Trang chủ Đánh giá sản phẩm iPhone SE đã chết

iPhone SE đã chết

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 274 lượt xem


Apple làm mới điện thoại thông minh rẻ nhất của mình hai năm một lần và kể từ khi có iPhone SE được phát hành vào năm 2022, chiếc tiếp theo dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2024. Hôm nay, một báo cáo từ nhà phân tích có uy tín về mọi thứ của Apple Ming-Chi Kuo khiến chúng ta nghĩ rằng thử nghiệm SE đã kết thúc .

Theo Kuo, Apple đã chỉ thị cho các đối tác trong chuỗi cung ứng của mình rằng các kế hoạch sản xuất và giao hàng cho iPhone SE 2024 đã bị hủy bỏ chứ không chỉ bị trì hoãn. Thật kỳ lạ, quyết định này có tiếng vang ảnh hưởng đến con chip băng cơ sở nội bộ thường được đồn đại của Apple, con chip này luôn “ở ngay góc phố” trong các tin đồn mặc dù nó đã giữ vị trí đó một cách an toàn trong nhiều năm.

Có thể là chiếc iPhone SE cuối cùng – model 2022
Có thể là chiếc iPhone SE cuối cùng – model 2022

Con chip băng tần cơ sở được cho là sẽ được sử dụng trên iPhone SE tiếp theo trước tiên. Apple muốn sử dụng thiết bị đó như một loại chuột lang – nếu có sự cố xảy ra, thì ít nhất họ cũng làm như vậy trên chiếc điện thoại thông minh rẻ nhất mà hãng bán, chứ không phải một trong những mẫu sinh lợi hơn. Nếu mọi việc suôn sẻ, thì con chip này có thể đã được đưa vào dòng iPhone 16 vào cuối năm 2024.

Tuy nhiên, hiện tại, với việc hủy bỏ iPhone SE 2024, vẫn còn những lo ngại về việc liệu hiệu suất của chip băng tần cơ sở của chính Apple có ngang bằng với những gì mà các sản phẩm của Qualcomm có thể tập hợp được hay không. Và chính vì những lo ngại đó, cơ hội Qualcomm cung cấp chip baseband cho thế hệ iPhone 16 đã tăng lên đáng kể. Điều này sẽ đi ngược lại “sự đồng thuận của thị trường” cho đến nay, đó là Qualcomm sẽ bắt đầu mất đơn đặt hàng iPhone vào năm 2024.

Với sự phát triển này, Qualcomm sẽ vẫn cung cấp cho Apple cho đến ít nhất là năm 2025. Do đó, hãng được kỳ vọng sẽ tiếp tục thống trị thị trường chip băng tần di động cao cấp toàn cầu trong năm nay và năm tới, dẫn đến tỷ suất lợi nhuận cao hơn nhiều so với (một vài) đối thủ cạnh tranh.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận