Trang chủ Đánh giá sản phẩm Samsung đang phát triển lại lõi CPU cao cấp của riêng mình, muốn sử dụng chúng vào năm 2027

Samsung đang phát triển lại lõi CPU cao cấp của riêng mình, muốn sử dụng chúng vào năm 2027

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 177 lượt xem


Theo một tin đồn mới từ quê nhà Hàn Quốc, Samsung đã tập hợp một nhóm nội bộ để phát triển các lõi CPU riêng, tùy chỉnh của riêng mình. Ban đầu, chúng sẽ dựa trên ARM và sẽ được đưa vào chipset mang nhãn hiệu Galaxy vào năm 2025.

Phần hấp dẫn hơn của báo cáo ngụ ý rằng bắt đầu từ năm 2027, Samsung sẽ phát triển các lõi CPU của riêng mình. đừng sử dụng thiết kế ARM. Những thứ này được cho là sẽ xuất hiện trong các sản phẩm do Samsung Electronics sản xuất, chẳng hạn như điện thoại thông minh cao cấp.

Samsung đang phát triển lại lõi CPU cao cấp của riêng mình, muốn sử dụng chúng vào năm 2027

Logic ở đây rõ ràng là kiểm soát càng nhiều sản phẩm càng tốt, ‘tích hợp dọc’ và tất cả những thứ đó. Điều kỳ lạ đến từ việc Samsung đã thực sự thử điều này trước đây, với một nhóm chuyên trách ở Austin, Texas.

Nó được gọi là Dự án Mongoose, vì cầy mangut là loài động vật có vú ăn rắn và eo biển là một loại viper, hóa ra, và các lõi của Qualcomm được gắn nhãn hiệu Krait – một câu chuyện nhỏ thú vị dành cho bạn ngay tại đó. Và trong khi các lõi Mongoose hoạt động tốt, chúng lại gặp vấn đề về hiệu suất năng lượng và sinh nhiệt, do đó toàn bộ dự án đã bị khai tử vào năm 2019.

Bạn biết câu nói như thế nào: nếu lần đầu tiên bạn không thành công… Samsung dường như có ý định thử lại, mặc dù gần đây họ đã hợp tác toàn diện với Qualcomm cho dòng Galaxy S23. Có vẻ như công ty vẫn cảm thấy rằng việc sử dụng lõi CPU của riêng mình sẽ mang lại những cải tiến lớn cho việc tối ưu hóa điện thoại thông minh của họ, bất kể điều đó có nghĩa là gì.

Mặc dù vậy, việc loại bỏ ARM (không có ARM?) sẽ là một bước tiến khá lớn và vì vậy chúng tôi đang nghiêng nhiều hơn về việc giả định rằng báo cáo có thể đã hiểu sai sự thật này. Samsung vẫn có thể sử dụng các thiết kế ARM được tùy chỉnh nhiều, giống như Qualcomm đã làm, hãng không cần phải tự mình phát triển đầy đủ các lõi CPU để cạnh tranh thành công với Qualcomm và MediaTek.

Dù bằng cách nào, có vẻ như gia đình Galaxy S chỉ sử dụng SoC Qualcomm là một trong những tình huống ‘tận hưởng nó trong khi nó kéo dài’ không nên được coi là điều hiển nhiên cho đến hết thời gian.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận