Trang chủ Đánh giá sản phẩm Google thử nghiệm với AI trong tìm kiếm

Google thử nghiệm với AI trong tìm kiếm

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 136 lượt xem


Ảnh hưởng mà sự phổ biến gần đây của ChatGPT gây ra đối với Google vẫn còn khá ngạc nhiên – gã khổng lồ tìm kiếm về cơ bản đã tranh giành công khai trong vài tháng qua để đưa ra một số giải pháp thay thế của riêng mình. Hôm nay tại hội nghị I/O của mình, nó đã tiết lộ cách riêng của mình trong việc đưa AI vào tìm kiếm.

Tuy nhiên, Google đang bắt đầu từ quy mô nhỏ với một thử nghiệm được dán nhãn Labs. Tính năng này hiện chỉ khả dụng cho những người ở Hoa Kỳ, chỉ bằng tiếng Anh và chỉ trên Chrome dành cho máy tính để bàn cũng như ứng dụng Google dành cho Android và iOS.

Vậy bạn sẽ nhận được gì nếu dùng thử tính năng Labs này? Hãy xem ví dụ của Google, vì nó giúp có được hình ảnh. Bạn có thể tìm kiếm “điều gì tốt hơn cho một gia đình có trẻ em dưới 3 tuổi và một con chó, hẻm núi bryce hoặc mái vòm”, và với AI tổng quát, bạn sẽ nhận được ảnh chụp nhanh thông tin chính để xem xét. Ngoài ra còn có các liên kết nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn.

Sau đó, bạn có thể hỏi một câu hỏi tiếp theo tùy chỉnh hoặc chọn từ một trong các câu hỏi tiếp theo được đề xuất. Điều này sẽ đưa bạn đến một chế độ hội thoại mới, trong đó ngữ cảnh được chuyển từ câu hỏi này sang câu hỏi khác và bạn sẽ tìm thấy các điểm khởi đầu hữu ích cho nội dung trang web và “một loạt quan điểm mà bạn có thể tìm hiểu”.

Google thử nghiệm với AI trong tìm kiếm

AI sáng tạo cũng có thể giúp bạn mua sắm vì nó có thể hiểu các cụm từ tìm kiếm phức tạp. Một lần nữa, khi tìm kiếm một sản phẩm, bạn sẽ nhận được ảnh chụp nhanh, lần này bao gồm các yếu tố đáng chú ý cần xem xét và các sản phẩm phù hợp với hóa đơn. Mô tả sản phẩm bao gồm các đánh giá, xếp hạng, giá cả và hình ảnh có liên quan, cập nhật.

Google nói rằng họ cam kết tiếp tục gửi lưu lượng truy cập có giá trị đến các trang web chứ không chỉ để bạn ở lại trang tìm kiếm cả ngày nói chuyện với AI. Công ty cũng tin rằng “quảng cáo là một phần quan trọng trong cách thức hoạt động của web và giúp mọi người tìm thấy các sản phẩm và dịch vụ có liên quan”, do đó, quảng cáo sẽ tiếp tục xuất hiện ở các vị trí dành riêng trên toàn bộ trang tìm kiếm.

Google hứa rằng họ đã đào tạo các mô hình của mình để “duy trì tiêu chuẩn cao về chất lượng của Tìm kiếm” và họ sẽ tiếp tục cải thiện các mô hình này theo thời gian. Đăng ký cho Search Labs sẽ mở cửa hôm nay và bạn sẽ có thể truy cập các tính năng AI tổng quát mới “bắt đầu trong vài tuần tới”.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận