Trang chủ Đánh giá sản phẩm Nhật Bản và Hà Lan đang cùng Hoa Kỳ hạn chế chip đối với Trung Quốc

Nhật Bản và Hà Lan đang cùng Hoa Kỳ hạn chế chip đối với Trung Quốc

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 208 lượt xem


Nhật Bản và Hà Lan sẽ cùng Hoa Kỳ áp đặt lệnh cấm chip đối với Trung Quốc, Bloomberg báo cáo. Mục tiêu là “cắt giảm tham vọng của Bắc Kinh trong việc xây dựng năng lực chip nội địa của riêng mình”, theo các nguồn tin của hãng tin này.

Công ty ASML Holding HV của Hà Lan sẽ bị ngăn chuyển giao các máy in thạch bản cực tím được sử dụng để sản xuất chip và các hạn chế tương tự sẽ được áp dụng đối với Tập đoàn Nikon của Nhật Bản.

Nhật Bản và Hà Lan đang cùng Hoa Kỳ hạn chế chip đối với Trung Quốc

Nỗ lực chung là sự mở rộng chính sách của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nhằm hạn chế khả năng sản xuất và phát triển chất bán dẫn của Trung Quốc, được sử dụng cho trí tuệ nhân tạo và máy học trong quân đội, nhưng cũng sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghệ di động.

Các nhà sản xuất thiết bị của Hoa Kỳ phàn nàn rằng việc ngăn cản chỉ các công ty Mỹ giao dịch với Trung Quốc đang ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của họ, dẫn đến việc chính phủ Hà Lan và Nhật Bản phải xem xét lại cách ASML, cùng với Tokyo Electron, đang xuất khẩu máy móc như vậy.

Nhật Bản và Hà Lan đang cùng Hoa Kỳ hạn chế chip đối với Trung Quốc

Peter Wennink, Giám đốc điều hành của ASML, cảnh báo rằng sự kiểm soát do Hoa Kỳ dẫn đầu đối với việc xuất khẩu máy móc in thạch bản cuối cùng sẽ thúc đẩy Trung Quốc phát triển công nghệ tiên tiến của riêng mình. Giám đốc điều hành cho biết: “Điều đó sẽ mất thời gian, nhưng cuối cùng, họ sẽ đạt được điều đó”.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận