Trang chủ Đánh giá sản phẩm Madhav Sheth: Một thế hệ series số một mỗi năm kể từ bây giờ, GT series sẽ tập trung vào thiết kế

Madhav Sheth: Một thế hệ series số một mỗi năm kể từ bây giờ, GT series sẽ tập trung vào thiết kế

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 340 lượt xem


Điện thoại thông minh Realme đầu tiên xuất hiện vào năm 2018, và đây là 4 năm sau, kỷ niệm 4 năm thành lập thương hiệu. Công ty khởi đầu với tư cách là một sản phẩm phụ của Oppo đã đạt được một số cột mốc ấn tượng trong thời gian ngắn – đây là công ty điện thoại thông minh lớn thứ 6 trên thế giới, với hơn 140 triệu người dùng trên toàn cầu.

Chúng tôi đã ngồi lại với Sheth, Phó chủ tịch của Realme và Giám đốc của Realme International, và hỏi anh ấy một số câu hỏi cấp bách về các kế hoạch trong tương lai, cuộc đua tốc độ sạc và mở rộng ở châu Âu. Đọc toàn bộ cuộc phỏng vấn dưới đây.

Madhav Sheth - Phó Chủ tịch Realme kiêm Giám đốc điều hành của Realme Ấn Độ, Châu Âu và Châu Mỹ Latinh

Bạn có kế hoạch phát hành một chiếc flagship Snapdragon 8+ thế hệ 1 tại các thị trường quốc tế không? Hiện tại, cái duy nhất bạn có chỉ có ở Trung Quốc.

Rất nhanh chóng, chúng tôi đang lên kế hoạch để làm điều đó. Tôi không thể chia sẻ thời gian chính xác, nhưng có cũng sẽ có một phiên bản toàn cầu sắp ra mắt.

Vì vậy, nên có một cái trên kệ trong thời gian cho mùa lễ?

Một lần nữa, tôi không thể cho bạn biết thời gian chính xác, nhưng có – đây là những gì chúng tôi đang lên kế hoạch thực hiện. Thời gian vẫn đang trong giai đoạn lập kế hoạch và thảo luận.

Bạn thấy dòng GT hàng đầu của mình sẽ ở đâu trong năm tới? Bạn có đang duy trì tiêu điểm hoặc thiết kế hay thay vào đó bạn sẽ cố gắng thúc đẩy cải tiến máy ảnh hoặc bất kỳ sự đổi mới nào khác?

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất đối với dòng flagship là mọi thứ phải ở mức cao. Điều này bao gồm cả quá trình xử lý, màn hình, camera và cả tính thẩm mỹ. Tất cả những điều này sẽ là bắt buộc đối với một chiếc flagship cao cấp. Khi mọi người mua flagship, họ sẽ xem xét trải nghiệm tuyệt vời tổng thể – giao diện, trải nghiệm máy ảnh, trải nghiệm màn hình, tối ưu hóa pin, trải nghiệm sạc – và chúng tôi phải đảm bảo mang lại điều đó.

Tất nhiên, một chiếc flagship phải có tất cả những điều này, nhưng bạn cảm thấy lĩnh vực nào sẽ cho phép mình nổi bật?

Các thiết kế! Bởi vì tôi tin rằng các thiết kế là nền tảng cho chúng tôi tại Realme. Với Snapdragon 8+ Gen 1, ngay cả khi chúng tôi mang nó ra ngày hôm nay, bạn sẽ thấy nhiều điện thoại khác sử dụng nó. Nhưng thẩm mỹ là một cái gì đó và tôi muốn đảm bảo nó kết nối nhiều hơn với khán giả. Và tôi nghĩ đó sẽ là một yếu tố khác biệt cho Realme.

Sự thiếu hụt chip từ quá khứ gần đây buộc bạn phải chuyển chuỗi số sang một thế hệ duy nhất mỗi năm. Bây giờ mọi thứ đang được cải thiện về phía nguồn cung, bạn có kế hoạch quay trở lại với hai thế hệ mỗi năm không?

Chúng tôi muốn tiếp tục với một thế hệ mỗi năm vì chúng tôi muốn cho người tiêu dùng thời gian trước khi thế hệ tiếp theo xuất hiện. Chúng tôi đã thấy rằng các chu kỳ thay thế ít nhất là 18 đến 24 tháng trên toàn cầu, vì vậy sẽ thích gắn bó với một thế hệ cho ít nhất là chuỗi số.

Phỏng vấn: Madhav Sheth, Realme VP, tiết lộ kế hoạch mở rộng, nói chi tiết về cuộc đua tốc độ sạc, kế hoạch tương lai

Chúng tôi sẽ cố gắng mang đến một số bản nâng cấp nhỏ hơn có thể trong sáu tháng nữa, nhưng chúng tôi sẽ không phát hành nhiều hơn một thế hệ mỗi năm.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, một chiếc smartphone có tốc độ sạc 125-150W sẽ tốn khoảng 10% dung lượng pin so với tốc độ sạc khiêm tốn hơn, 65-80W. Vì vậy, nó là 4.500mAh 80W so với 5.000mAh 150W. Bạn có nghĩ rằng sự đánh đổi này là xứng đáng với hầu hết mọi người?

Nói chung, tôi nghĩ mọi người thích có pin ít nhất 4.000-4.500mAh với tốc độ sạc tốt. Tôi nghĩ đó là những gì người dùng bình thường thực sự muốn. Cao hơn là tốt hơn, nhưng không phải nếu nó làm ảnh hưởng đến thiết kế và giao diện hoặc trọng lượng của điện thoại.

Khi chúng tôi nghiên cứu động lực xử lý điện thoại, chúng tôi cố gắng đảm bảo rằng nó không quá nặng – nó phải nhẹ và chúng tôi vẫn cố gắng cung cấp tốc độ sạc tốt. Nhưng ngay cả khi không có điều đó, mức tối thiểu mà chúng tôi cố gắng đạt được là dung lượng 4.000-4.500mAh.

Vì vậy, bạn có nói rằng chúng ta đang tiến gần đến phần cuối của cuộc đua tốc độ sạc này không?

Nó không phải là kết thúc của cuộc đua tốc độ sạc. Mọi người nghĩ đó là một cuộc đua, nhưng đối với chúng tôi, đó là một vấn đề rất khác. Đó là về những gì công nghệ có thể làm để giảm bớt lo lắng. Công nghệ giúp bạn làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn, đơn giản hơn và nhanh hơn. Vì vậy, tốc độ sạc không phải là để đánh bại bất kỳ thương hiệu nào khác, điều chúng tôi thực sự muốn là đảm bảo bạn không cảm thấy lo lắng khi sạc điện thoại. Sợ rằng điện thoại của bạn sẽ hết pin khi bạn vừa chuẩn bị đi họp. Bạn có thể chỉ cần cắm điện trong năm phút và bạn có thể sử dụng thêm nửa ngày nữa.

Phỏng vấn: Madhav Sheth, Realme VP, tiết lộ kế hoạch mở rộng, nói chi tiết về cuộc đua tốc độ sạc, kế hoạch tương lai

Đó là những gì chúng tôi thực sự muốn làm với tốc độ sạc – giải phóng sự lo lắng của bạn và đảm bảo trải nghiệm của bạn với điện thoại tốt hơn. Ngay cả với tất cả các nhiệm vụ của bạn, bạn không phải thỏa hiệp trên bất kỳ khía cạnh nào khác.

Bạn có kế hoạch tiếp tục phân phối cụ thể ở châu Âu ở đâu? Sẽ có sự tập trung lớn hơn vào các kênh ngoại tuyến?

Có, sẽ có. Chúng tôi sẽ tiến về phía trước với việc mở rộng mạng lưới phân phối. Bởi vì cảm giác chạm là cực kỳ quan trọng đối với thị trường Châu Âu. Tôi muốn người tiêu dùng có thể trải nghiệm chất lượng sản phẩm của chúng tôi.


Cửa hàng Realme
Cửa hàng Realme
Cửa hàng Realme

Cửa hàng Realme

Đồng thời, chúng tôi có các sản phẩm hệ sinh thái khác – âm thanh, thiết bị đeo, TV máy tính xách tay. Một số trong số chúng chúng tôi đã ra mắt ở Châu Âu và một số sẽ ra mắt trong tương lai gần. Vì vậy, chúng tôi muốn đảm bảo mọi người có thể trải nghiệm những sản phẩm đó.

Có lẽ đó sẽ là nhà vận chuyển, đối tác bán lẻ, hoặc cửa hàng riêng?

Chúng tôi đã làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ và chúng tôi muốn mở rộng quan hệ đối tác đó. Chúng tôi cũng có các đối tác cửa hàng lớn và các đối tác địa phương. Vì vậy, tôi nghĩ các cửa hàng riêng là bước tiếp theo, đồng thời mở rộng quan hệ đối tác mà chúng tôi hiện có.

Bạn đã đề cập đến các sản phẩm IoT mới sẽ đến Châu Âu – bạn sẽ tập trung vào bất kỳ sản phẩm cụ thể nào?

Chúng tôi muốn đi sâu hơn và rộng hơn trong phân khúc âm thanh và thiết bị đeo. Bởi vì tôi cảm thấy chúng tôi có những cơ hội tuyệt vời để chúng tôi phát triển ở đó khi chúng tôi có nhiều điểm tiếp xúc hơn và các lựa chọn bán kèm. Đồng thời, người tiêu dùng có thể nhận được trải nghiệm đầy đủ hơn từ chúng tôi.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận