Trang chủ Đánh giá sản phẩm Google Pixel Watch nhận được ba năm cập nhật, Samsung Galaxy Watch5 có bốn năm

Google Pixel Watch nhận được ba năm cập nhật, Samsung Galaxy Watch5 có bốn năm

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 284 lượt xem


Pixel Watch của Google và Galaxy Watch5 của Samsung có thể dựa trên cùng một nền tảng Wear OS 3.x, nhưng chúng sẽ không nhận được cùng một mức độ hỗ trợ phần mềm. Theo một tiết lộ rất Có dây phỏng vấn với Björn Kilburn, giám đốc quản lý sản phẩm của Google cho Wear OS, Pixel Watch được thiết lập để nhận các bản cập nhật phần mềm trong ba năm.

Mặt khác, Galaxy Watch5 của Samsung sẽ có bốn năm. Giải thích cho sự khác biệt là, bắt đầu với Wear OS 3.x, Google không còn chịu trách nhiệm cập nhật cho các thiết bị đeo được mà họ không thực hiện. Các phiên bản trước của Wear OS đều có tất cả các bản cập nhật của họ đến từ Google và điều đó nghe có vẻ tuyệt vời về mặt lý thuyết, nhưng không thực sự làm được gì để có các bản phát hành kịp thời hơn trong thực tế.

Google Pixel Watch nhận được ba năm cập nhật, Samsung Galaxy Watch5 có bốn năm

Vì vậy, với Wear OS 3 trong tương lai, mỗi nhà sản xuất đồng hồ thông minh phải chịu trách nhiệm về các bản cập nhật của riêng mình. Không chỉ vậy, mà cả khả năng kết nối – các phiên bản Wear OS trước đây đều sử dụng cùng một ứng dụng Wear OS by Google trên điện thoại để kết nối với đồng hồ, nhưng giờ đây mỗi nhà sản xuất phải phát triển ứng dụng riêng của họ để ghép nối. Đó chắc chắn không phải là vấn đề đối với những người như Samsung, trước đó đã có đồng hồ thông minh trên các nền tảng khác, nhưng có thể chứng minh một rào cản trong việc gia nhập hệ sinh thái Wear OS đối với các công ty nhỏ hơn hoặc đơn giản là những công ty không sẵn sàng phân bổ nhiều tài nguyên cho một cái gì đó như thế này.

Kilburn của Google cho biết ý định của công ty là phát hành một phiên bản Wear OS mới hàng năm, với các bản cập nhật hàng quý cũng sẽ mang lại “trải nghiệm mới” trong suốt cả năm giữa các phiên bản lớn hơn.

Rất tiếc, anh ấy không thể làm rõ tình huống kỳ lạ khi Đồng hồ Pixel đi kèm với ứng dụng Fitbit Wear OS nhưng không được cài đặt sẵn Google Fit, mặc dù ứng dụng này có sẵn cho tất cả các thiết bị Wear OS thông qua Cửa hàng Play. Liệu một trong những ứng dụng đó có được xếp lại thành ứng dụng còn lại trong vài tháng nữa không? Chúng tôi đã đặt cược, dựa trên lịch sử của Google, đó là khá nhiều. Nhưng tại thời điểm này, không có từ chính thức nào về điều đó.

Nếu bạn có đồng hồ thông minh chạy Wear OS 2 và sử dụng Snapdragon Wear 4100 hoặc 4100+, có lẽ bạn đang tự hỏi điều gì đã xảy ra với lời hứa của Google về việc cung cấp bản cập nhật cho Wear OS 3 vào năm 2022. Đó rõ ràng vẫn là kế hoạch, vì vậy bạn nên nhận nó “vào cuối năm nay”.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận