Trang chủ Đánh giá sản phẩm Android khởi động chiến dịch #GetTheMessage để thuyết phục Apple hỗ trợ nhắn tin RCS

Android khởi động chiến dịch #GetTheMessage để thuyết phục Apple hỗ trợ nhắn tin RCS

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 355 lượt xem


Trong khoảng năm gần đây, các cuộc thảo luận về toàn bộ bong bóng màu xanh lá cây và sự suy yếu của bong bóng màu xanh lam đã tăng cường. Cuộc thảo luận là người dùng iPhone gửi và nhận tin nhắn từ người dùng Android không có được trải nghiệm tốt. Thứ Năm tuần này, @Android đã tweet về một chiến dịch mới của Apple để #GetTheMessage về RCS.

Google thậm chí còn tung ra một trang đích giải thích vấn đề giải thích RCS là gì và cách nó có thể giải quyết vấn đề bong bóng màu xanh lá cây / xanh lam. Nó cũng giải thích cho người dùng Android biết vấn đề là gì và tại sao người dùng iOS thường phàn nàn về việc gửi tin nhắn cho người dùng Android.

Chiến dịch kêu gọi Apple áp dụng tiêu chuẩn RCS (Rich Communication Services) trên iPhone để cả người dùng iPhone và Android đều có thể có trải nghiệm tốt hơn khi nhắn tin đa nền tảng. Đúng là, đây không phải là vấn đề ở hầu hết các thị trường bên ngoài Hoa Kỳ, nơi các ứng dụng nhắn tin đa nền tảng được ưa thích hơn. Ở Mỹ, nền tảng nhắn tin mặc định (iMessage hoặc Android Messages) được hầu hết người tiêu dùng ưa thích.

Bên cạnh bong bóng màu xanh lá cây đáng sợ, người dùng iPhone gặp phải tình trạng nhắn tin bị tụt hạng khi quay trở lại các tiêu chuẩn lâu đời: SMS cho tin nhắn và MMS cho video và ảnh. Điều này có nghĩa là không có thông báo nhập hoặc gửi, tin nhắn không được truyền đi một cách an toàn, tất cả trong khi hình ảnh và video được nén thành các điểm ảnh hỗn độn.

Android khởi động chiến dịch #GetTheMessage để thuyết phục Apple hỗ trợ nhắn tin RCS

Về mặt lý thuyết, Apple có thể áp dụng tiêu chuẩn nhắn tin RCS vì nó phổ quát – không giống như iMessage chỉ hoạt động trên iPhone và các thiết bị Apple khác. Bằng cách áp dụng RCS vào ứng dụng nhắn tin của mình, Apple có thể cải thiện trải nghiệm nhắn tin của người dùng bằng cách làm cho tiêu chuẩn nhắn tin mặc định an toàn hơn với mã hóa đầu cuối, cho phép nhập và đọc thông báo, đồng thời nó sẽ tăng đáng kể chất lượng hình ảnh và video từ giới hạn kích thước video / ảnh hiện tại của MMS là nhỏ hơn a-megabyte. Ngoài ra, MMS không có khả năng cho phép người dùng rời khỏi cuộc trò chuyện MMS nhóm.

Apple dựa vào người dùng của mình để thu hút các dịch vụ và nền tảng của mình, iMessage là một trong những yếu tố thúc đẩy lớn nhất, cho doanh số bán iPhone và giữ chân khách hàng trên các thiết bị của Apple. Không có gì bí mật khi người dùng iPhone coi thường bong bóng màu xanh lá cây, đủ để tiếp tục nói với bạn bè Android của họ chuyển sang iPhone để họ có thể được phép tham gia trò chuyện nhóm.

Nguồn

Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận