Trang chủ Đánh giá sản phẩm Samsung Galaxy S23 series nóng bỏng

Samsung Galaxy S23 series nóng bỏng

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 154 lượt xem


Sự kiện Unpacked lớn đầu tiên của Samsung cho năm 2023 đã đến rồi đi và sau nhiều năm nói về dòng Galaxy S23, cuối cùng họ cũng chính thức có mặt ở đây. Chúng tôi đã có vài ngày để chơi với bộ ba này và thu thập một vài suy nghĩ về họ.

Samsung Galaxy S23 series nóng bỏng

Đây là thông tin hấp dẫn của chúng tôi về Galaxy S23, Galaxy S23+ và Galaxy S23 Ultra.

Galaxy S23 Ultra tốt hơn về mọi mặt quan trọng

Trên lý thuyết, Galaxy S23 Ultra không phải là một bản cập nhật quá ấn tượng so với Galaxy S22 Ultra. Ở ngoài đời thực, Galaxy S23 Ultra thậm chí trông rất giống với người tiền nhiệm của nó.

Nhưng đó là một chiếc điện thoại tốt hơn nhiều về chức năng và sự bóng bẩy. Hãy bắt đầu với sự khác biệt về mặt vật lý – Samsung đã làm cho khung bên phẳng hơn một chút, giúp S23 Ultra thoải mái hơn khi cầm. Màn hình cũng không cong ở các cạnh, làm tăng thêm cảm giác thoải mái và chắc chắn khi cầm trên tay.

Samsung Galaxy S23 series nóng bỏng

Sau đó là những thay đổi quan trọng ở bên trong. Chipset mới sẽ tăng hiệu suất đồng thời sử dụng pin hiệu quả hơn. Đặc biệt, hiệu suất bền vững phải là một lĩnh vực cải tiến chính – quy trình 4nm TSMC của Snapdragon 8 Gen 2 được biết đến là một bước nhảy vọt lớn so với các bộ xử lý của năm 2022 về mặt nhiệt.

Sau đó là máy ảnh mới. Đó là một đơn vị sắc nét hơn so với người tiền nhiệm của nó. Nó quản lý để thu được nhiều chi tiết hơn từ các cảnh trong mọi ánh sáng, điều này thật ấn tượng.

Samsung Galaxy S23 series nóng bỏng

Màn hình và pin giống nhau về mặt kỹ thuật, nhưng điều đó cũng không tệ. Cả hai đều dẫn đầu ngành vào năm 2022 và vẫn dẫn đầu vào đầu năm 2023. Bảng điều khiển làm mới liên tục từ mức thấp nhất là 24Hz (mặc dù nó có thể tắt GPU và đạt hiệu quả ở tốc độ 1 khung hình/giây) đến mức cao nhất là 120Hz. Nó có thể dễ dàng nhảy qua 1000 nit khi cần. Trong khi 5.000mAh sẽ tồn tại lâu hơn dưới silicon Snapdragon mới nhất.

Galaxy S23 và S23+ là những bản nâng cấp mờ nhạt

Mặt khác, Galaxy S23 và Galaxy S23+ gần như không ấn tượng bằng. Cặp đôi này có 200mAh được tích hợp vào pin tương ứng, đây là một sự bổ sung đáng hoan nghênh và tăng tốc độ cho cùng Nền tảng di động Snapdragon 8 Gen 2 dành riêng cho Galaxy như Ultra. Cả hai cũng chia sẻ camera selfie 12MP mới với Ultra, nhưng chỉ có vậy.

Samsung Galaxy S23 series nóng bỏng

Chúng tôi rất muốn thấy tính năng tự động lấy nét được thêm vào máy ảnh góc siêu rộng, vốn sẽ kích hoạt chế độ macro. Chúng tôi cũng không bán phổ biến thiết kế mặt sau mới mà không có đảo camera.

Samsung Galaxy S23 series nóng bỏng

Có một người mua tiềm năng cho cả hai chiếc điện thoại Galaxy S mới, nhưng chắc chắn đó không phải là chủ sở hữu của những chiếc điện thoại tiền nhiệm – không có đủ động lực để nâng cấp trừ khi có một số khuyến mãi mua lại nghiêm trọng.

Samsung cần quyết định những gì họ muốn từ các mẫu S nhỏ hơn

Điều này đưa chúng ta đến một thực tế là Samsung có vẻ hơi lạc lõng khi nói đến những chiếc điện thoại không phải Ultra S của mình. Nhìn lại Galaxy S22, Galaxy S21 và Galaxy S20, có một sự thiếu định hướng. Galaxy S20 và Galaxy S21 có pin 4.000mAh và màn hình 6,2 inch, sau đó đột nhiên Galaxy S22 thu nhỏ chúng xuống còn 3.700mAh và 6,1 inch. Giờ đây, Galaxy S23 đã đưa viên pin trở lại mức 3.900mAh. Galaxy S20 có màn hình 1440x3200px, được giảm kích thước xuống 1080p so với những người kế nhiệm cho đến ngày nay. Ngoài ra còn có việc chuyển sang bảng điều khiển phía sau bằng nhựa trên Galaxy S21 đã bị thu hồi cùng với S22.

Samsung Galaxy S23 series nóng bỏng

Đó là một câu chuyện tương tự với các mô hình Plus. Galaxy S20+ có màn hình 6,7 inch 1440p và pin 4.500mAh, sau đó S21+ hạ độ phân giải xuống 1080p nhưng dùng pin 4.800mAh, sau đó Galaxy S22+ thu nhỏ màn hình xuống 6,6 inch và đưa pin xuống 4.500mAh lại. Giờ đây, Galaxy S23+ đã mang viên pin lên tới 4.700mAh.

Đó là một con đường quanh co không chỉ đi ngang mà còn đi lên và đi xuống. Có những người hâm mộ thực sự của dòng điện thoại Galaxy S nhỏ hơn, nhưng Samsung dường như đang gặp khó khăn trong việc xác định nhu cầu của họ.

Samsung đã làm điều nâng cấp Apple S-year

Đây là lần đầu tiên Samsung thực hiện một đợt nâng cấp S-year một cách trung thực mà chúng tôi thậm chí không nhận được một sự thay đổi đáng chú ý nào về thiết kế. Điều đó không tệ, về bản chất, thay đổi vì mục đích thay đổi không phải là điều ai cũng muốn.

Samsung đang phát triển, trưởng thành và đương đầu với những thách thức đến từ các vấn đề kinh tế và văn hóa mỗi năm.

Nó chỉ không tạo ra sự nâng cấp thú vị nhất.

Chỉ có Snapdragon là sự lựa chọn đúng đắn

Việc chuyển sang sử dụng riêng chipset Snapdragon 8 Gen 2 rất có ý nghĩa và có lợi cho người dùng cuối. SoC mới nhất của Qualcomm là tuyệt vời và Samsung có thể hiểu rằng Exynos của chính họ sẽ không thể cạnh tranh ở mức ổn định trong thời gian tới của dòng Galaxy S23.

Samsung Galaxy S23 series nóng bỏng

Một vài thế hệ Exynos và Snapdragon cấp cao nhất gần đây đã chứng kiến ​​hiệu quả và hiệu suất tản nhiệt dần chuyển sang có lợi cho Qualcomm.

Chipset không chỉ là số lượng lõi, tốc độ xung nhịp và hiệu suất nhiệt. Có AI, các đơn vị xử lý thần kinh và quan trọng nhất là modem mạng tích hợp cho phép Wi-Fi, 4G và 5G nhanh hơn và tốt hơn. Qualcomm đã có sản phẩm tốt hơn vào năm 2023 và dòng Galaxy S23 sẽ tốt hơn khi chỉ sử dụng Snapdragon 8 Gen 2. Ngoài ra còn có lợi ích của việc cung cấp các bản cập nhật cho một cấu hình phần cứng duy nhất.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận