thể chạy Windows trước đây, mặc dù các phiên bản trước chỉ hỗ trợ Windows 10. Phiên bản mới nhất hỗ trợ Windows 11, mở ra những khả năng mới.

Parallels Desktop phiên bản 18 hỗ trợ Windows 11 Pro và Enterprise trên tất cả các máy Mac hỗ trợ M của Apple hiện tại. Tất nhiên, bạn cần có giấy phép Windows hợp lệ, nhưng điều này có thể được xử lý trên toàn công ty với Dịch vụ quản lý khóa.

Đây là một lưu ý thú vị – Hệ thống con Windows dành cho Android, hay còn gọi là mô phỏng Android của Windows 11, hoạt động. Điều này có nghĩa là bạn có thể tải xuống các ứng dụng Android từ Amazon App Store và chạy chúng trên máy Mac của mình.

Hệ thống con Windows dành cho Linux cũng hoạt động, vì vậy máy Mac có thể biến thành một cỗ máy phát triển đa nền tảng thực sự vì bạn có thể thử nghiệm các phiên bản ứng dụng cho tất cả các hệ điều hành chính dưới ánh mặt trời.

Parallels Desktop hiện có thể chạy Windows 11 trên máy Mac chạy silicon của Apple

Đối với những gì không được hỗ trợ, DirectX 12 nằm trong danh sách đó. Ngoài ra, bạn không thể chạy các ứng dụng ARM 32 bit cho Windows (mặc dù Microsoft muốn loại bỏ các ứng dụng đó). Bạn sẽ tìm hiểu thêm về những gì hiệu quả và những gì không đây.

Để chạy Parallels Desktop mới, bạn cần 600 MB để cài đặt ứng dụng, cộng với bản cài đặt (và giấy phép) Windows 11 và tất nhiên là các ứng dụng bạn muốn chạy. Bạn sẽ nhận được hiệu suất gần như gốc từ máy ảo Parallels.

Nguồn 1 | Nguồn 2 | Thông quaNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận