Trang chủ Đánh giá sản phẩm Dịch vụ 5G được ra mắt tại Ấn Độ tại IMC 2022 bởi PM Modi

Dịch vụ 5G được ra mắt tại Ấn Độ tại IMC 2022 bởi PM Modi

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 312 lượt xem


Thủ tướng Ấn Độ, ông Narendra Modi hôm nay chính thức ra mắt các dịch vụ 5G thương mại tại Ấn Độ tại lễ khai mạc Đại hội Di động Ấn Độ (IMC) lần thứ 6 được tổ chức tại New Delhi, sẽ kết thúc vào ngày 4 tháng 10.

  Cục thông tin báo chí của Ấn Độ)
Thủ tướng Modi tại lễ khánh thành IMC 2022 (Nguồn ảnh: Cục thông tin báo chí của Ấn Độ)

Mạng 5G sẽ hoạt động tại 22 thành phố như một phần của giai đoạn đầu tiên triển khai, bao gồm Ahmedabad, Bengaluru, Chandigarh, Chennai, Delhi, Gandhinagar, Gurugram, Hyderabad, Jamnagar, Kolkata, Lucknow, Mumbai, Pune và Varanasi.

Ban đầu, các dịch vụ 5G sẽ được cung cấp bởi các nhà khai thác viễn thông Reliance Jio, Airtel và Vi (Vodafone-Idea) ở Ấn Độ. Khách hàng của Airtel đã có thể trải nghiệm mạng 5G ở một vài thành phố bắt đầu từ hôm nay nếu họ có điện thoại thông minh 5G tương thích.

Dịch vụ 5G của Airtel có sẵn ở Bengaluru, Chennai, Delhi, Gurugram, Hyderabad, Kolkata, Mumbai, Siliguri và Varanasi, với triển khai trên toàn quốc dự kiến ​​vào tháng 3 năm 2024.

Mặt khác, Reliance Jio sẽ cung cấp quyền truy cập 5G cho khách hàng của mình ở Chennai, Delhi, Kolkata và Mumbai vào Diwali trong năm nay (24/10) và họ đã cam kết hoàn thành triển khai 5G toàn Ấn Độ vào tháng 12 năm 2023.

Vi cho biết việc triển khai 5G sẽ sớm bắt đầu nhưng vẫn chưa tiết lộ chính xác khi nào các dịch vụ 5G của họ sẽ hoạt động tại quốc gia này, trong khi do nhà nước điều hành BSNL sẽ cung cấp dịch vụ 5G vào năm sau từ ngày 15 tháng 8.

Về giá cả, Airtel cho biết các dịch vụ 5G của họ sẽ có sẵn với mức giá 4G hiện tại và mức phí mới cho 5G sẽ được công bố sau một thời gian. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị khi thấy giá của Jio cho các dịch vụ 5G kể từ khi công ty này gây bão cho lĩnh vực viễn thông Ấn Độ vào năm 2016 bằng cách cung cấp các cuộc gọi thoại và SMS miễn phí với dữ liệu ở mức giá rẻ, được đối thủ gọi là “định giá trước” nhưng đã giúp Jio thống trị thị trường và làm cho dữ liệu di động có giá cả phải chăng hơn.

Nguồn

Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận