Trang chủ Đánh giá sản phẩm Trendforce: Sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu trong quý 3 năm 2022 giảm 11%

Trendforce: Sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu trong quý 3 năm 2022 giảm 11%

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 272 lượt xem


Trendforce đã công bố nghiên cứu mới nhất của mình về thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, tiết lộ sự sụt giảm sản lượng trong quý 3 năm 2022. Ngành này đã chứng kiến ​​289 triệu chiếc được sản xuất từ ​​tháng 7 đến tháng 9, tức là giảm 0,9% theo quý và 11% theo năm.

Nhu cầu “cực kỳ yếu” là do các công ty ưu tiên hàng tồn kho hơn là thiết bị mới trong khi vẫn duy trì sản lượng thấp do “những cơn gió ngược kinh tế toàn cầu mạnh mẽ”.

Trendforce: Sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu trong quý 3 năm 2022 giảm 11%

Samsung giữ vị trí là nhà sản xuất hàng đầu với 64,2 triệu thiết bị được sản xuất, tăng nhẹ 3,9% so với quý trước. Nhà sản xuất Hàn Quốc đang thu hẹp quy mô sản xuất để đẩy mạnh các thiết bị đã được sản xuất của mình và có khả năng sẽ báo cáo sự sụt giảm sản lượng sau ba tháng tới.

Apple ghi nhận 50,8 triệu USD, chiếm 17,6% thị phần. Theo TrendForce, đây là giai đoạn sản xuất mạnh nhất của Cupertino khi công ty đang đẩy mạnh sản xuất để tung ra những chiếc iPhone mới đúng vào dịp nghỉ lễ. Kỳ vọng cho Q4 là cứ 4 chiếc điện thoại thông minh mới xuất xưởng sẽ trở thành iPhone.

Trendforce: Sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu trong quý 3 năm 2022 giảm 11%

Phần còn lại của Top 5 do Xiaomi (bao gồm các thương hiệu phụ Redmi, Poco và Black Shark) chiếm vị trí thứ ba, Oppo (bao gồm Realme và OnePlus) ở vị trí thứ tư và vivo (cộng với iQOO) ở vị trí thứ năm. Trendforce chỉ ra rằng các công ty Trung Quốc đang hướng tới một tương lai với ít công nghệ Mỹ hơn, như vivo có ISP riêng, Xiaomi phát triển chip sạc nội bộ và Oppo có NPU MariSilicon X.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận