Trang chủ Đánh giá sản phẩm Vương quốc Anh cấm TikTok trên điện thoại của chính phủ

Vương quốc Anh cấm TikTok trên điện thoại của chính phủ

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 135 lượt xem


Sau quyết định tương tự của Hoa Kỳ, Canada, Bỉ và Ủy ban Châu Âu, Vương quốc Anh cũng đang cấm TikTok khỏi các thiết bị của chính phủ vì lo ngại về bảo mật. Lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức.

Đây là những gì Bộ trưởng Văn phòng Nội các Oliver Dowden nói về nó.

Tính bảo mật của thông tin nhạy cảm của chính phủ phải được đặt lên hàng đầu, vì vậy hôm nay, chúng tôi sẽ cấm ứng dụng này trên các thiết bị của chính phủ. Việc sử dụng các ứng dụng trích xuất dữ liệu khác sẽ được xem xét.

Tuyên bố của Dowden cho thấy rằng các ứng dụng khác cũng đang được xem xét và TikTok mới chỉ là bước khởi đầu. Các quan chức hiện có thể cài đặt ứng dụng của bên thứ ba trên các thiết bị của chính phủ

Vương quốc Anh cấm TikTok trên điện thoại của chính phủ

Ứng dụng được biết là trích xuất dữ liệu người dùng bên ngoài chính ứng dụng, đây là nguồn cung cấp góc cho nhiều quốc gia phương Tây. Tất nhiên, lệnh cấm chỉ liên quan đến các thiết bị của chính phủ được sử dụng để làm việc với thông tin nhạy cảm nhưng nhân viên chính phủ có thể tự do cài đặt TikTok trên điện thoại thông minh cá nhân của họ.

Người phát ngôn của TikTok nói rằng công ty sẽ cố gắng giải quyết điều gì đó với chính phủ vì họ tin rằng lệnh cấm bắt nguồn từ một “quan niệm sai lầm cơ bản” và “được thúc đẩy bởi địa chính trị rộng lớn hơn, trong đó người dùng TikTok và Vương quốc Anh không tham gia”.

Thông quaNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận