Trang chủ Đánh giá sản phẩm Apple TV 4K được cập nhật với A15 Bionic và Ethernet

Apple TV 4K được cập nhật với A15 Bionic và Ethernet

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 377 lượt xem


Apple đã tung ra một phiên bản cập nhật của trình phát đa phương tiện Apple TV 4K. Mô hình mới có bộ xử lý nhanh hơn, hỗ trợ HDR được cải thiện và kết nối tốt hơn.

Apple cập nhật Apple TV 4K với A15 Bionic và Ethernet

Apple TV 4K mới có A15 Bionic SoC. Apple không đề cập đến số lượng lõi hoặc tốc độ xung nhịp, điều này khiến rất khó để xác định liệu nó có giống với tốc độ trên các mẫu iPhone 14 hay phiên bản cắt giảm. Công ty tuyên bố nó có CPU nhanh hơn 50% và hiệu suất GPU nhanh hơn 30% so với A12 Bionic trên mô hình thế hệ trước.

Mô hình mới bổ sung hỗ trợ cho tiêu chuẩn HDR10 + cùng với các định dạng Dolby Vision, HDR10 và HLG hiện có. Mặc dù về thông số kỹ thuật, HDR10 + gần giống với Dolby Vision, nhưng nó ít phổ biến hơn nhiều, với dịch vụ chính duy nhất cung cấp nội dung HDR10 + là Amazon Prime Video.

Apple cập nhật Apple TV 4K với A15 Bionic và Ethernet

Tuy nhiên, có thể Apple có kế hoạch bắt đầu cung cấp thư viện nội dung của riêng mình ở HDR10 + cùng với các định dạng khác. Điều này có thể là do một số nhà sản xuất TV, đáng chú ý nhất là Samsung, không hỗ trợ Dolby Vision và thay vào đó là hỗ trợ HDR10 +. Samsung đặc biệt đáng chú ý vì không chỉ là nhà sản xuất TV lớn nhất hiện nay mà còn là nhà phát minh ra tiêu chuẩn HDR10 + và do đó khó có thể sớm hỗ trợ tiêu chuẩn Dolby Vision cạnh tranh.

Và cuối cùng, Siri Remote hiện có cổng USB-C để sạc thay vì Lightning.

Apple TV 4K mới sẽ có sẵn trong hai biến thể. Biến thể 64GB bao gồm kết nối Wi-Fi 6 nhưng biến thể 128GB mới cũng bổ sung thêm Gigabit Ethernet, cùng với hỗ trợ giao thức mạng lưới Thread để điều khiển các thiết bị gia đình thông minh tương thích.

Apple cập nhật Apple TV 4K với A15 Bionic và Ethernet

Apple TV 4K sẽ có sẵn vào thứ Sáu, ngày 4 tháng 11. Mẫu 64GB có giá 129 USD và mẫu 128GB với Ethernet có giá 149 USD. Mô hình HD cũ đã bị ngừng sản xuất.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận